Langven.com Forum

Full Version: Yanutkovitch Kẻ Bất Tài được Việc 13 (tiep Theo)
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Pages: [1], 2, 3, 4, [>], [>>]
langtubachkhoa

Vừa chiến đấu vừa làm ăn kinh tế, không có chuyện đợi kết thúc xung đột mới lo làm ăn

Công ty bánh kẹo Lakond của CHND Luhansk bắt đầu giao hàng đến các vùng giải phóng tại Kharkov, Kherson, Zaporozhye.
CHND Luhansk dù khó khăn nhưng có ý thức tự cường từ khi lập quốc nên họ khá phát triển nền công nghiệp nhẹ và đã xuất khẩu sang Liên minh kinh tế Á-Âu từ trước.
Nền sản xuất đó sẽ có cơ hội phát triển khi nó được kết nối với các khu vực giải phòng tại Ukraine.


https://www.facebook.com/groups/46543218764...60822651435293/
langtubachkhoa

🔴 Hơn 1,9 triệu người, trong đó có hơn 307.000 trẻ em đã được sơ tán đến Nga từ Ukraine và các nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk ly khai kể từ cuối tháng 2 - theo Trung tâm Chỉ huy Phòng vệ Quốc gia Nga thông báo.
Thượng tướng Mikhail Mizintsev cho biết: “Các lực lượng vũ trang Nga đang đối xử với dân thường một cách cực kỳ nhân đạo và không đánh vào cơ sở hạ tầng dân sự, và quân đội Nga cũng có thông tin về việc lực lượng Ukraine sử dụng cơ sở hạ tầng dân sự để trang bị cho các vị trí bắn ở Nikopol, Parkhomovka, Nikolaev, Odessa, Toretsk và Kramatorsk.”

https://www.facebook.com/QuanTin.VIC/posts/...9GyDadsgmXJE9Ml
langtubachkhoa
Không hiểu, tại sao Nga bỗng dưng lại đi cắm dàn khoan dầu khí ở khu vực biển đen gần Odessa? Bình thường chẳng thấy cắm bao giờ, sao đang chiến sự lại đi cắm? Thế khác gì nói với Ukraine: mời anh bắn đi à? Hay Nga muốn nhân cơ hội này dụ Ukraine bắn để ý đồ gì đó?Đầu chiến sự, Nga thường dùng máy bay không người lái mồi nhử E95M, con này có khả năng đóng giả, bắt chước các vật thể trên không tốc độ cao bay ở độ cao lớn hơn, chẳng hạn như máy bay chiến đấu. máy bay phản lực. Nga đã sử dụng con này làm mồi nhử trên không để đánh lừa phòng không Ukraine kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraine, nhằm làm cạn kiệt các phương tiện phòng không của Ukraine cũng như làm lộ các vị trí của họ để tiêu diệt chúng bằng hỏa lực chính xác từ khoảng cách xa.

Nhưng giàn khoan chắc chắn không phải có mục đích đơn giản như thế, lý do là gì vậy nhỉ?


Việc Ucraina tấn công dàn khoan Chornomorneftegaz chắc chắn sẽ mở khoá cho Nga tấn công vào các mục tiêu trước giờ còn đang an toàn tại Kiev
Bệ BK-1 của Chornomorneftegaz hứng chịu nhiều đòn tấn công nhất của quân Ukraine, không có nạn nhân nào trên các bệ BK-2 và BK-3.
“Hiện tại, 94 người đã được sơ tán. 15 binh sĩ vẫn canh gác các giàn khoan đang hoạt động”, Aksyonov người đứng đầu Krym nói.

https://www.facebook.com/groups/46543218764...61032514747640/
langtubachkhoa
⚡Báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga về tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine (ngày 20 tháng 6 năm 2022)

◽ Lực lượng vũ trang Liên bang Nga tiếp tục phát động các cuộc tấn công vào các cơ sở quân sự nằm trên lãnh thổ Ukraine.

