Langven.com Forum

Full Version: Yanutkovitch Kẻ Bất Tài được Việc 12 (tiep Theo)
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Pages: [1], 2, 3, 4, [>], [>>]
langtubachkhoa
Hãng Miratorg, Nga vừa qua VN thiết kế lại hệ thống vận chuyển thực phẩm của Nga sang VN qua đường sắt rồi bác Phó
Nga vừa xây và đi vào vận hành 1 cái tổ hợp vận tải và logicstics lớn ở Transbaikalia gần biên giới Trung QUốc, bảo để trả lời cho lệnh trừng phạt, vậy là Nga đã chuẩn bị từ trước rồi
Nga chỉ ngừng ở 2 cái chỗ bác nói thôi, chứ Mariupol về căn bản là xong rồi, nó đang chuẩn bị tiến xuống Nikolaev này. Ngưng phía bắc, nhưng phía Nam vẫn bụp. Thực tế Nga chỉ dùng phía bắc để lôi kéo quân đội Ukraine, chứ nó vẫn nhắm đến phía Nam
Lugansk nó chiếm hết 97%, Donesk chiếm 54% rồi. Các vùng Kherson và những vùng Nga chiếm được đều đã dùng đồng rup, nghe đài truyền hình Nga. Sắp tới Mariupol cũng vậy. Còn khướt Nga nó mới nhả ra dễ dàng các vùng này. Mariupol thuộc tỉnh Donesk chắc chắn nằm trong DNR
langtubachkhoa
Thông tin do 1 bạn ở Nga đưa lên
Thông tin về vận tải hàng Nga - Việt
Hàng thực phẩm các loại vẫn chạy được tuyến đường biển VN, Trung quốc đi Saint Petersburg-Nga, giá còn rẻ hơn trước 1 chút.
Từ VN có thể xuất phát từ cảng Cái Mép, Vũng Tàu, Cát Lái, Hải phòng.
Từ TQ: Xiamen, Dalian, Qingdao, Xingang, Shanghai, Yantian, Ningbo,

Từ TQ và VN hàng biển các loại qua Vladivostoc đi bình thường, trừ cont lạnh.
Từ TQ: Shanghai, Ningbo, Shekou, Yantian, Xiamen, Fuzhou, Shantou, Nansha, Qinzhou, Tianjin, Xingang, Dalian, Qingdao
Từ VN: Vũng tàu, Hải phòng, Đà Nẵng, Qui nhơn, Cát Lái

Đường sắt từ TQ đi Matxcova nhận các loại hàng từ ga Shanghai/Ningbo/Tianjin/Qingdao, Shenzhen, Guangzhou, Zhongshan, Foshan, Shunde giá rất tốt!
Từ VN cũng có thể được từ Yên viên, nhưng giá còn cao.

Tạm thời thanh toán chính ngạch giữa VN với Nga bằng usd chưa thấy trở ngại
langtubachkhoa
UCAV TB-2 của Thổ Nhĩ Kỳ trong tay Ukraine chẳng làm được trò chống gì, trái lại UCAV Nga như Orlan-10, Orion, Forpost, Eleron-3 tha hồ múa may, vừa tấn công, vừa trinh sát, phát hiện hoả lực đối phương, chỉ điểm hoả lực quân mình. TB-2 đã bị quân Nga bắn hạ sạch, bây giờ Thổ lại vừa gửi 1 đống TB-2 sang rồi, đã gửi đến Ba Lan, chưa biết có đưa được đến Ukraine hay không
Mà cái TB-2 này bây giờ còn làm gì được nữa, sau khi bị phương tây từ chối bán động cơ piston cho, đành quay sang Ukraine dùng động cơ tuabin khí thời Liên Xô, vừa rồi cái nhà máy chế tạo động cơ này bị Nga phá tan tành rồi.

