Langven.com Forum

Full Version: Yanutkovitch Kẻ Bất Tài được Việc (tiep Theo)
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Pages: [<<], [<], 4, 5, 6, [7], 8, 9, 10, [>], [>>]
langtubachkhoa
"Câu chuyện thành công": Cách các nước Baltic chuyển sang sưởi ấm bằng dăm gỗ của Belarus (Belarusian wood chips)


“Câu chuyện thành công” của các quốc gia vùng Baltic trong 30 năm độc lập chỉ gợi lên một nụ cười buồn. "Three Sisters" đã cố gắng tiêu diệt tất cả những gì tốt nhất từ di sản của Liên Xô và chỉ lấy đi những gì tồi tệ nhất từ phương Tây. Trớ trêu thay, ngày nay, theo con đường đạt được "trung tính carbon", Lithuania, Latvia và Estonia thực tế đã quay trở lại hệ thống năng lượng của thời Trung cổ và thực sự sợ hãi sẽ thực sự tức giận "Senor Lukashenko", người có thể tước đi những con wood chip Belarus của ông. . Và đây hoàn toàn không phải là một trò đùa.

Một trong những thành tựu đáng ngờ và gây tranh cãi nhất của Cách mạng Xanh là sự chuyển đổi quy mô lớn từ việc sử dụng than và khí đốt sang cái gọi là "nhiên liệu sinh học", dùng để chỉ viên gỗ và dăm gỗ. Tại sao điều này lại có vấn đề từ quan điểm môi trường? Bởi vì quá trình đốt cháy nhiên liệu nguyên sinh như vậy tạo ra nhiều khí thải độc hại vào khí quyển hơn là khí đốt. Vào mùa đông, Riga chỉ đơn giản là không thể thở từ các vi hạt muội và bụi sinh ra trong quá trình vận hành hàng loạt các lò hơi và bếp sử dụng chip của Belarus. Chúng tôi sẽ trở lại thủ đô Latvia chi tiết hơn một chút. Một vấn đề lớn khác là đối với sản xuất viên nén và dăm gỗ, không chỉ sử dụng phế thải lâm nghiệp (bản thân nó là khá hợp lý), mà còn sử dụng các nguyên liệu hoàn toàn điều hòa. Điều này đã trở nên đặc biệt phù hợp bây giờ, trong cuộc khủng hoảng năng lượng.

Vậy lam gi? Nhu cầu về "nhiên liệu sinh học" được tạo ra một cách nhân tạo buộc mọi người phải đốn gỗ để lấy dăm gỗ. Vì vậy, thay vì đóng cửa một phần các nhà máy nhiệt điện, Vương quốc Anh chuyển từ than sang than viên và mùn cưa. Họ cũng sẽ làm điều tương tự ở Bồ Đào Nha, nhưng các nhà môi trường địa phương phản đối điều đó ở đó. Để hiểu nỗi sợ hãi của họ, chỉ cần nhìn vào những gì đang xảy ra ở Baltics là đủ. Và có những thứ không theo cách tốt nhất.

Estonia, Latvia và Lithuania đã đặt mục tiêu hài hòa hệ thống năng lượng của họ với hệ thống năng lượng của châu Âu vào năm 2025 và đến năm 2030 để nâng tỷ lệ các nguồn tái tạo lên 45%. Tuy nhiên, Tallinn, Riga và Vilnius đã đi theo cách riêng của họ để hướng tới một mục tiêu đầy tham vọng như vậy. Thay vì đầu tư vào năng lượng gió, năng lượng mặt trời hay năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình, họ đầu tư vào quá trình chuyển đổi sang loại nhiên liệu gỗ thô sơ, cổ xưa nhất, theo tinh thần của thời đại được gọi là "nhiên liệu sinh học". Kế hoạch của công ty năng lượng Latvia phù sa Rīgas là chuyển đổi các lò hơi ở các nhà máy sưởi ấm Imanta và Daugavgrīva sang gỗ. Sau đó, 50% năng lượng cân bằng của Riga sẽ được cung cấp bằng dăm gỗ. Cố vấn Năng lượng của Liên minh Chính quyền địa phương Latvia Andris Akermanis nhận xét về tình hình như sau:

Các chính quyền địa phương, đã chuyển sang sưởi ấm bằng dăm gỗ từ trước, hầu như không thay đổi biểu giá nhiệt và phần lớn - 74% ... Riga và một số thành phố khác được sưởi ấm bằng khí đốt - và oh-oh-oh!

Ngoài ra, các hộ gia đình tư nhân trên khắp vùng Baltics đang ồ ạt chuyển sang sưởi ấm bằng gỗ vụn, vì một lý do nào đó, họ không có thời gian để chuyển đổi, lắp đặt nồi hơi và bếp đun bằng thức ăn viên. Biện pháp này là bắt buộc, vì giá khí đốt ở châu Âu hiện đang đạt giá trị thiên văn. Phí sưởi ấm ở các ngôi nhà lân cận có thể chênh lệch bội số, nếu các phòng lò hơi của họ sử dụng khí đốt chứ không phải "nhiên liệu sinh học".

Đối với ai đó, có vẻ như người Balt đã chơi trội hơn tất cả mọi người, họ đã rời xa "nhiên liệu xanh" trước đó sang thời kỳ nguyên thủy, và bây giờ, ngâm mình trên bếp, họ tiêu ít tiền hơn so với một số người Đức hoặc người Anh. Chỉ cần nghĩ, không khí trên Riga vào mùa đông giống với London trong cuộc Cách mạng Công nghiệp. Thật là vô nghĩa. Có lẽ, ai đó thậm chí có thể tâng bốc một so sánh như vậy. Vấn đề là, khi chống lại Nga bằng khí đốt tự nhiên, các nước Baltic đã rơi vào tình trạng phụ thuộc vào Belarus bằng các con wood chip của mình.

Vâng, nghe có vẻ khá buồn cười, nhưng chính xác là như vậy. Nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với "nhiên liệu sinh học" ở các nước láng giềng châu Âu, Belarus bắt đầu tích cực tìm hiểu thị trường năng lượng đầy hứa hẹn. Pushcha có quy mô lớn, các doanh nghiệp lâm nghiệp nhanh chóng làm chủ một phương thức sản xuất mới cho mình và bắt đầu xuất khẩu viên nhiên liệu sang các nước EU. Lượng cung đã tăng nhanh chóng ở mức hai con số trong vài năm qua. Baltics nhanh chóng và chặt chẽ bị mắc kẹt vào những con wood chip của Belarus. Bây giờ, trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng năng lượng và những bất đồng chính trị với Minsk chính thức, điều này tự nó cảm nhận được.

Normunds Talcis, người đứng đầu vùng phù sa Rigas, bình luận với lo ngại về sự gia tăng giá nhiên liệu gỗ:

Chip hiện đã có sẵn, nhưng các nhà cung cấp chip đang phá vỡ hợp đồng và không thể giao hàng với mức giá thấp được ghi trong hợp đồng mà họ đã ký vào tháng Bảy.

Ngay cả cảm giác tự hào nồng nhiệt đối với những người anh em Belarus cũng được thể hiện. Hóa ra là Nga “khai sáng” Châu Âu “bóp nghẹt” bằng khí đốt, hay đúng hơn là sự vắng mặt của nó, và Belarus của các nước Balts - bằng những con chip. Giờ đây, các kỹ sư điện của ba nước cộng hòa độc lập rất lo sợ rằng “Senor Lukashenka” sẽ không cho phép họ đốt nóng bếp bằng củi và thắp sáng nhà của họ bằng ngọn đuốc. Chà, tại sao không phải là thời Trung cổ?

Chà, nó là cần thiết để tự nguyện chìm xuống thấp như vậy. Thật là xấu hổ, các đồng chí, đối với Baltics, thật xấu hổ.

"Success story": How the Baltic States switched to heating with Belarusian wood chips
«История успеха»: Как Прибалтика перешла на отопление белорусской щепой
https://topcor.ru/23402-istorija-uspeha-kak...oj-schepoj.html

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đe dọa trừng phạt, các nước Baltic tăng nhập khẩu từ Belarus
Bất chấp những lời đe dọa lớn về việc giảm thiểu quan hệ kinh tế với Belarus, các nước Baltic đã tăng đáng kể lượng hàng hóa nhập khẩu của Belarus vào cuối năm 2021.

Trong 10 tháng đầu năm ngoái, Estonia đã tăng gấp đôi lượng nhập khẩu từ nước cộng hòa này, Latvia lên 2/3 và Lithuania là 50%. Về tiền tệ, Lithuania đứng đầu (1 tỷ €), thứ hai - Estonia (520 triệu €), thứ ba - Latvia (407 triệu €). Đồng thời, Vilnius được phân biệt bởi vị trí không thể hòa giải nhất trong mối quan hệ với Belarus và tham gia vào các khối khu vực chống Belarus, ví dụ, Tam giác Lublin (Ba Lan - Litva - Ukraine).

Vilnius hiểu rằng trong trường hợp chấm dứt giao thương với Belarus, nước này sẽ mất quy chế trung chuyển và hàng hóa của Belarus sẽ đến châu Âu theo những con đường khác. Trong khi dự đoán bằng lời nói về một sự sụp đổ kinh tế sắp xảy ra đối với Minsk, Lithuania đang bí mật tiếp tục hợp tác với nó. Nhập khẩu điện từ Belarus cũng tiếp tục, mặc dù Vilnius đã tuyên bố ngừng mua điện và khẳng định rằng các nước láng giềng của họ, Latvia và Estonia, cũng làm như vậy.