Tên lửa chính xác cao 💥Oniks được phóng bởi hệ thống tên lửa bờ biển Bastion đã tấn công sân bay Artsiz ở vùng Odessa. Vụ tấn công đã dẫn đến việc phá hủy một trạm điều khiển máy bay không người lái (UAV) Bayraktar-TB2 và 2 UAV của hệ thống này trên mặt đất.

💥 Trong cuộc chiến đối kháng, 11 đơn vị phóng của nhiều hệ thống phóng tên lửa Grad đã bị vô hiệu hóa gần Kurtimovka, Ochertino, Tonenkoye, Sukhaya Balka, Novgorodskoye, Mayorovka, Otradovka và Zaytsevo trong 24 giờ qua.

◽ Ngoài ra, 12 tiểu đoàn pháo binh của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) đã bị vô hiệu hóa tại các vị trí bắn của chúng gần Dzerzhinsk, Novgorodskoye, Nikolayevka, Leninskoye và Zaytsevo.

◽2 khẩu pháo 155 mm M777 và tổ lái của chúng đã bị tiêu diệt gần Podgornoye.

✈💥 Hàng không quân-chiến thuật đã vô hiệu hoá 47 khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị.

◽Các mục tiêu bị loại bỏ bao gồm: nhân lực và thiết bị quân sự gần Vesyoloye, Privolchye và Bogorodichnoye (Cộng hòa Nhân dân Donetsk), một đoạn đường phóng của hệ thống phóng nhiều tên lửa Buk-M1 gần Seversk (Cộng hòa Nhân dân Donetsk), cũng như radar chiếu sáng và quan sát của Hệ thống tên lửa phòng không S-300 gần Novodruzhesk (Cộng hòa Nhân dân Lugansk).

💥Bộ binh và pháo binh đã vô hiệu hóa 148 khu vực tập trung nhân lực và trang thiết bị quân sự của AFU, 25 sở chỉ huy, cũng như 59 đơn vị pháo binh tại các vị trí bắn của chúng.

◽Các cuộc tấn công của hàng không, quân đội tên lửa và pháo binh đã dẫn đến kết quả là 450 lính quốc gia, 13 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, cũng như 16 xe đặc biệt.

💥 Hệ thống phòng không của Nga đã bắn rơi 1 chiếc MiG-29 của Không quân Ukraine gần Apostolovo (vùng Dnepropetrovsk).
Ngoài ra, 9 UAV Ukraine đã bị bắn hạ gần Alisovka (vùng Kharkov), Verkhnetoretskoye (Cộng hòa Nhân dân Donetsk), Grechishkino (Cộng hòa Nhân dân Lugansk), gò Mogila Kulicha, Tomina Balka và Chernobayevka (vùng Kherson).

◽9 quả đạn được phóng bởi hệ thống phóng đa năng Uragan đã bị đánh chặn gần Malaya Kamyshevakha và Dolgenkoye (vùng Kharkov), Makeyevka và Avdeyevka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk).

📊 Tổng cộng có 208 máy bay và 132 máy bay trực thăng, 1.260 máy bay không người lái, 345 hệ thống tên lửa phòng không, 3.696 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 576 phương tiện chiến đấu được trang bị nhiều hệ thống phóng tên lửa, 2.055 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như vì 3.731 đơn vị thiết bị quân sự đặc biệt đã bị phá hủy trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

◽ Kẻ thù bị tổn thất đáng kể trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

◽ Kể từ ngày 19 tháng 5, trong tháng, chỉ riêng Lữ đoàn cơ giới 14 của AFU đã mất 2.100 người chết và bị thương. Do điều kiện tinh thần và tâm lý thấp, 800 người được mệnh danh là để bù đắp những tổn thất của đơn vị này, đã từ chối đi đến khu vực hoạt động và cáo buộc các sĩ quan không đủ năng lực, hối lộ và thân hữu trong việc chi trả tiền trợ cấp.

◽ Khoảng 100 binh sĩ của một đơn vị trinh sát thuộc Lữ đoàn Xung kích Núi 10 đã được miễn nhiệm vụ chiến đấu và được chuyển đến Kremenchug để điều tra.