Sau này thì UCAV TB2 của Thổ bay bằng động cơ gì, hi hi? Động cơ LX Ukraine cấp cho bị Nga phá rồi còn đâu, chắc quay lại dùng động cơ Piston của Rotax à? Mà Canada, Áo có chịu bán cho k?
Không thì nhờ động cơ piston Agat/TsIAM APD-110/120 của Nga, loại động cơ mà Nga dùng cho Orion ấy, hay dùng động cơ tuabin khí VK-800C mà Nga định dùng cho UCAV Sokol Altius của mình. Nga cũng đang chế thêm 2 động cơ piston APD-500, RPD-150, nhưng hình như dùng cho máy bay dân sự nhỏ chứ không dùng cho UCAV
langtubachkhoa
Chỉ số lạm phát của Pháp còn khá tốt dù vẫn tăng, nhưng chỉ số lạm phát CPI của các nước thành viên EU khác trong vài ngày qua tăng cao. Đối với PPI (Producer price index) càng trầm trọng. Niềm tin của người tiêu dùng đang sụt trên diện rộng. Ở Tây Ban Nha, CPI lên đến 10% rồi
Spanish Inflation Unexpectedly Soars to Almost 10% on War
Spanish inflation surged at the fastest rate in almost four decades, outstripping expectations as Russia’s war in Ukraine sends already lofty energy bills higher still.
https://www.bloomberg.com/news/articles/202...lmost-10-on-war
langtubachkhoa
Yandex đã tạm thời đình chỉ các hoạt động chạy xe ô tô không người lái và robot giao hàng không người lái ở bang Michigan, Hoa Kỳ.
Ngoài ra, robot giao đồ ăn không người lái của Yandex, hiện đang giao đồ ăn cho các sinh viên trường đại học Ohio và Arizona cũng tạm thời bị treo lại.
Yandex nói rằng chính quyền đình chỉ giấy phép của họ, nhưng chính quyền Mỹ phủ nhận. Tuy vậy, Yandex nói họ bị sức ép của chính quyền, phải rút lui.
Như vậy, bây giờ chỉ còn có thể thấy các xe ô tô tự lái, các robot giao hàng, đồ ăn, thư từ, bưu phẩm của bưu điện ở Nga, cụ thể là ở Moscow và Innopolis thôi.
Như đã nói ở topic kia, từ đầu năm 2021, chính quyền Nga đã cho phép Yandex chạy thử nghiệm xe ô tô không người lái mà không cần có người giám sát bên trong - gọi là không người lái "đúng nghĩa" (trước đó xe không người lái của Yandex đã chạy trên đường phố Nga từ năm 2017 nhưng đều phải có người ngồi giám sát bên trong để can thiệp khi cần). Yandex cũng đã biểu diễn chạy xe không người lái "đúng nghĩa" tại Michigan, Hoa Kỳ vào năm 2020 (video phía dưới)
Yandex đã nói với Vedomosti rằng dịch vụ taxi không người lái "đúng nghĩa" sẽ bắt đầu hoạt động ở Moscow vào năm 2022, sau nhiều năm thử. Dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trên 18 đường phố của thủ đô.
Báo Mỹ đánh giá tuy Yandex đạt thành công về công nghệ AI, nhưng số tiền đầu tư không nhiều, vì thế đội xe có số lượng không nhiều, vì thế thị phần sẽ bé so với các đối thủ khác của Mỹ và TQ. Theo bài báo này, ở thời điểm đó, hiện chỉ có 3 hãng là có xe ô tô không người lái "đúng nghĩa" (tức là được phép chạy trên đường hoàn toàn không người lái, không cần ngồi giám sát) đó là xe ô tô taxi tự lái Apollo của Baidu, của TQ, xe ô tô tự lái Waymo của công ty Waymo, công ty con của Alphabet (Google). Một công ty nữa của Mỹ cũng có lẽ cũng đạt đến cấp độ này là General Motors' Cruise.