Các sự kiện trên cho thấy rằng xã hội Baltic có nhu cầu phát triển quan hệ hòa bình với Belarus, nhưng các nhà chức trách, dưới quyền của Washington, gây ra xung đột và ám ảnh đối với người dân, nhằm tuyên truyền sự hiện diện quân sự-chính trị của NATO trong khu vực.

Threatening sanctions, the Baltic states increase imports from Belarus
Грозя санкциями, Прибалтика наращивает импорт из Белоруссии
https://www.ritmeurasia.org/news--2022-01-0...elorussii-58058
langtubachkhoa
Kìa, khoan dầu Bắc Cực bây giờ là vấn đề "nhân * quyền" đấy nhé. EU đang tìm mọi cách gây ảnh hưởng của mình lên Bắc Cực. Nếu bây giờ Mỹ mà khoan thì EU có dám nêu vấn đề "nhân * quyền" với Mỹ k? Cái quái gì cũng lôi "nhân * quyền" với "quyền tự do cơ bản".
Trước đó, EU đã kêu gọi cấm toàn cầu khai thác dầu và khí đốt ở Bắc Cực (nhưng với các loại khoáng sản khác ở Bắc Cực thì không thấy nói gì đến).
Hình như Na Uy (dù không ở trong EU) công nhận toà án nhân * quyền châu Âu thì phải? Hồi xưa ngay cả khi còn ở trong EU, Anh cũng không công nhận toà án này.

Có lẽ vì thế nếu EU muốn can thiệp vào Na Uy thì phải dùng con bài nhân * quyền để toà án này chen vào. Hơn nữa, nó cũng phục vụ cho chiến lược tung ra lệnh cấm toàn cầu về khai thác dầu khí ở Bắc Cực, khi tìm cách gán nó với nhân * quyền, quyền "cơ bản". Họ đòi "áp dụng Công ước Châu Âu về Nhân * quyền trong các trường hợp khí hậu trên toàn châu Âu”Tòa án châu Âu yêu cầu Na Uy đưa ra phán quyết về nhân quyền khi khoan dầu mới ở Bắc CựcTòa án Nhân quyền châu Âu đang yêu cầu Na Uy đáp lại cáo buộc của các nhà hoạt động môi trường, cho rằng việc cho phép khoan dầu khí mới ở Bắc Cực (trong tình trạng khủng hoảng môi trường hiện nay) có thể vi phạm các quyền tự do cơ bản.
Trong một tài liệu được Bloomberg nhìn thấy, tòa án sẽ cho chính phủ Na Uy thời hạn đến ngày 13/4, để kết luận bằng văn bản về giá trị của việc mà họ cho rằng có thể được coi là một vụ "tác động", có nghĩa là nó có thể có nhiều phân nhánh hơn.Việc chỉ định như vậy về cơ bản sẽ rút ngắn đáng kể thời gian đưa ra phán quyết, hiện có thể kéo dài tới 6 năm và có thể cung cấp cho các nhà hoạt động khí hậu một lộ trình mới để các chính phủ phải chịu trách nhiệm. Động thái của tòa án là một thắng lợi cho các nhóm môi trường và các nhà hoạt động khí hậu, những người đã nộp đơn xin xem xét sau nhiều lần thất bại trước các tòa án Na Uy.“Yêu cầu của Tòa án đối với Chính phủ Na Uy là một bước phát triển đáng kể, vì chỉ 1 trong số 10 trường hợp đạt đến thời điểm này,” Cathrine Hambro luật sư đại diện cho những người nộp đơn trong vụ án, cho biết trong một tuyên bố. “Một phán quyết từ ECtHR sẽ có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với Na Uy mà còn đối với việc áp dụng Công ước Châu Âu về Nhân quyền trong các trường hợp khí hậu trên toàn châu Âu”.Các nhà hoạt động khí hậu đang ngày càng hướng tới tòa án để buộc các công ty và chính phủ phải trả giá cho những thiệt hại mà quy định lỏng lẻo đã gây ra, và để ngăn chặn các mối đe dọa trong tương lai đối với môi trường. Tòa án cấp cao nhất của Đức đã ra thời hạn cho các nhà lãnh đạo quốc gia đến cuối năm nay, để nêu rõ cách họ có kế hoạch hạn chế sự nóng lên toàn cầu sau khi các nỗ lực cho đến nay đã thất bại.Trở lại vào tháng 6, tổ chức Hòa bình xanh Na Uy cho biết, chỉ cần tòa án ở Strasbourg chấp nhận vụ việc sẽ là một bước tiến.Na Uy, nhà sản xuất dầu và khí đốt lớn nhất Tây Âu, đã chiến đấu với Greenpeace và Nature and Youth - hai trong số các tổ chức môi trường lớn nhất của quốc gia - về giấy phép khoan ở biển Barents trong nhiều năm. Chính phủ đã lập luận rằng họ có thể thực hiện các nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận khí hậu Paris trong khi tiếp tục bơm dầu và khí đốt.Hiện tại, chỉ có một mỏ dầu đang khai thác ở vùng biển Bắc Cực của Na Uy, trong khi mỏ ở Johan Castberg của Equinor dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/toa-an-...cuc-638125.html


langtubachkhoa
Góc nhìn của một chuyên gia Nga, chúng ta hãy chờ xem tương lai để kiểm chứngChuyên gia hàng không Gusarov: Không quốc gia nào trên thế giới cần máy bay Ukraine ngày nay


Máy bay Ukraine không có một chút cơ hội thành công và có nhu cầu trên thế giới. Chuyên gia hàng không Roman Gusarov nói với PolitRussia về điều này .

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp hàng không Ukraine đã thực sự sa sút, dường như không còn có thể tự mình thoát ra được nữa. Hiện tại, vẫn có hai doanh nghiệp hàng không đang hoạt động tại nước này: Antonov và Nhà máy Hàng không Kharkov (KhAZ), và thành thật mà nói, mọi thứ đang diễn ra không mấy suôn sẻ đối với mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu nhà sản xuất đầu tiên vẫn cố gắng trụ vững và thậm chí cho ra đời chiếc máy bay Ukraine đầu tiên được lắp ráp, sử dụng động cơ của Nga, thì KhAZ chỉ có thể trông chờ vào việc tư nhân hóa bởi một số bên tham gia thị trường khác. Và ngay cả trong trường hợp này, nhà máy sẽ cần đầu tư tài chính rất lớn để có thể tiếp tục sản xuất.
Như Roman Gusarov , Tổng biên tập cổng thông tin Avia.ru, chuyên gia của Ủy ban Đuma Quốc gia về Giao thông Liên bang Nga đã lưu ý trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên PolitRussia , tình trạng đáng buồn như vậy trong ngành hàng không Ukraine là điều dễ hiểu: Sau khi Kiev áp đặt các lệnh trừng phạt đối với các doanh nghiệp từ Nga, ông đã thực sự tước quyền tiếp cận các bộ phận của Nga trước đây được sử dụng trong sản xuất máy bay. Ukraine không có tiền để ký hợp đồng với các công ty châu Âu. Đáng lẽ phải giải quyết vấn đề này bằng cách ký kết các hợp đồng sơ bộ để sản xuất máy bay, nhưng tất cả số tiền nhận được gần như ngay lập tức bị lãng phí.

“Trong một thời gian dài, tôi không theo dõi sát sao các dự án chế tạo máy bay ở Ukraine, vì nói thẳng ra là tôi không thấy có triển vọng nào cho chúng. Hơn nữa, sau khi mối quan hệ với các đối tác Nga tan vỡ, máy bay Ukraine không có cơ hội đáp ứng nhu cầu và thành công. Mỗi năm họ hứa và ký một số loại hợp đồng, mà họ không thể thực hiện được. Và Ukraine không có khả năng sản xuất hàng loạt máy bay của mình. Ngay cả khi có những khách hàng sẵn sàng mua một số lượng lót nhất định. Đơn giản là chúng không được sản xuất, ”chuyên gia giải thích.


Theo ông, kết quả là tình hình ngày nay như vậy là ngành công nghiệp máy bay ở Ukraine đang trong tình trạng diệt vong dần dần chứ không phải là tồn tại. Ở phương Tây, các sản phẩm của họ từ lâu đã không được ai quan tâm, và Kiev đã tự mình loại bỏ một người mua đáng tin cậy đối với Nga. Do đó, việc bán nhà máy Kharkov cho một nhà đầu tư bên ngoài là quyết định hợp lý nhất. Và rất nhanh chóng, viễn cảnh tương tự sẽ hiện ra trước mắt nhà máy Antonov.

“Nga đã từng cần đến ngành công nghiệp hàng không Ukraine. Với tư cách là đối tác có thừa kế ngành hàng không Liên Xô. Nói chung, là một nhà sản xuất máy bay cần thiết cho thị trường Nga. Đối với ngành công nghiệp máy bay toàn cầu, không ai cần đến máy bay của Ukraine. Tốt nhất, đối với Kiev, họ được xem như một đối thủ không cần thiết. Trong trường hợp xấu nhất - và điều đó đã đến - Ukraine được coi là một quốc gia lạc hậu về công nghệ, mà các sản phẩm của họ thậm chí còn khiến người ta xấu hổ khi phải chú ý đến ”, Roman Gusarov tóm tắt.

Trước đó, "PolitRussia" đã nói với độc giả về dự án chế tạo máy bay "Con voi" của Nga sẽ một lần và mãi mãi làm lung lay vị thế của "AN" Ukraine trên thị trường hàng không vận tải.