◽Một phần đáng kể các chỉ huy của Lữ đoàn cơ giới 30 của AFU đã thoái thác việc quản lý đơn vị của mình và từ chối hoàn thành các nhiệm vụ chiến đấu. Tất cả các loại pretexts được sử dụng để mô phỏng bệnh tật. Phần lớn các đơn vị đã bị bỏ lại mà không có bất kỳ sĩ quan nào.
Phó Thường Nhân
Tuần này EU sẽ hội họp để xem có chấp nhận chính thức UK xin gia nhập EU không. Tuần trước, khi các nguyên thủ Pháp, Đức, Ý tới Kiev, những nước này đã công khai tuyên bố ủng hộ ứng cử viên UK. NHưng điều này không có nghĩa là việc được công nhận xin gia nhập là xuôn sẻ, bởi nó cần sự đồng thuận của tất cả các nước.
Tất nhiên một khi đã được công nhận là nộp đơn chính thức, thì con đường đi của UK còn dài. Bởi vì phải thực hiện rất nhiều “cải cách” theo luật lệ EU đã. Tất nhiên nhiều khi luật lệ này được châm chước, nếu EU (cụ thể là các nước đầu nậu) thấy rằng điều này có lợi. Chính vì thế mà các nước Đông Âu đã gia nhập EU rất nhanh, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ thì dù đã nộp đơn từ năm 1963, vẫn không được chấp thuận.
Pháp, Đức, Ý vốn là những nước không mặn mà lắm với sự ủng hộ UK trong cuộc chiến với Nga, cho nên không hiểu là việc tuyên bố ủng hộ UK gia nhập EU có phải là ý muốn thật sự, hay chỉ là một thủ thuật ngoại giao. Vì thế phải chờ xem UK có được chấp nhận không cũng như quy trình UK phải làm sẽ như thế nào.
Đồng thời với chuyện “UK nhập EU” này, Anh cũng đưa ra gợi ý tạo ra một nhóm khác, bao gồm Ba lan , UK, Thổ, và Anh. Ý tưởng này của Anh nếu hình thanh được sẽ như cái que găm vào lòng lục địa châu Âu. Nhưng khả năng này hơi bị khó. Bởi vì Thổ chẳng có gì thú vị để chia sẻ quyền lợi với Anh, lại ở trong vai trò bị Anh “xỏ mũi”. Ba lan thì đã ở trong EU, và mặc dù nước này có nhiều mâu thuẫn với cái hạt nhân EU là Pháp-Đức, khả năng Ba lan rời EU hơi ít. Trong thực tế kinh tế Ba lan gắn với Đức, là cái sân sau gia công cho Đức. Ba lan cũng là nước hưởng lợi ròng về tài trợ của EU. Trong EU các nước đều phải đóng góp vào quỹ chung, nhưng nhiều nước khôn khéo để được “lại quả”, vì thế nhiều khi lãi, do tiền đóng vào quỹ chung EU ít hơn tiền được lại quả. Ba lan là một trong những nước như thế.
Nhưng bản thân ý tưởng này của Anh, đã thấy nước này là chuyên gia trong việc “chia để trị” (balancing of power), luôn tìm cách gieo rắc mâu thuẫn để hưởng lợi.
Thật ra ý tưởng này của Anh không phải là mới, vì Anh đã từng lập một khối như thế ở châu Âu, cùng thời khi EU ra đời. Khối của Anh bao gồm Na uy, hình như có Thụy Sĩ (tôi nhớ không chính xác) nhưng nó không cạnh tranh nổi với EU, và khi ngay cả Anh cũng xin gia nhập (thập niên 70), thì khối này cũng tan.