Trong 1 diễn biến khác, tập đoàn bưu chính Nga Russian Post đã mở rông việc giao bưu kiện bằng robot giao hàng không người lái Yandex ở hai khu vực mới: Murino, Vùng Leningrad và Innopolis, Tatarstan. Trước đó mới chỉ hoạt động ở Moscow 10/2021.
Các bạn VN o Nga nói con robot này bây giờ phổ biến ở đường phố Moscow rồi.
Các bác @gzelka @nuocnga173018 đã nhận đồ ăn từ robot này chưa?


Yandex fired dozens of employees in the US
«Яндекс» уволил десятки сотрудников в США
https://www.cnews.ru/news/top/2022-03-30_ya...uvolil_desyatki

Russian Post expanded the geography of unmanned delivery from branches
«Почта России» расширила географию беспилотной доставки из отделений
https://www.cnews.ru/news/line/2022-03-29_p...ssii_rasshirila

Giới thiệu vài video


Day la video robot Yandex Rover bat dau giao hang buu pham cho buu dien Nga tu cuoi thang 10/2021
Video:
https://t.me/napochte/178

Đây là video robot Yandex Rover giao hàng ở Michigan, Hoa Kỳ, vào 5/2021
Yandex Rover delivers in Ann Arbor
(@click here)

Video Yandex cũng đã biểu diễn chạy xe không người lái "đúng nghĩa" tại Michigan, Hoa Kỳ vào năm 2020
Yandex 1-hour autonomous drive in Ann Arbor, Michigan
(@click here)

Video Yandex chạy xe không người lái, nhưng vẫn có người ngồi ghế bên cạnh để giám sát, tại Las Vegas, Hoa Kỳ
Yandex autonomous car ride
(@click here)

Yandex chạy xe không người lái vận hành trong điều kiện tắc đường. Đây là video do một bạn VN o Nga quay trực tiếp trên đường phố ở Moscow
Yandex auto pilot.
(@click here)

Yandex chạy xe không người lái tại Tel Aviv, Israel
Yandex 35-minute autonomous drive in Tel-Aviv
(@click here)

Video tiếp, chạy xe không người lái trong điều kiện mưa tuyết, ùn tắc ở Moscow
Autonomously navigating snow covered Moscow streets
(@click here)

Yandex chạy xe không người lái tại Moscow
Yandex 35-minute autonomous drive in Moscow
(@click here)
langtubachkhoa
Khu liên hợp vận tải và hậu cần mới ra mắt tại Transbaikalia trên biên giới với Trung QuốcVào ngày 28 tháng 3, một tổ hợp vận tải và hậu cần lớn đã được khai trương tại nhà ga Zabaikalsk ở Vùng Chita. Theo trang web của Đường sắt xuyên Baikal, việc vận hành khu phức hợp sẽ tăng tốc độ xử lý của mỗi toa xe và tăng khối lượng vận chuyển hàng hóa đến Trung Quốc.Đường sắt Nga đã đầu tư 10 tỷ rúp vào dự án. Những quỹ này được sử dụng để thực hiện một lượng lớn công việc quản lý đất đai, xây dựng hơn 30 km đường ray, 90 lối rẽ và 19 công trình nhân tạo.
Cũng trên lãnh thổ của khu phức hợp, một nhà kho chứa máy bay dành cho hàng hóa đóng gói và dễ hư hỏng, ba bệ có mái che để chất lại, ba bệ cho hàng dài và nặng, các lối đi trên cao để dỡ hàng rời, một khu phức hợp hành chính và tiện nghi, một nhà trọ cho công nhân , 10 điểm sưởi ấm cho công nhân, phòng lò hơi. Tổng cộng, công ty đã tạo thêm 98 việc làm.TLC được thiết kế để trung chuyển hàng hóa ngoại thương, bao gồm container, than, xe bánh lốp chở hàng dài và nặng. Như ZabZhD đã làm rõ, việc khởi động tổ hợp trung chuyển sẽ cho phép chuyển sang giai đoạn tái thiết tiếp theo, nhằm tăng sức chứa của nhà ga Zabaikalsk lên 32 đôi tàu. Giờ đây, các khả năng kỹ thuật được thiết kế để gửi trung bình 18 chuyến tàu hàng mỗi ngày đến Trung Quốc và 24 chuyến tàu mỗi ngày để nhận từ Trung Quốc.Trong bối cảnh dòng kinh tế đảo ngược về phía đông và giao thông container đường biển bị tắc nghẽn, việc ra mắt một tổ hợp vận tải và hậu cần mới khó có thể được đánh giá quá cao.https://tass.ru/ekonomika/14205737
langtubachkhoa
Quốc hội Áo không cho phép Zelenski phát biểu tại quốc hội
Selenskyj im Parlament? SPÖ und FPÖ sind dagegen
https://www.nachrichten.at/politik/innenpol...;art385,3616932
langtubachkhoa
Báo Mỹ: bẫy nợ của Trung Quốc hoá ra là không có thật đâu đấy. Cuộc chiến Ukraine làm thay đổi mọi thứ nhanh thật