Aviation expert Gusarov: no country in the world needs Ukrainian planes today
Авиаэксперт Гусаров: украинские самолеты сегодня не нужны ни одной стране мира
https://politros.com/229442-aviaekspert-gus...noi-strane-mira
langtubachkhoa
Nơi Nga phụ thuộc rất nhiều vào KazakhstanNga và Kazakhstan được nối với nhau bằng đường biên giới chung dài hàng nghìn km. Hàng triệu người Nga sống trên lãnh thổ láng giềng. Nhiều công ty liên doanh hoạt động ở Kazakhstan và có những cơ sở quan trọng về mặt chiến lược đối với Nga, chẳng hạn như mỏ vũ trụ Baikonur hoặc mỏ uranium. Tại sao Kazakhstan được gọi là cửa ngõ phía nam của Nga vào Trung Á và mối đe dọa của việc đóng cửa của họ là gì?

Bạo loạn ở Kazakhstan đã trở thành chủ đề số một ở Nga. Điều này chủ yếu là do mối quan hệ chặt chẽ đã được xây dựng giữa các quốc gia trong nhiều thập kỷ. Kể từ khi Liên Xô sụp đổ, Kazakhstan vẫn là một trong những đồng minh và đối tác thân thiết nhất của Nga. Cho đến năm 2005, cả hai quốc gia được thống nhất bởi đường biên giới từ thời Liên Xô, nhưng sau khi phân giới, chiều dài của nó là hơn 7,5 nghìn km. Đây là biên giới trên bộ lớn nhất trên thế giới.

Stanislav Pritchin, nhà nghiên cứu cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Hậu Xô Viết, IMEMO RAS, nhấn mạnh rằng do địa lý và nếu tình hình Kazakhstan vượt khỏi tầm kiểm soát, không thể đóng cửa biên giới dài như vậy. Có nghĩa là, Nga sẽ không thể lặp lại kinh nghiệm của Mỹ đối với đường biên giới với Mexico.

“Ngoài ra, tiềm năng đáng kể của ngành công nghiệp của chúng tôi tập trung dọc theo biên giới Kazakhstan. Đối với chúng tôi, Kazakhstan là cầu nối đất liền với Trung Á. Chỉ với Turkmenistan, chúng ta mới có thể có một kênh liên lạc thay thế trên Biển Caspi. Cả Uzbekistan, Kyrgyzstan và Tajikistan đều không có cơ hội vượt qua Kazakhstan, ”Pritchin nói.

Biểu tượng chính và cực kỳ quan trọng của sự hợp tác giữa hai nước được coi là sân bay vũ trụ Baikonur, sau khi Liên Xô sụp đổ đã đến Kazakhstan, nhưng chính Nga với sự giúp đỡ đã phát triển chương trình vũ trụ của mình. Bây giờ có các chi nhánh của Roskosmos. Tại cơ sở này, an ninh vũ trang ngay lập tức được tăng cường sau khi bắt đầu bạo loạn.

"Baikonur", mặc dù việc xây dựng vũ trụ "Vostochny" ở Vùng Amur, sẽ được Nga sử dụng trong nhiều năm tới. Tuần tới, các chuyên gia của RSC Energia dự kiến ​​sẽ đến đó để chuẩn bị cho việc ra mắt Progress và Soyuz. Kazakhstan nhận được khoảng 115 triệu đô la mỗi năm cho việc cho thuê cơ sở này. Tổng cộng có khoảng 76 nghìn người sống trong thành phố, trong đó có 25 nghìn công dân Nga. Từ ngày 7 tháng 1 đến ngày 19 tháng 1, mức độ nguy hiểm khủng bố gia tăng ("xanh") đã được thiết lập tại đây.

Có tầm quan trọng không kém đối với sự phát triển của các hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga là bãi thử Sary-Shagan nằm ở vùng Karaganda và Zhambyl. Trên lãnh thổ nước này là các mục tiêu cho tên lửa mà Nga phóng từ bãi tập Kapustin Yar ở vùng Astrakhan. Ngoài ra còn có sân bay quân sự "Kambala" và đường cao tốc Yekaterinburg - Alma-Ata. Do đó, các hành lang giao thông quan trọng nhất chạy qua Kazakhstan.

Do đó, phái bộ gìn giữ hòa bình của CSTO được cử đi trong tuần này có khả năng sẽ đảm nhận việc bảo vệ những cơ sở này và các cơ sở chiến lược khác của đất nước. Tổng biên tập của tạp chí Quốc phòng Igor Korotchenko nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động này. Tuy nhiên, nhiệm vụ lập lại trật tự trong nước chỉ nằm ở các dịch vụ đặc biệt của Kazakhstan.

Thứ trưởng Đuma Quốc gia Alexander Khinshtein viết trên kênh Telegram của mình rằng lực lượng gìn giữ hòa bình không có ý định đàn áp các cuộc biểu tình. Chính trị gia này nhấn mạnh rằng bất kỳ cuộc bạo động nào, và thậm chí hơn nữa là một cuộc nội chiến gần biên giới của Nga - "có mối đe dọa trực tiếp đến an ninh của các khu vực biên giới và cư dân của họ."


Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cũng nhấn mạnh, theo thỏa thuận với phía Kazakhstan, lực lượng gìn giữ hòa bình CSTO không tham gia vào các biện pháp tác chiến nhằm thiết lập luật pháp và trật tự, mà thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ các cơ sở quan trọng, sân bay và cơ sở hạ tầng trọng yếu. cơ sở.

Nếu chúng ta nói về lợi ích kinh doanh của Nga, thì các công ty lớn như Lukoil, Rosneft và Gazprom đang hoạt động ở Kazakhstan. Mỏ than Bogatyr Komir, 50% trong số đó thuộc về Rusal, đã trở thành một dự án kinh tế nghiêm trọng. Và Beeline của Nga sở hữu nhà điều hành viễn thông địa phương Kar-Tel.

Andrey Grozin, người đứng đầu Vụ Trung Á và Kazakhstan thuộc Viện Các nước SNG, nhấn mạnh rằng một phần đáng kể kinh doanh chế tạo máy của Nga tập trung vào các đơn đặt hàng của Kazakhstan, từ thiết bị sản xuất và chế biến dầu mỏ đến ngành công nghiệp ô tô. “KAMAZ có một mạng lưới rộng khắp ở Kazakhstan, không tập trung vào dịch vụ, mà tập trung vào lắp ráp chính,” ông lưu ý.

Người đối thoại nhắc lại rằng trong hơn 20 năm qua, các nước Trung Á đã nhận từ Nga dưới hình thức đầu tư trực tiếp 50 tỷ USD, trong đó 40 tỷ - Kazakhstan. “Gazprom có lợi ích trong lĩnh vực ngưng tụ dầu khí Karachaganak. Grozin cho biết dự án Kashagan bao gồm lợi ích của Lukoil.


Kim ngạch thương mại ở thời kỳ đỉnh cao - trước khi có coronavirus - đạt 20 tỷ đô la một năm, đây là một trong những tỷ lệ cao nhất trong số tất cả các nước SNG. “Chúng tôi có nhiều liên doanh hơn liên doanh Kazakhstan-Trung Quốc. Điều này nói cho chính nó. Tại bất kỳ thành phố lớn nào ở Kazakhstan, từ Atyrau đến Alma-Ata, các kệ hàng trong các cửa hàng đều chứa đầy các sản phẩm của Nga, ”Grozin nói.

Theo Ngân hàng Phát triển Á-Âu (EDB), hơn 7.000 công ty liên doanh đang hoạt động tại nước này. Vào năm 2020, các khoản đầu tư lên tới hơn 11 tỷ đô la. Nga vẫn là đối tác thương mại nước ngoài chính của Kazakhstan với kim ngạch 17 tỷ USD vào năm 2020.

Đồng thời, các cuộc bạo động đã làm tăng giá đối với một nguồn tài nguyên quan trọng như uranium. Nếu vào ngày 4 tháng Giêng, giá nguyên liệu thô trên thị trường thế giới là 42 USD / pound, thì ngay ngày hôm sau, giá tăng 8% và đạt 45,25 USD / pound. Rosatom của Nga sở hữu cổ phần trong các dự án khai thác uranium lớn tại địa phương, bao gồm các mỏ Ankal, Yuzhny Inkal, Karatau, Akbastau, Zarechnoye và Khorasan.
Cần lưu ý rằng Kazakhstan là nhà cung cấp kim loại phóng xạ lớn nhất thế giới. Theo Hiệp hội Hạt nhân Thế giới, vào năm 2020, khai thác uranium ở Kazakhstan chiếm khoảng 41% sản lượng thế giới, và tài sản của Nga chiếm khoảng 40% khối lượng này.


Các khu vực giáp biên giới với Kazakhstan có quan hệ đặc biệt với Kazakhstan, bao gồm Novosibirsk, Chelyabinsk, Saratov, Samara và Omsk, Kurgan, Tatarstan và Bashkortostan. Tổng cộng, 12 khu vực của Nga có biên giới với Kazakhstan. Ví dụ, vùng Astrakhan đóng các tàu chở dầu, kéo tàu cho một nước láng giềng và tham gia vào việc bảo trì của họ.

“Không giống như các quốc gia Trung Á khác, Kazakhstan, là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trong khu vực, là nguồn cung cấp đơn đặt hàng và nhận tiền cho phạm vi rộng nhất, từ máy móc nông nghiệp đến gia công kim loại. Đây là quốc gia đầu tàu cho nền kinh tế Nga ở biên giới phía nam của chúng tôi, ”Grozin nhấn mạnh.