Hiện tại lạm phát tiếp tục tăng ở EU và Mỹ, khi đọc báo VN, thì thấy có bài nói là Nga muốn liên minh với TQ để tạo lạm phát trong các nước phương Tây (theo phân tích của bài báo thì TQ không muốn, vì vẫn muốn giữ quan hệ với phương Tây). Phân tích này là của các báo tiếng Anh ở châu Á (kiểu AsianTime). Đối với tôi, điều này không đúng. Chính Mỹ và EU đã tạo ra lạm phát. Lạm phát được tạo ra bởi các chi phí nuôi dưỡng kinh tế trong thời gian COVID 19. Tiếp sau đó là chính sách “phát triển xanh bảo vệ môi trường”, do hiện tại năng lượng xanh không kinh tế, không thể sống được, cho nên EU muốn tìm cách tăng giá năng lượng truyền thống, để dần dần đẩy giá năng lượng truyền thống bằng năng lượng xanh. Nhưng việc này chỉ có hiệu quả, khi Mỹ và EU không sản xuất mà chỉ nhập khẩu. Nói cách khác Mỹ và EU muốn hạn chế lạm phát bằng nhập khẩu, đồng thời lại đánh thuế nhập khẩu với danh nghĩa bảo vệ môi trường. Các nước xuất khẩu sẽ bị thiệt đơn thiệt kép, vì họ không thể sản xuất bằng “năng lượng xanh”, vì nó không kinh tế, đội giá không xuất khẩu được. Nhưng khi sản xuất bằng năng lượng truyền thống, thì lại bị đánh thuế môi trường.
Rất may mắn là điều này chưa xẩy ra, thì đã có hiện tượng “thừa tiền mà không có hàng”, do Mỹ và EU embago Nga. Vì thế như tôi đã nói là phải cảm ơn nước Nga. Vì nước này đã cho người ta thấy tác động và các mánh khóe tiền tệ tài chính ở phương Tây thế nào. Còn một điều nữa, điều mà nước Nga không đi trước cho ta được, đó là dưới danh nghĩa “phát triển xanh”, Mỹ và EU sẽ hướng vốn cho vay của nó vào “công nghệ xanh không kinh tế”, các nước ôm các thứ này vào sẽ có một đống nợ xấu, và sẽ bị mắc vào “bẫy nợ” của phương Tây (tương tự như mô hình bẫy nợ mà phương Tây hay gán cho TQ).
@ltbk,
Việc UK tấn công tên lửa vào các dàn khoan Nga không nói lên được điều gì, nó chỉ thể hiện ra rằng UK có tên lửa có thể bắn tới dàn khoan(tên lửa của ai ??). Nó cũng có thể là câu trả lời của UK cho .. Pháp, Đức, Ý. Tại sao ? vì các nước này là các nước chủ hòa, muốn UK đàm phán kết thúc chiến tranh với Nga.Điều kiện maximal mà UK có thể đòi hỏi đó là hiện trạng trước ngày 24 tháng 2. Điều đó cũng có nghĩa là UK phải chấp nhận Crimea là của Nga. Bằng việc bắn tên lửa vào dàn khoan Nga ở vùng biển .. Crimea, UK đã ngầm trả lời lại là không chấp nhận điều này.
Tại sao UK làm thế ? bởi vì bản thân “kiên cường dũng cảm” cũng có, mà do được Mỹ-Anh chống lưng cũng có. Vì thế chiến sự sẽ còn tiếp diễn, và ánh sáng cuối đường hầm chưa có.
langtubachkhoa
Liệu có chuyện 1 nước vừa là thành viên của khối thịnh vượng ANh, vừa là thành viên EU không bác Phó? Vì hình như ANh cũng muốn Ba Lan và 3 nước Baltics đứng cả 2 khối, có điều EU chưa chắc chịu
langtubachkhoa
EU quay lại dùng than rồi bác Phó. Where is Greta Thunberg?
Lợi nhuận Nga từ dầu mỏ ngày càng cao. Bộ trưởng tài chính Mỹ nói đang họp với các đồng mình để hạn chế lợi nhuận Nga, kiểu cho phép Mỹ và EU nhập dầu Nga nhưng với mức trần giá
Hình thức là đánh Nga, nhưng còn đánh cả các công ty dầu mỏ khác nữa
langtubachkhoa
Điện Kremlin tuyên bố sẽ không tin tưởng phương Tây nữa
Phát ngôn viên Điện Kremlin Peskov tuyên bố Nga sẽ không bao giờ tin tưởng phương Tây nữa