The Myth of the Chinese Debt Trap in Africa
(@click here)
Bloomberg Quicktake: Originals
Over the past two decades, China has built large infrastructure projects in almost every country in Africa, making Western powers uncomfortable amid wider concerns about Beijing’s investments across the continent. However, a deeper look shows that accusations of so-called debt trap diplomacy turn out to be unfounded.
langtubachkhoa
Hoá ra trả bằng euro theo tỷ giá euro/rup, tiền thu được sẽ được Nga chuyển sang rup luôn, tránh nguy cơ bị đóng băng. Vậy là không ai vi phạm hợp đồng hiện nay. Để xem Đức trả lời thế nào.

Có 1 chỗ tôi chưa rõ lắm, chuyển nhanh chóng ngay sang rup cách nào từ đồng euro nhỉ?
Nghĩa là Đức hay EU phải có ngân hàng có tài khoản rup ở Nga rồi (cái này thì họ đã có rồi, hình như 1 ngân hàng Bulgaria vẫn giao dịch rup với Nga), ngân hàng EU này phải chuyển tiền rup từ tài khoản của họ ở Nga sang tài khoản của ngân hàng Nga. Còn Gazprom Bank sẽ chuyển tiền euro vừa thu được sang tài khoản của ngân hàng EU này. Như vậy thì chứng tỏ Nga không có nhu cầu thu ngoại tệ từ EU như nhiều người nghĩ (vì nếu cần ngoại tệ thì không lý gì lại không bán hàng bằng euro cả), mà mục đích của họ là làm tăng vị thế đồng rup. Có điều là dù EU có trả bằng đồng gì thì dollar đã bị bật bãi khỏi thương mại Nga-EU

Nga cung cấp cho Đức một kế hoạch tối ưu để thanh toán khí đốt bằng đồng rúp

Có vẻ như Nga đã quyết định tước đi "con át chủ bài" cuối cùng của châu Âu trong cuộc tranh chấp khí đốt. Gần đây hơn, Phó Thủ tướng Đức Robert Habeck nói rằng các nước GXNUMX sẽ không trả tiền gas bằng đồng rúp. Theo phương Tây, lập luận "bê tông cốt thép" để từ chối các điều kiện của Nga là một hợp đồng trong đó đồng rúp không được liệt kê là đơn vị tiền tệ thanh toán cho "nhiên liệu xanh" được cung cấp.

Trong cuộc điện đàm hôm qua với Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề nghị Đức một phương án tối ưu để thanh toán khí đốt bằng đồng rúp. Theo nhà lãnh đạo Nga, trong trường hợp này, không ai vi phạm các điều khoản trong hợp đồng.

Ví dụ, nếu theo hợp đồng các khoản thanh toán phải được thực hiện bằng đồng euro, thì nước nhập khẩu sẽ có thể thanh toán khí đốt bằng đồng tiền này. Trong trường hợp này, số tiền thanh toán sẽ phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái chính thức của đồng rúp so với đồng euro, do Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga thiết lập.