Hợp tác trong lĩnh vực tổ hợp công nghiệp-quân sự giữa các nước cũng đạt mức cao. Là một thành viên của CSTO, Kazakhstan mua thiết bị của Nga với giá chiết khấu và được trang bị "toàn bộ dòng máy bay quân sự chính của Nga." “Tôi thậm chí không nói về lực lượng mặt đất, 90% được trang bị bởi các sản phẩm của Nga,” người đứng đầu Vụ Trung Á và Kazakhstan thuộc Viện Các nước SNG nhắc nhở.

Pritchin đồng ý rằng trong không gian hậu Xô Viết, Kazakhstan là đối tác thương mại quan trọng nhất của Nga. “Vài triệu công dân Nga và nói tiếng Nga sống ở Kazakhstan. Quan hệ đối tác giữa các nước đang phát triển trong khuôn khổ CSTO và EAEU, nơi Kazakhstan, cùng với Nga, là nước đồng sáng lập các tổ chức, tức là có nhiều mối quan hệ, ”Pritchin nói.

Grozin cho biết thêm, Kazakhstan là cửa ngõ phía nam của chúng tôi. “Nếu họ đóng cửa, chúng tôi sẽ gặp phải một vấn đề lớn hơn nhiều so với những gì chúng tôi gặp phải trên lãnh thổ Ukraine, bởi vì có một người Belarus và ít nhất là một giải pháp thay thế vùng Baltic và khả năng của chính chúng tôi. Nhưng nếu ở Kazakhstan có cánh đồng hoang, thì chúng tôi sẽ mất quyền tiếp cận với các đối tác Trung Á còn lại, chúng tôi sẽ mất năng lực vận chuyển khổng lồ và tạo ra rất nhiều vấn đề cho chính mình trong lĩnh vực an ninh ”, Grozin cảnh báo.


Where Russia is critically dependent on Kazakhstan
В чем Россия критически зависит от Казахстана
http://k-politika.ru/v-chem-rossiya-kritic...-ot-kazaxstana/
langtubachkhoa


Maidan ở Kazakhstan: dấu vết dẫn đến Kiev và London

Các cuộc biểu tình hiện tại ở Kazakhstan lớn hơn nhiều so với tất cả các cuộc biểu tình trước đó (2011, 2019) cộng lại và đã định hình nên tình hình của một cuộc khủng hoảng chính trị và quản lý, một cách giải quyết tốt là rất khó.Tình hình ở Kazakhstan tính đến sáng ngày 8/1 như sau. Hơn 4.400 người đã được đưa đến cảnh sát trên khắp nước cộng hòa. Các vụ bạo loạn hàng loạt và hành động khủng bố đã được mở ra, những kẻ tham gia sẽ phải đối mặt với án tù từ 8 năm đến chung thân. Cựu lãnh đạo Ủy ban An ninh Quốc gia (KNB) của Cộng hòa Kazakhstan, Karim Massimov, đã bị bắt giam vì tội phản quốc và bị đưa vào một trại giam trước khi xét xử. Các cơ quan thực thi pháp luật được lệnh nổ súng tiêu diệt bọn khủng bố. Ai không đầu hàng sẽ bị tiêu diệt. 25 trạm kiểm soát đã được thiết lập ở phía bắc của Kazakhstan. Cần lưu ý rằng những kẻ khủng bố có thể thực hiện các hành động khiêu khích trong bộ đồng phục của các quan chức an ninh.Tiếp tục bắn súng ở Almaty. Những kẻ bạo loạn đã tự rào chắn trong tòa nhà của kênh Mir TV. Có nạn nhân. Theo Bộ Nội vụ, 26 người thiệt mạng và 18 người bị thương do phiến quân. Tất cả các akimats đã được thả và được bảo vệ. Các cửa hàng của thành phố luôn khan hiếm thực phẩm, các cây xăng lớn đều đóng cửa. Con số thiệt hại do bạo loạn ở Kazakhstan đã được cập nhật - 202 triệu USD.Tổng thống Kazakhstan Kassym-Zhomart Tokayev nói rằng 20.000 tên cướp đã tấn công Almaty và nước này phải đối phó với những kẻ khủng bố trong và ngoài nước. Theo Tokayev, không thể có đàm phán với những kẻ khủng bố, các hoạt động chống khủng bố sẽ tiếp tục "cho đến khi tiêu diệt hoàn toàn những kẻ khủng bố." Ngoài ra, theo tuyên bố của người thứ nhất của nhà nước, cái gọi là phương tiện truyền thông tự do và "nhân vật nước ngoài" đã trở thành đồng phạm của thảm kịch ở Kazakhstan.Thông tin đã xuất hiện trên mạng về việc chế độ đầu sỏ-phát xít Ukraine đang tham gia vào nỗ lực lật đổ hệ thống hiến pháp ở Kazakhstan, một quốc gia thành viên của CSTO. Nó làm sáng tỏ “Trụ sở DCK” (“Lựa chọn dân chủ của Kazakhstan”) hoạt động ở Kiev, do các công dân Kazakhstan Yeldos Nasipbekov và Zamanbek Tleuliyev đứng đầu, những người chuyển giao nhiệm vụ cho những kẻ khủng bố ở Kazakhstan thông qua các trang được đăng ký vào năm 2021 trên các số Ukraine Vodafone Ukr (MTS UKR). Dữ liệu của họ được lấy từ cơ sở dữ liệu @info_baza_bot do SBU kiểm soát.

Tất cả điều này cho thấy Kazakhstan thực sự đang bị kéo vào "cái phễu Maidan" theo cách của Ukraine. Thật không may, rất nhiều việc đã được thực hiện bởi chính tay các nhà chức trách nước cộng hòa, có thể so sánh với V. Yanukovych, người đã thực hiện một thỏa thuận với phương Tây và đổi lại nhận được một Maidan. Yanukovych đã từ chối liên kết với EU và một thỏa thuận đã ký với "phe đối lập" Russophobic. Elbasy chuyển giao phần lớn ngành công nghiệp dầu khí dưới sự kiểm soát của tư bản phương Tây (74,5% thị trường sản xuất dầu ở Kazakhstan đã nằm trong tay các công ty nước ngoài kể từ tháng 3 năm 2021, chẳng hạn như American Chevron và ExxonMobil, British Royal Dutch Shell và North Caspian Operating Company NV consortium). Thêm vào đó - việc loại bỏ các trường học Nga, tán tỉnh những người theo chủ nghĩa Pan-Turkists và "phe đối lập" Russophobic.

Đáng chú ý là những người có tội trong cuộc đàn áp người Nga gần đây của cái gọi là. "Tuần tra ngôn ngữ" được bảo vệ bởi không ai khác ngoài cựu trợ lý tổng thống, người gần đây đã trở thành Ngoại trưởng Yerlan Karin, người phụ trách tất cả các phong trào dân tộc chủ nghĩa ở Kazakhstan, một người gốc ở vùng Turkestan (Nam Kazakhstan), nơi không có trường học tiếng Nga. trong một khoảng thời gian dài.

Hậu quả của tất cả những điều này là phong cách Maidan hiện tại ở Kazakhstan và là cuộc bạo loạn lớn nhất trong lịch sử của nước cộng hòa, sự phối hợp của chúng đang được thực hiện tích cực bởi những người "đối lập" -Rusophobes, được chính quyền yêu mến, từ lãnh thổ. của Ukraine. Lãnh đạo của họ, một nhà tài phiệt "theo chủ nghĩa đối lập" chạy trốn với dấu vết tội phạm tham nhũng, Mukhtar Ablyazov, đã xuất hiện trên sóng của kênh truyền hình Ukraine 24 do đồng nghiệp đầu sỏ của ông ta là Rinat Akhmetov sở hữu, và kêu gọi "thanh trừng hoàn toàn Nazarbayev" người ở Kazakhstan. " Không biết Ablyazov hiện có ở thủ đô của Ukraine hay không, nhưng trang Facebook của anh ta liệt kê các số điện thoại Ukraine của các nhóm "phiến quân" trên Viber messenger. Đồng thời, được biết những người ủng hộ Ablyazov khác - người đứng đầu tổ chức Til Maidan Kuat Akhmetov và nhà dân tộc chủ nghĩa nổi tiếng người Kazakhstan Mukhtar Tayzhan - có trụ sở trực tiếp tại Kiev.

Chính vì những con số như vậy nên vụ khiêu khích đẫm máu mà nhiều người mong đợi ở Ukraine đã xảy ra ở Kazakhstan. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không có nghĩa là việc xóa sổ các tài khoản của Akhmetov-Taizhans người Ukraina. Họ vẫn chưa bắt đầu ... Mặc dù "siêu sáng kiến" phát xít Ukraine đã tiến hành nhắm mục tiêu truyền thông. Một ví dụ là đoạn video được cho là "Mặt trận giải phóng Kazakhstan" tích cực phổ biến trên mạng , trong đó họ kêu gọi chiến đấu với quân CSTO, được quay ở Ukraine bởi một nhóm được biết đến với sự hợp tác với các cơ quan mật vụ "Độc lập" và hỗ trợ của những kẻ khủng bố Chechnya "tiền thân" UNA-UNSO * Dmitry Korchinsky.