Nga sẽ không còn tin tưởng phương Tây. Điều này đã được thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC .
Người phát ngôn Điện Kremlin lưu ý rằng phương Tây đã thể hiện thái độ thực sự của mình đối với Nga và sẽ không bao giờ có thể lấy lại được lòng tin của Moscow .
Trước đó, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an Dmitry Medvedev chỉ ra rằng việc nối lại quan hệ giữa Moscow và Washington là có hại cho Nga. “Hiện tại chúng tôi không có bất kỳ quan hệ nào với Hoa Kỳ. Họ đang ở mức không Kelvin. Và bạn không cần phải rã đông chúng ngay hôm nay. Và không cần phải thương lượng với họ, ”ông nói.
lenta.ru
В Кремле пообещали больше не доверять Западу
(@click here)


Nga tuyên bố không tin tưởng phương Tây, khủng hoảng Ukraine sẽ kéo dài
Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết cuộc khủng hoảng Ukraine sẽ là một cuộc xung đột kéo dài, bất chấp nỗ lực đàm phán của các bên.

"Đó sẽ là một cuộc khủng hoảng kéo dài, chúng tôi sẽ không bao giờ tin tưởng phương Tây nữa", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói trong cuộc phỏng vấn của NBC phát sóng hôm 20/6, khi được hỏi liệu xung đột Ukraine có kéo dài hay không.

Trước đó, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov tuyên bố đối thoại giữa Washington và Moscow đã rơi vào bế tắc. Theo nhà ngoại giao Nga, quan hệ Nga - Mỹ, vốn đã rơi vào khủng hoảng sâu sắc trong vài năm qua, hiện đã đi đến điểm bước ngoặt.

Ông Antonov cảnh báo đối thoại chính trị giữa hai quốc gia đã xuống tới mức thấp chưa từng thấy và lòng tin giữa hai bên đã bị suy giảm. Ông tin rằng ở thời điểm hiện tại, hợp tác Nga - Mỹ đang suy yếu ngay cả trong những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.

Đại sứ Antonov cũng cảnh báo về kịch bản mà ông cho là có thể dẫn tới một cuộc đối đầu quân sự trực tiếp giữa Nga và Mỹ, trong lúc cuộc xung đột tại Ukraine vẫn đang diễn ra căng thẳng. Nga và Mỹ hiện là 2 nước sở hữu kho vũ khí hạt nhân lớn nhất thế giới.

Nhà ngoại giao Nga cũng nhận định, chiến dịch trừng phạt quy mô lớn của Washington và đồng minh nhằm vào Moscow đang phản tác dụng và gây ra tổn thương cho chính nền kinh tế phương Tây.
https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-tuyen-bo...21112950323.htm
langtubachkhoa
Bao ANh nói
Anh và Nga là kẻ thù ở Ucraina - nhưng cả hai đều muốn phá vỡ châu Âu | Caroline de Gruyter

Britain and Russia are enemies in Ukraine – but both want to disrupt Europe
Caroline de Gruyter
(@click here)


Định rủ Nga vào phe để phá vỡ EU à? Hôm trưóc Medvedev nói đến năm 2050 không biết EU có còn tồn tại không mà Ukraine vào? Có vẻ như trong nội bộ Nga có 1 nhóm đang muốn thay đổi không quan hệ theo hướng củng cố EU vươn lên đối trọng với Mỹ nữa?

Kharkiv có vẻ sẽ là trận chiến sắp tới, tình hình đang bất lợi cho Ukraine, quân đội Nga liên tiếp lấn chiếm, quân đội Ukraine đang xây cứ điểm phòng ngự
langtubachkhoa
Kharkiv có vẻ sẽ là trận chiến sắp tới, tình hình đang bất lợi cho Ukraine, quân đội Nga liên tiếp lấn chiếm, quân đội Ukraine đang xây cứ điểm phòng ngự

Lần trước còn khoe khoang đánh đến biên giới Nga rồi

https://img.otofun.net/upload/v7/images/6552/6552413-5042adc5b2ca50d753b58e30db31cb2c.jpg
Pages: [1], 2, 3, 4, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Invision Power Board © 2001-2022 Invision Power Services, Inc.