Trên thực tế, việc thanh toán sẽ được thực hiện như sau. Vào một ngày thanh toán thỏa thuận trước, người mua sẽ chuyển khoản thanh toán tiền gas bằng đồng euro vào tài khoản của Gazprombank, sau đó sẽ chuyển khoản thanh toán đó thành đồng rúp.

Điều đáng chú ý là đối với Đức, cũng như các nước nhập khẩu khác, phương án này quả thực là tối ưu. Xét cho cùng, việc "chuyển đổi nhanh chóng" nói trên không tạo ra một khoản dự trữ trên tài khoản trong các ngân hàng Nga, vốn có thể bị các "đồng chí" phương Tây đóng băng. Theo đó, đối với châu Âu, việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ngân hàng này sẽ là một hành động vô nghĩa.

Đồng thời, nếu không vi phạm các nghĩa vụ hợp đồng, Nga sẽ có thể chuyển giao thương mại năng lượng sang khu vực đồng rúp. Điều này sẽ tự động làm tăng nhu cầu đối với tiền tệ của chúng ta và do đó, sẽ củng cố tỷ giá hối đoái của nó.

Russia offered Germany an optimal scheme for paying for gas in rubles

https://en.topwar.ru/194232-rossija-predloz...-v-rubljah.html
Phó Thường Nhân
Bẫy nợ của TQ hay bẫy nợ của phương Tây đâu có khác gì nhau, chỉ có cái kiểu của nó khác nhau thôi, do nó đầu tư vào các thị trường khác nhau. Điều này tôi đã nói từ rất lâu, trong một chủ đề nào đó, tôi có lấy ví dụ việc Anh chiếm Ai cập làm thuộc địa chính là nhờ “bẫy nợ” (do không trả được nợ bởi xây kênh đào Xuy ê, nên mất cả kênh đào Xuy ê lẫn chủ quyền trở thành thuộc địa). Hiện tại, nhìn các nước như Argentina, hay các nước châu Phi và Mỹ la tinh nói chung, người ta đều nhìn thấy những bẫy nợ này đến từ phương Tây thông qua WB (ngân hàng thế giới) hay IMF (Quỹ tiền tệ quốc tế).
Sự khác nhau của hai bên, đó là với phương Tây, thông qua các điều kiện cho vay, nó bắt nước vay phải thay đổi cấu trúc kinh tế chính trị để phụ thuộc vào nó hơn, từ đó dẫn tới ăn cơ chế, tức là dùng kinh tế để khống chế chính trị. Còn với TQ, thì những điều khoản của nó lại liên quan tới việc phải cho TQ thuê đất kiểu như nhượng địa của phương Tây ngày xưa thời thế kỷ XIX.
Hiện tại còn có một hình thái mắc nợ kiểu khác, đó là việc tài phiệt của các nước đang phát triển mang tiền bóc lột được trong nước ra nước ngoài, tức là sang phương Tây, để rồi .. hạ cánh an toàn. Các tài phiệt Nga là một trong những điển hình của việc này.
Một hình thái nữa là đầu tư ở nước ngoài với tiền vay nợ mà người bảo đảm trả cuối cùng là chính phủ của nước mình, kết quả nếu thue lỗ bết bát (do hiệu quả kinh tế đầu tư kém, hay cố tình làm thế để chuyển tiền ra nước ngoài), thì cái món vay này sẽ được quy cho nhà nước, từ đó mà tạo ra “bẫy nợ”.
Hiện tại ở VN có VinFast đang đầu tư rầm rộ ở nước ngoài (Mỹ), rồi lập cả holding ở Singapour, vậy mô hình đầu tư tài chính của nó đang nằm ở dạng nào ?? có phải là bẫy nợ tiềm năng không ?? nó mang lại lợi ích gì cho VN :tiếp cận thị trường, tiếp cận công nghệ, “triều cống tiền cho Mỹ” .. v..v.. không biết.
Pages: [1], 2, 3, 4, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Invision Power Board © 2001-2023 Invision Power Services, Inc.