Đáng chú ý là "Kolomoisky người Kazakhstan" Mukhtar Ablyazov và người của ông ta rất có thể được sử dụng như một công cụ để thúc đẩy lợi ích của Anh đối lập với lợi ích của Trung Quốc. London chính thức được công nhận vào năm ngoáithay vì Washington, đối tác chiến lược của Kiev số 1. Và Ablyazov, hồi đầu những năm 2010. Sau khi trở về từ London, ông bắt đầu một chiến dịch truyền thông để vạch trần con rể của N. Nazarbayev, Timur Kulibayev, người đang thúc đẩy lợi ích của tập đoàn dầu mỏ khổng lồ CNPC của Trung Quốc ở Kazakhstan, vốn từ lâu đã thăng tiến trên các vị trí ở Trung Á và Nam Kazakhstan giàu nguyên liệu của các tập đoàn phương Tây (Anglo-Saxon) Shell, BP, Chevron. Đáng chú ý là ngay cả các chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ (ví dụ, Umur Chelikdenmez) trực tiếp liên kết các cuộc biểu tình ở Kazakhstan với ảnh hưởng ngày càng tăng của Vương quốc Anh, quốc gia đã đầu tư hơn 25 tỷ đô la vào các vị trí trong các dịch vụ đặc biệt của Cộng hòa Kazakhstan và trao với giải thưởng của Anh "For Valor" - vì đã tham gia vào các hoạt động,đánh đồng).

Do đó, một trong những nền tảng của Maidan ở Kazakhstan có thể được coi là cuộc ẩu đả giữa các gia tộc ở ngã ba của cuộc đối đầu giữa London và Bắc Kinh trong lĩnh vực dầu khí của Kazakhstan, nơi những người thân của Nazarbayev đang cố gắng tung vốn của Trung Quốc để cân bằng lợi ích của các TNC phương Tây. Làm rung chuyển tình hình nước cộng hòa, Ablyazov và những kẻ cực đoan khác ở "Kiev-Kazakhstan" tấn công, bao gồm cả lợi ích của Trung Quốc (CNPC) và giúp củng cố vị thế của các tập đoàn dầu mỏ Anh-Mỹ. Hơn nữa, phát sóng từ phương Tây, bao gồm cả qua Ukraine để khuấy động các cuộc biểu tình, câu chuyện tuyên truyền về cơ bản giống như mười năm trước ở Caspian Zhanaozen "gần như thô" (nơi máu đã đổ vào năm 2011 và giai đoạn tích cực của các cuộc biểu tình hiện tại-2022 bắt đầu) và đi đến khẳng định rằng zhuz cao tuổi được đại diện bởi người cai trị Kazakhstan và đoàn tùy tùng của anh ta bị cướp bởi zhuz trẻ hơn, khai thác tài nguyên của anh ta, trả từng xu và tăng giá.

Tại sao các bậc thầy phương Tây của chế độ đầu sỏ Quốc xã ở Kiev cần tất cả những điều này không có gì bí mật. Những gì đang xảy ra ở Kazakhstan là sự phân tâm của sự chú ý và năng lượng khỏi những gì được lên kế hoạch ở Donbass. Cổ phần trong Trò chơi vĩ đại đang tăng lên, nhưng Nga và các nước cộng hòa SNG khác đã thực hiện động thái trả đũa đầu tiên - đội gìn giữ hòa bình CSTO đã được giới thiệu đến Kazakhstan, những người đã phục vụ trong việc bảo vệ các cơ sở quân sự và cơ sở hạ tầng quan trọng của Kazakhstan.

Maidan in Kazakhstan: traces lead to Kiev and London
Майдан в Казахстане: следы ведут в Киев и Лондон
https://www.ritmeurasia.org/news--2022-01-0...-i-london-58089

langtubachkhoa
Có 200USD thôi à?Lời khai bất ngờ của người biểu tình bị bắt ở KazakhstanMột người biểu tình bị bắt ở Almaty, Kazakhstan khai, anh ta đến từ Kyrgyzstan và được những người lạ mặt thuê tham gia các cuộc tuần hành chống nhà cầm quyền ở nước láng giềng.Đài Khabar 24 dẫn lời người đàn ông ngoại quốc bị bắt cho biết: "Một số người lạ đã gọi điện thoại cho tôi và đề nghị tôi tham gia biểu tình ở Kazakhstan để đổi lấy 90.000 tenge (hơn 200USD). Do đang thất nghiệp ở Kyrgyzstan nên tôi đã đồng ý".Người đàn ông trên thú nhận, những người lạ mặt đã mua vé và trả tiền thuê chỗ ở cho anh ta tại Kazakhstan. Anh ta kể, có khoảng 10 người khác đến từ Uzbekistan và Tajikistan ở trọ cùng mình.

Theo người sáng lập Công viên công nghệ cao Kyrgyzstan Azis Abakirov, công dân Kyrgyzstan bị bắt vì tình nghi tham gia biểu tình bạo loạn ở Kazakhstan là nhạc sĩ jazz Vikram Rozakhunov. Bộ Nội vụ Kyrgyzstan tiết lộ đang làm rõ tình huống nhạc sĩ này bị bắt giữ ở nước láng giềng. Lãnh đạo Ủy ban an ninh quốc gia Kyrgyzstan khẳng định đây không phải là phần tử khủng bố.


https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/loi-khai-...tan-807622.html-------------------------------------------------------------------------------Tác chiến điện tử Moskva đồng loạt 'khóa chặt' lãnh thổ Kazakhstan
Truyền thông tại Moskva loan tin, nhiều hệ thống tác chiến điện tử Nga đã được gửi tới quốc gia Trung Á Kazakhstan trong khuôn khổ sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức phòng thủ tập thể CSTO.Theo nguồn tin, nhiều hệ thống tác chiến điện tử Nga đang được triển khai trên lãnh thổ Kazakhstan trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh tại quốc gia Trung Á này."Quân đội Nga đã điều động một lượng lớn khí tài chế áp điện tử tối tân nhất của mình sang quốc gia Trung Á láng giềng để thực hiện nhiệm vụ" - trang Bình luận quân sự tiết lộ.Theo đó, danh sách bao gồm: Trạm trinh sát điện tử đa chức năng (RER) và chế áp điện tử (REP) RB-531B Infauna, cùng với tổ hợp tác chiến điện tử (EW) và tình báo điện tử (RTR) RB-341V Leer-3 - chuyên gây nhiễu thiết bị viễn thông di động.Được biết cơ sở cho Infauna là khung gầm thống nhất (UKSh) K1SH1. Tổ hợp này được thiết kế để trinh sát và gây nhiễu liên lạc vô tuyến của đối phương trong phạm vi sóng cực ngắn. Nó cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các thiết bị nổ tự chế được điều khiển bằng sóng vô tuyến thông qua việc chặn sóng, ngoài ra còn bảo vệ được phương tiện bọc thép lân cận khỏi hỏa lực bắn thẳng của kẻ thù bằng cách tạo ra màn khói che khuất đối tượng.Việc điều động các tổ hợp tác chiến điện tử RB-531B Infauna tới Kazakhstan cho thấy Nga đặc biệt lo ngại những trận tập kích bằng thiết bị nổ tự chế do các phần tử cực đoan cài ven đường.Trong khi đó RB-341V Leer-3 sử dụng UAV và trạm phát sóng đặc biệt nhằm chế áp thông tin di động. Nó sở hữu tính ổn định cao trong điều kiện hoạt động tích cực của các hệ thống tác chiến điện tử đối phương. Ngoài việc tham gia vào gây nhiễu thông tin di động, Leer-3 còn có khả năng "bắt chước" hoạt động của một trạm liên lạc di động trong dải tần GSM 900 và GSM 1800 và gửi tín hiệu sai nhằm đánh lừa kẻ địch.Đối với các tổ hợp viễn thông di động (MTK) mà Liên bang Nga gửi đến Cộng hòa Kazakhstan, chúng được thiết kế để đảm bảo thông tin liên lạc ổn định cho các hội nghị truyền hình kín và những công việc liên quan khác tại các điểm kiểm soát.

Video

РЕБ Р-531Б «Инфауна» ЗС Росії [Січень 2022]

(@click here)https://thoidai.com.vn/tac-chien-dien-tu-mo...tan-161089.htmlRussia sent electronic warfare systems to Kazakhstan

Россия отправила в Казахстан комплексы РЭБ

https://topcor.ru/23479-rossija-otpravila-v...leksy-rjeb.html
langtubachkhoa
Pakistan chấm dứt hợp đồng mua trực thăng T129 ATAK của Thổ Nhĩ Kỳ do trục trặc động cơPakistan đã chính thức hủy hợp đồng cung cấp 30 trực thăng trị giá 1,5 tỷ USD do Thổ Nhĩ Kỳ không thể giải quyết vấn đề động cơ. Các trục turbo tăng áp LHTEC T 800 được lắp đặt trên các T129 ATAK của Thổ Nhĩ Kỳ là sản xuất chung của Anh-Mỹ, nhưng không phải của Thổ Nhĩ Kỳ.Nhìn chung, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì trước đó Hoa Kỳ đã từ chối bán AN-1Z cho họ. Thật là ngây thơ nếu tin rằng họ sẽ cho phép bán động cơ của họ. Nếu họ đã lấy tiền từ các nhà sản xuất của họ, thì không ai sẽ đưa nó cho người Thổ Nhĩ Kỳ.

"Tình bạn" đột ngột của người Thổ Nhĩ Kỳ với Motor Sich Ukraine không thể thay đổi tình hình.

Thứ nhất, động cơ Zaporozhye thuộc một "loại trọng lượng" khác. Về mặt lý thuyết, "MS-500" có thể được đẩy lên đến 900 lít. Với. Nhưng nó sẽ nhanh chóng và hiệu quả như thế nào để có thể thực hiện điều này, ngay cả bản thân nhà sản xuất cũng không biết. Boguslaev, tất nhiên, sẽ rất vui khi "nhớ lại" động cơ của mình để kiếm tiền Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng người Thổ Nhĩ Kỳ được lợi gì, ngay cả khi động cơ máy bay, thứ đã được “đem ra làm tâm” vì tiền của họ, họ vẫn không bán cho họ.

Thứ hai, việc chuyển đổi một chiếc trực thăng sang một động cơ khác không phải là một quá trình dễ dàng và nhanh chóng.

Thứ ba, Kiev chịu sự kiểm soát của tất cả các quốc gia không cho phép bán động cơ.

Tất nhiên, khoản thiệt hại 1,5 tỷ USD đối với Thổ Nhĩ Kỳ không phải là nghiêm trọng. Nhưng nhìn chung, đây là một đòn giáng khác vào danh tiếng vốn đã bị hoen ố nặng nề của Erdogan. Anh ấy đã có một loạt các vấn đề trong cả chính sách đối ngoại và đối nội. Ngoài những vấn đề với người Kurd, tình hình khó khăn với các chiến binh được hỗ trợ ở Syria, giờ đây còn có cả một thất bại ở Kazakhstan. Hợp đồng của Philippines cũng là một dấu hỏi lớn.

Pakistan có ít sự lựa chọn. Hoặc Trung Quốc hoặc Nga. Chỉ có hai quốc gia này có chu kỳ sản xuất trực thăng đầy đủ và không phụ thuộc vào những ý tưởng bất chợt của Washington. Pakistan có khá nhiều kinh nghiệm vận hành trực thăng Mi.


Pakistan terminates contract for Turkish T129 ATAK helicopters due to engine problems

https://en.topwar.ru/190937-avtor-ocheredno...let-turcii.html


--------------------------------------------------------------------------------------------------------Đ*ảng CS và Đ*ảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR) là 2 nhánh quyền lực chính trị Nga rất ủng hộ kế hoạch Novorussia trước kia và 2 nước cộng * hoà LPR và DPR hiện nayThứ trưởng Duma Quốc gia đã thông báo về việc chuẩn bị một dự án về việc công nhận sự độc * lập của DPR và LPR


Phe Đ*ảng Cộng * sản đã chuẩn bị một dự thảo nghị quyết của Duma Quốc gia Liên bang Nga về việc công nhận DPR và LPR. Thứ trưởng Kazbek Taisayev đã nói về điều này với kênh Telegram "Donbass Solves".ng nêu rõ rằng sáng kiến ​​được đề cập tương tự như các văn kiện đã được Nga thông qua trước đây về việc công nhận nền độc lập của Abkhazia và Nam Ossetia.

Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ có thể thực hiện nhiệm vụ này trong tương lai gần.

- ông nghị sĩ bày tỏ sự tin tưởng.

Đồng thời, Taisayev nhấn mạnh rằng không có sự thay thế nào cho các thỏa thuận Minsk. Tuy nhiên, các nhà chức trách Ukraine đang cố tình trì hoãn việc giải quyết vấn đề này để cố gắng không thực hiện các thỏa thuận đã đạt được trước đó nói chung. Ông đã thu hút sự chú ý của thực tế là các công dân Nga đang chết ở Donbass và do đó Moscow không thể thờ ơ.

Chúng tôi không thể chấp nhận điều này và chúng tôi chắc chắn sẽ giải quyết vấn đề này

- Bí thư Trung ương Đảng cho biết.

Ý kiến của các phe phái khác của Hạ viện Nga về vấn đề này vẫn chưa được biết.


Chúng tôi xin nhắc lại rằng vào đầu tháng 12 năm 2021, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề quốc tế Dmitry Novikov đã thông báo với công chúng rằng Mátxcơva có thể công nhận nền độc * lập của các nước cộng hòa của Donbass tự xưng . Ông giải thích rằng điều này có thể xảy ra nếu Kiev bắt đầu hành động "không đúng mực", tức là gia tăng sự thù địch ở Donbass. Nga sẽ không âm thầm quan sát điều này, bởi vì một phần đáng kể dân số của DPR và LPR có quốc tịch Nga (hơn 600 nghìn người).


State Duma deputy announced the preparation of a project on the recognition of the independence of the DPR and LPR
Депутат Госдумы заявил о подготовке проекта о признании независимости ДНР и ЛНР
https://topcor.ru/23488-deputat-gosdumy-zaj...-dnr-i-lnr.html
langtubachkhoa
Hoa Kỳ yêu cầu Kazakhstan giải thích về CSTO

Mỹ đang yêu cầu Kazakhstan làm rõ lý do tại sao các nhà chức trách quyết định tìm kiếm sự giúp đỡ từ CSTO để ổn định tình hình ở nước này, Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken cho biết hôm Chủ nhật.

“Chúng tôi có những câu hỏi thực sự về lý do tại sao họ buộc phải chuyển sang tổ chức này, do Nga thống trị. Chúng tôi yêu cầu làm rõ về vấn đề này. Nhưng điều quan trọng nhất bây giờ là mọi thứ hiện đã được giải quyết một cách hòa bình và tôn trọng quyền của những người muốn tiếng nói của họ được lắng nghe ”, Blinken nói trong một cuộc phỏng vấn với CNN.

Ông cũng lên án lệnh của Tổng thống Kazakhstan, Kassym-Zhomart Tokayev, nổ súng giết những người không hạ vũ khí. “Tôi lên án tuyên bố này. Nếu đây là chính sách quốc gia thì tôi lên án chính sách này ”, người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ nhấn mạnh.

Sáng 5/1, Tổng thống Kazakhstan Kassym-Zhomart Tokayev đã bãi nhiệm chính phủ và trở thành người đứng đầu Hội đồng Bảo an. Tại cuộc họp đầu tiên của Hội đồng Bảo an dưới sự lãnh đạo của mình, Tokayev mô tả tình hình ở Kazakhstan là làm xói mòn sự toàn vẹn của nhà nước và nói rằng ông đã yêu cầu CSTO giúp đỡ "trong việc khắc phục mối đe dọa khủng bố."

Hội đồng An ninh Tập thể CSTO đã quyết định cử các lực lượng gìn giữ hòa bình tập thể đến Kazakhstan để bình thường hóa tình hình ở nước này. Vào ngày 7 tháng 1, Tokayev nói rằng những kẻ khủng bố, bao gồm cả những kẻ đến từ nước ngoài, tiếp tục chống lại, và hứa sẽ tiêu diệt những kẻ không hạ vũ khí. Ngoài ra, Tổng thống cũng lưu ý rằng tất cả các yêu cầu của công dân, thể hiện bằng các hình thức hòa bình, đều được lắng nghe.

The United States demanded an explanation from Kazakhstan about the CSTO
США потребовали у Казахстана объяснений по поводу ОДКБ
http://k-politika.ru/ssha-potrebovali-u-ka...po-povodu-odkb/


--------------------------------------------------------------------------------------------Hoa Kỳ bắt đầu hình thành lập trường chống Kazakhstan trong EU


Vladimir Olenchenko , nhà nghiên cứu cấp cao về nghiên cứu châu Âu tại IMEMO RAS , cho biết luận điệu chống người Kazakhstan ở châu Âu đã bị người Mỹ kích động , cho biết trong một cuộc trò chuyện với tờ Economics Segodnya FBA . Sau thất bại ở Afghanistan, Hoa Kỳ đang tích cực quan tâm đến các nước Trung Á, do đó áp lực của phương Tây đối với Kazakhstan sẽ tiếp tục gia tăng.

Bundestag hỗ trợ những kẻ khủng bố từ Kazakhstan

Các sự kiện ở Kazakhstan đã gây ra phản ứng gây tranh cãi trong FRG. Berlin không chính thức ủng hộ những tên cướp và khủng bố đã tấn công Alma-Ata và các thành phố khác của đất nước, nhưng có những tuyên bố của các chính trị gia hàng đầu của Đức.

Chủ tịch Ủy ban Chính sách Đối ngoại Hạ viện Norbert Röttgen, nổi tiếng với chứng sợ người Nga và ủng hộ bất kỳ lực lượng chống Nga nào, bày tỏ sự phẫn nộ trước lời nói của Tổng thống Kazakhstan Kassym-Zhomart Tokayev về sự cần thiết phải loại bỏ những kẻ khủng bố.

Röttgen lập luận rằng Chính phủ Kazakhstan, sau khi ra lệnh bắn vào những người biểu tình, đang tiến hành một cuộc chiến chống lại chính người dân của mình. EU phải nhanh chóng phản ứng trước những hành động này và buộc Nur-Sultan phải trả giá cho chúng.

Các phát súng, nơi những tên cướp và khủng bố bắn vào các nhân viên thực thi pháp luật của Kazakhstan, và vũ khí được phân phát cho tất cả những người trên đường phố, đã bay khắp thế giới. Đã có tiền lệ về việc chặt đầu các sĩ quan cảnh sát và một dấu vết thánh chiến của những kẻ gian lận, nhưng Röttgen bao gồm một đĩa về thực tế rằng tất cả những người chống lại Nga và các đồng minh của nó theo định nghĩa là bạn bè của phương Tây tập thể.

Ngày nay, Röttgen đang đấu tranh cho vị trí chủ tịch Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) - đảng của Angela Merkel, nơi các đối thủ của ông là một đối thủ tích cực khác của Liên bang Nga - Friedrich Merz và quan chức ít được biết đến Helge Braun.

Röttgen là một chính trị gia tai tiếng và 100% là người Mỹ, nhưng tài hùng biện của ông ta vẫn còn lộ liễu. Phương Tây sẽ ủng hộ bất kỳ hành động nào được thực hiện chống lại Liên bang Nga và các đồng minh của nó.

Các chính trị gia theo chủ nghĩa Nga ở phương Tây không quan tâm đến tình hình ở Kazakhstan và số phận của cư dân đất nước; họ đánh giá các sự kiện từ quan điểm xem chúng ảnh hưởng như thế nào đến thành công của Nga - thành công rõ ràng của CSTO khiến các đối tác của chúng tôi khó chịu.

Nguồn gốc của chính sách này bắt nguồn từ Hoa Kỳ.

“Các đánh giá thiên lệch, chủ quan và giả tạo của phương Tây về mối quan hệ với Kazakhstan được tạo ra ở Hoa Kỳ. Nếu bạn xem xét theo thứ tự thời gian, thì tất cả các tuyên bố của châu Âu về điểm số này đều có trước sự hùng biện của người Mỹ, ”Olenchenko kết luận.

Tuyên bố của Röttgen chỉ ra rằng anh ta không có thông tin về tình hình ở Kazakhstan, hoặc đang theo đuổi các mục tiêu khác. Ví dụ, với hình thức tạo cơ sở cho chính sách cô lập trong tương lai của phương Tây tập thể đối với Kazakhstan.

Kinh nghiệm của Belarus cho thấy phương Tây thích sử dụng các sự kiện chính trị nội bộ ở các nước mục tiêu để gia tăng sức ép địa chính trị. Kazakhstan ở khoảng cách khá xa so với EU, nhưng điều này không ngăn được việc nước này bị lợi dụng để gây áp lực lên Nga.

“Chính sách cô lập không ảnh hưởng đến lợi ích thực sự của EU và các nhà lãnh đạo châu Âu, nhưng nó phù hợp với chính sách đối ngoại của Mỹ. Người Mỹ thực sự muốn định cư ở Trung Á với sự trợ giúp của các căn cứ quân sự và sử dụng các cơ hội kinh tế hiện có ở Kazakhstan, chủ yếu theo hướng uranium, ”Olenchenko nói.

Hoa Kỳ đã rời Afghanistan vào mùa hè năm 2021 một cách hổ thẹn, nhưng không vì thế mà đánh mất sự quan tâm của khu vực này. Họ ngay lập tức muốn chuyển sự hiện diện của mình đến các nước cộng hòa Trung Á trước đây thuộc Liên Xô, nhưng bị từ chối ở đó - phần lớn do ảnh hưởng của Nga. Không phải ngẫu nhiên mà cuộc tấn công của bọn cướp và khủng bố ở Kazakhstan diễn ra 6 tháng sau các sự kiện ở Afghanistan.

“Mỹ đưa ra các ý tưởng về cuộc đối đầu được cho là giữa chính quyền và người dân ở Kazakhstan, và vận động hành lang ủng hộ Mỹ sẽ lặp lại chúng. Các Balts và một nhân vật như Svetlana Tikhanovskaya nói về chìa khóa của Rettgen, ”Olenchenko tóm tắt.

Trong trường hợp của Kazakhstan, dòng này trông có vẻ hoài nghi, bởi vì đất nước này đã trải qua một cuộc tấn công xã hội đen-khủng bố công khai, nhưng cho đến nay những luận điệu như vậy vẫn chưa trở thành quan điểm chính thức của các nhà chức trách châu Âu.

The United States began to form an anti-Kazakh stance in the EU
США начали формировать антиказахстанскую позицию в ЕС
https://rueconomics.ru/559775-ssha-nachali-...u-poziciyu-v-es


langtubachkhoa
Ngoại trưởng Mỹ: Nga có thể dàn xếp một vụ việc để biện minh cho sự can thiệp quân sự vào Ukraine

Washington nói rằng Nga có thể dàn dựng một vụ việc để biện minh cho sự can thiệp quân sự vào Ukraine. Và dự thảo thỏa thuận của Nga với Mỹ về đảm bảo an ninh được Điện Kremlin coi là một động thái xảo quyệt.

Theo báo cáo của "Voice of America" (cơ quan truyền thông được công nhận là agency nước ngoài tại Nga), Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken đã lên tiếng về việc này.

Sẽ không ai ngạc nhiên nếu Nga dàn xếp một vụ khiêu khích hoặc một vụ việc và sau đó cố gắng sử dụng nó để biện minh cho sự can thiệp quân sự.


- người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết.

Blinken gọi dự thảo thỏa thuận Nga-Mỹ về đảm bảo an ninh là một phần của cùng một kế hoạch. Bị cáo buộc, Điện Kremlin cố tình đưa ra các yêu cầu không thể chấp nhận được để Washington từ chối chấp nhận. Và khi đó, quan chức này nói, Moscow sẽ có lý do để tấn công Ukraine.

Đồng thời, Blinken không phủ nhận rằng cuộc đối thoại giữa Hoa Kỳ và Liên bang Nga có thể dẫn đến việc tăng cường an ninh của cả hai cường quốc.

Vào tháng 12, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng Moscow đang yêu cầu phương Tây ngay lập tức xem xét các yêu cầu của họ. Đồng thời, phía Nga không có xu hướng “mặc cả” mà mong đợi việc ký kết văn bản theo hình thức mà nước này đề xuất.

US Secretary of State: Russia may stage an incident to justify military intervention in Ukraine
https://en.topwar.ru/190921-gossekretar-ssh...na-ukrainu.html

--------------------------------------------------------------------------------------------

Wasserman gợi ý bao nhiêu năm Kazakhstan sẽ phục hồi sau các cuộc biểu tình

Có thể mất khoảng hai đến ba năm để tái thiết hoàn toàn Kazakhstan sau bạo loạn. Ý kiến ​​này đã được chia sẻ bởi Phó Duma Quốc gia và nhà công luận Anatoly Wasserman trong một cuộc phỏng vấn với iReactor.

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Zhomart Tokayev đã chỉ thị thành lập một ủy ban chính phủ để loại bỏ hậu quả của cuộc bạo loạn. Điều này đã được báo cáo bởi dịch vụ báo chí của nguyên thủ quốc gia.

Trong cuộc họp, nguyên thủ quốc gia đã được chỉ thị thành lập một ủy ban của chính phủ về việc loại bỏ những hậu quả do tình trạng bất ổn gây ra ở một số khu vực, tuyên bố cho biết.

Ngoài ra, người đứng đầu nước cộng hòa ra lệnh nhanh chóng bắt đầu công việc khôi phục các cơ sở đã bị phá hủy do hậu quả của các vụ trộm cắp và cướp bóc. Chúng tôi sẽ nhắc nhở, các cuộc biểu tình đã nổ ra ở Kazakhstan vào ngày 2 tháng 1 năm 2022 liên quan đến việc tăng giá khí đốt hóa lỏng. Sau đó, các cuộc biểu tình trong nước leo thang thành bạo loạn và Tokayev buộc phải tìm kiếm sự giúp đỡ từ các quốc gia thành viên CSTO để ổn định tình hình trong nước.

Kazakhstan có thể phục hồi trong bao lâu sau các cuộc hỗn chiến quy mô lớn, và mức độ ảnh hưởng của bạo loạn sẽ ảnh hưởng đến ngân sách của nước cộng hòa này, Phó Duma Quốc gia kiêm nhà báo Anatoly Wasserman nói với iReactor . Ông nhấn mạnh rằng thiệt hại đã được tính bằng hàng trăm triệu đô la, nhưng không biết chắc chắn số tiền bị mất là bao nhiêu. Vì vậy, còn quá sớm để nói về số tiền cụ thể để thu hồi.

Wasserman cho biết việc trùng tu sẽ mất bao lâu cũng là một câu hỏi còn bỏ ngỏ, bởi vì phần lớn phụ thuộc vào năng lực làm việc của người dân, Wasserman nói.

Ví dụ, sau Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, phần phía tây của Liên Xô được khôi phục trong vòng 5 đến 6 năm, nơi gần như bị phá hủy hoàn toàn. Đó là nếu mọi người được tổ chức tốt và năng động. Nếu bạn ngồi yên chờ mọi việc xong xuôi cho đến khi một ông bác người nước ngoài tử tế nào đó đến và sắp xếp mọi thứ, thì cả đời bạn có thể sẽ không phục ”, nhà khoa học chính trị nói.

Wasserman bày tỏ hy vọng rằng Kazakhstan sẽ có thể nhanh chóng đương đầu với mọi khó khăn. Nếu mọi thứ diễn ra theo kịch bản thuận lợi nhất, thì theo ý kiến của ông, trong khoảng hai hoặc ba năm nữa, tiểu bang sẽ có thể tự phục hồi hoàn toàn sau các vụ tai nạn hàng loạt.

Ngoài ra, người công bố cũng nhớ lại rằng đã có một số cuộc đảo * chính tương tự ở nước láng giềng Kyrgyzstan, và sau mỗi quá trình trùng tu kéo dài vài năm.

Nếu cuộc đảo chính được tổ chức thành công, thì rất có thể nó sẽ giống như bây giờ ở Ukraine, nơi hàng năm các bộ phận mới của nền kinh tế đất nước bị phá hủy. Và nói về việc trùng tu là hoàn toàn vô nghĩa. Rất có thể có những lựa chọn khác nhau, tôi hy vọng rằng mọi thứ sẽ diễn ra theo kịch bản tốt nhất ở Kazakhstan, đó là họ sẽ khôi phục nền kinh tế một cách có trật tự, có nghĩa là - một cách nhanh chóng. Nhưng nó sẽ mất bao lâu, tôi không thể nói. Tôi nghĩ rằng sẽ mất hai hoặc ba năm để hồi phục hoàn toàn, - người đối thoại của iReactor cho biết.

Một phụ nữ đã trở về từ Kazakhstan trước đó đã báo cáo những gì đang xảy ra ở đất nước này

Wasserman suggested how many years Kazakhstan will recover from protests
Вассерман предположил, через сколько лет Казахстан восстановится после протестов
https://inforeactor.ru/404721-vasserman-pre...posle-protestov

----------------------------------------------------------------------------------------

Báo Quan sát viên Trung Đông (Middle East Observer): Phản ứng kịp thời của Nga đẩy Kazakhstan ra khỏi Vùng ảnh hưởng của Hoa Kỳ

Các nhà báo, chuyên gia và chính trị gia ở nhiều quốc gia trên thế giới lên tiếng về các chủ đề của Kazakhstan. Trung Đông không phải là ngoại lệ trong vấn đề này. Al-Jazeera chia sẻ quan điểm của mình về chủ đề các sự kiện ở Kazakhstan, nhắc lại rằng Hoa Kỳ có lợi ích riêng trong mối quan hệ với nước cộng hòa.

Tác giả Trung Đông Muhammad al-Minshawi nhớ lại rằng chính Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã trở thành quốc gia đầu tiên công nhận nền độc lập của Kazakhstan sau khi Liên Xô sụp đổ.

Từ chất liệu:

Điều quan trọng cần lưu ý là Kazakhstan là một trong những quốc gia nằm trong quỹ đạo lợi ích của Nga. Đồng thời, Mỹ cũng đang tích cực mở rộng ảnh hưởng của mình tại nước cộng hòa Trung Á này. Kết quả là xung đột tự bộc lộ.

Tác giả trên tờ Al-Jazeera viết rằng Kazakhstan "lẽ ra phải trở thành mặt trận thứ hai chống lại Nga bên cạnh Ukraine." Nhưng giờ đây, theo nhà quan sát al-Minshawi, Kazakhstan đang tuột khỏi tầm ảnh hưởng của Mỹ.

Cần lưu ý rằng trong những năm gần đây, quân nhân từ các nước NATO (Anh, Thổ Nhĩ Kỳ) thường đến Kazakhstan để tiến hành các cuộc tập trận chung. Điều này gây ra lo ngại ở Moscow. Mỹ sẽ lo lắng biết bao nếu Nga tham gia các cuộc tập trận của NATO mà không có sự tham gia của quân Mỹ.

Kazakhstan đã cố gắng điều động giữa các lợi ích của Nga và Hoa Kỳ, nhưng cuối cùng người ta phải lựa chọn. Nếu hồi năm 2019, các tướng lĩnh Mỹ nói về sự hiện diện của các mối quan hệ gần gũi nhất với Kazakhstan trong lĩnh vực hợp tác quân sự và an ninh, thì giờ đây, mối quan hệ hợp tác của Mỹ gần biên giới phía Nam của Nga nên dần bị lãng quên.

Tác giả viết rằng phản ứng nhanh chóng của Nga là đưa Kazakhstan ra khỏi vùng ảnh hưởng của Hoa Kỳ, quốc gia hiện không thể dựa vào các nguồn tài nguyên của Kazakhstan, bao gồm cả uranium quan trọng về mặt chiến lược.

Middle East Observer: Prompt Russian Response Pushes Kazakhstan Out of US Zone of Influence
https://en.topwar.ru/190961-blizhnevostochn...anija-ssha.html
langtubachkhoa
Bộ * trưởng Nội vụ Kazakhstan: Tội phạm mặc quân phục và cảnh sát để làm mất uy tín của chính quyềnNgười đứng đầu Bộ Nội vụ Kazakhstan (ở cấp bậc quyền lực) Yerlan Turgumbayev đã thông báo cho đồng bào của mình về trình tự thời gian của các sự kiện dẫn đến bạo loạn ở nước này. Vào ngày 9 tháng 1, tuyên bố được đăng tải trên các mạng xã hội.Vào ngày 2 tháng 1, một cuộc biểu tình đã được tổ chức tại Mangistau Oblast, tại đó sự bất mãn với việc tăng giá nhiên liệu đã được bày tỏ. Chính phủ đã thực hiện các biện pháp để khắc phục tình hình. Đồng thời, những người biểu tình không ngừng bày tỏ sự bất mãn, đưa ra những yêu cầu tối hậu thư mới. Những người thực thi pháp luật, những người thực hiện chức năng kịp thời đề xuất giải pháp khắc phục những vấn đề thường xuyên mà công dân đặt ra.Tuy nhiên, những người biểu tình đã không đi đến đối thoại. Tại trung tâm khu vực (thành phố Aktau) và các quận trong khu vực, nhiều nhóm người có tư tưởng biểu tình bắt đầu tụ tập. Nhân viên của các công ty sản xuất dầu đã tham gia các hành động phản đối. Họ chặn đường bộ và đường sắt, chặn các nhà ga và sân bay. Kết quả là tất cả các loại hình giao thông bị dừng lại, cơ sở hạ tầng và đời sống của cả khu vực bị tê liệt. Những người biểu tình tỏ ra hung hãn chống lại chính quyền và lực lượng an ninh, không tuân theo các yêu cầu hợp pháp của cảnh sát để ngăn chặn các hành vi vi phạm trật tự công cộng. Các phương tiện chính thức bị hư hại, và các tòa nhà của akimat (hành chính) và cảnh sát bị bao vây.Vào ngày 4 tháng 1, tại hầu hết các khu vực của Kazakhstan, các nhóm từ 500 đến 4 nghìn người đã tụ tập cùng một lúc và bắt đầu một cuộc chiếm giữ có vũ trang các tòa nhà của akimats và cảnh sát. Sau đó, những kẻ tấn công tham gia vào các cuộc tấn công, đốt phá các tòa nhà hành chính và xe công vụ, trộm cắp tài sản, đánh đập công dân, nhân viên quân đội và cảnh sát. Tình hình ở thành phố Almaty trở nên đặc biệt phức tạp.Tại thành phố này, những người biểu tình không yêu cầu bất cứ điều gì và từ chối giao tiếp. Các lực lượng an ninh đã thực hiện các biện pháp để ngăn chặn các hành động bất hợp pháp. Nhiều nhóm côn đồ ở các khu vực khác nhau của thành phố đã tấn công các đội tuần tra. Bắt giữ bảy cửa hàng súng, nơi họ lấy đi vũ khí và đạn dược, chiếm đoạt phương tiện giao thông công cộng và thiết bị của thành phố, đã bị đâm bởi các đội của lực lượng thực thi pháp luật. Họ ném cocktail Molotov vào lực lượng an ninh, sử dụng súng, phóng hỏa các phương tiện chính thức, kể cả xe cứu hỏa. Ngoài ra, các xe cấp cứu cũng không được phép đến các địa điểm xung đột để hỗ trợ y tế cho các nạn nhân. Những kẻ tấn công cũng tổ chức nhiều cuộc tấn công vào tòa nhà của thành phố akimat và các kênh truyền hình. Tuy nhiên, bất chấp ưu thế về quân số của những kẻ tấn công, cảnh sát và quân nhân của thành phố Almaty đã đẩy lùi được cuộc tấn công.Ông nói thêm rằng vào ngày 5 tháng Giêng, một đám đông 20 nghìn người đã tập trung cùng lúc ở trung tâm Almaty, những người đến từ vùng ngoại ô của thủ đô. Họ đã cố gắng chiếm lấy akimat và do ưu thế về số lượng đáng kể, họ đã đột nhập được vào tòa nhà. Trước sự tấn công dữ dội của hàng nghìn người, những người bảo vệ tòa nhà buộc phải rút lui để tránh thương vong.Những người đã đột nhập vào tòa nhà cướp tài sản và phóng hỏa đốt akimat. Họ đánh đập và chế nhạo các sĩ quan cảnh sát và học viên trường quân sự. Họ cởi bỏ quân phục của quân đội và cảnh sát, mặc vào người và có những hành động phi pháp làm mất uy tín của nhà cầm quyền. Sau đó, họ bắt đầu bắn súng trên đường phố của thành phố, giết chết lực lượng an ninh và những người dân bình thường. Cửa hàng bị mất, tổ chức tài chính và các hành vi nguy hiểm khác.Khoảng 800 tên tội phạm đã chiếm giữ sân bay Almaty, cướp phá và phóng hỏa, gây ra sự cố giao thông hàng không. Đồng thời, những người biểu tình ở khắp nơi đã thể hiện sự phối hợp nhịp nhàng và kỹ năng chuyên nghiệp. Có kỷ luật và tổ chức trong các hành động của họ. Họ vô hiệu hóa các camera giám sát đường phố và rào chắn các lối tiếp cận đến nơi tập trung của họ, đặt các quan sát viên dọc theo chu vi. Phối hợp hành động của họ trên các đài phát thanh.Kazakh Interior Minister: Criminals wore military and police uniforms to discredit authorities

Глава МВД Казахстана: Преступники надевали форму военных и полиции, чтобы дискредитировать власти

https://topcor.ru/23487-glava-mvd-kazahstan...vat-vlasti.html
Pages: [<<], [<], 4, 5, 6, [7], 8, 9, 10, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Invision Power Board © 2001-2023 Invision Power Services, Inc.