Langven.com Forum

Full Version: Yanutkovitch Kẻ Bất Tài được Việc (tiep Theo)
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Pages: [<<], [<], 1, [2], 3, 4, 5, [>], [>>]
langtubachkhoa
Nhà khoa học chính trị Rahr: Phương Tây hy vọng về một "Maidan" ở Nga

Trong khi Moscow và các chính trị gia tương xứng ở phương Tây đang cố gắng đi đến một thỏa thuận, Russophobes đang cố gắng bằng mọi cách có thể để can thiệp vào quá trình này, nhà phân tích chính trị người Đức Alexander Rahr viết trên kênh Telegram của mình.Nhà khoa học chính trị lưu ý rằng các phương tiện truyền thông quân sự phương Tây và cộng đồng chuyên gia hiếu chiến đang tiến hành cuộc đấu tranh của riêng họ chống lại Liên bang Nga, bảo vệ các giá trị tự do. Hơn nữa, điều quan trọng đối với Russophobes là mối quan hệ giữa Moscow và phương Tây càng tồi tệ thì càng tốt. Bất kỳ lập luận nào ủng hộ Liên bang Nga đều được dán nhãn là "tuyên truyền của Điện Kremlin", không thể được công bố.

Rahr đã vạch ra những gì đang xảy ra. Ông thu hút sự chú ý của thực tế là trong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đang nói chuyện với báo chí và các nhà chức trách phương Tây hợp lý đồng ý đối thoại với Moscow, một số lực lượng ở phương Tây đang kêu gọi "trừng phạt" Nga bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt khủng khiếp đối với nước này, cố tình thêm vào. tiếp thêm dầu vào ngọn lửa của sự thù địch.

Hơn nữa, những lời nói dối hoàn toàn được công bố và những giả định hoàn toàn hoang dã được đưa ra. Ví dụ: Nord Stream 2 đó được cho là được sử dụng để hoạt động gián điệp chống lại phương Tây. Đằng sau vô số ấn phẩm như vậy, người ta có thể thấy một nỗ lực cung cấp hỗ trợ thông tin cho các "vùng xanh" ở Đức trong cuộc đấu tranh nội bộ trong chính phủ liên bang. Thậm chí còn có những yêu cầu giáng đòn "phủ đầu" vào Liên bang Nga bằng các biện pháp trừng phạt mới nhằm làm suy yếu họ, đồng thời đưa ra những lời kêu gọi ủng hộ Ukraine.

Nhà khoa học chính trị nói thêm rằng các phương tiện truyền thông đang bị đàn áp ở phương Tây. Ví dụ, RT Deutsch đã bị đóng cửa và nền tảng Telegram đang bị tấn công. Ngoài ra, theo ý kiến ​​của ông, ai đó thực sự muốn tạo ra những căng thẳng xã hội trong xã hội Nga thông qua các biện pháp trừng phạt và các biện pháp hạn chế chống Nga khác nhau. Russophobes rất hy vọng rằng sau này một "Russian Maidan" sẽ bắt đầu ở Liên bang Nga.

Một số chuyên gia tỏ ra phẫn nộ trước mong muốn của các quan chức cao nhất của phương Tây đàm phán với Moscow. Sự kiêu ngạo và tự ái của giới truyền thông và các chuyên gia, những người cảm thấy mình vượt trội về mặt đạo đức so với những người khác, những người coi mình là gia sản thứ tư và có quyền bắt nạt, đã chết lặng. Có ai thực sự muốn một cuộc chiến không? Điên cuồng!

- anh ta tổng kết.


Political scientist Rahr: The West hopes for a Russian "Maidan"

Политолог Рар: На Западе надеются на русский «майдан»

https://topcor.ru/23274-politolog-rar-na-za...kij-majdan.html
langtubachkhoa
Bài báo này có tư tưởng lạ đờiNga có thể trao đổi hành lang Suwalki để đóng cửa BelNPP (nhà máy điện hạt nhân Nga xây ở Belarus) không


Một trong những điểm nhức nhối quan trọng nhất trong quan hệ giữa Nga và khối NATO là vấn đề khu vực Kaliningrad. Trong Liên minh Bắc Đại Tây Dương, khu vực này, bị cô lập với phần còn lại của đất nước chúng tôi, được gọi là "một con dao găm nhắm vào chái tim của. Quân đội hai bên đang lên kế hoạch đánh chiếm và giải phóng nó, tiến hành các cuộc tập trận thích hợp. Có thể bằng cách nào đó giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng và mãi mãi không?

Hãy nhớ lại rằng thành phố Keningsberg trước đây của Đức đã trở thành một phần của Liên Xô, và sau đó là Liên bang Nga, sau kết quả của Chiến tranh thế giới thứ hai. Đệ tam Đế chế đã phải trả giá cho hành động gây hấn của mình bằng sự sụp đổ và mất mát hoàn toàn của Đông Phổ, vốn bị chia cắt giữa Ba Lan và Liên Xô là những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Thật không may, sau "cuộc diễu hành của các chủ quyền" năm 1991, các quốc gia Baltic đã giành được độc lập và khu vực Kaliningrad bị cô lập về mặt lãnh thổ với Liên bang Nga non trẻ, nằm giữa Ba Lan và Litva, là các thành viên của khối NATO. Vùng ngoại lệ được ngăn cách với Belarus đồng minh của chúng tôi bởi khu vực Suwalkia, nơi biên giới Ba Lan-Litva đi qua.

Tất cả những điều này mang đến một không gian vô tận cho việc lập kế hoạch quân sự, hoạch định chính trị và những tưởng tượng của những người theo chủ nghĩa Russophobic. Vì Hạm đội Baltic của Liên bang Nga đóng tại khu vực Kaliningrad, được trang bị tên lửa hành trình Kalibr, và có cả tên lửa Iskander-M, nên Liên minh Bắc Đại Tây Dương gọi chiến dịch này là "con dao găm nhắm vào trung tâm châu Âu" và đưa ra kế hoạch. để phong tỏa hoặc phong tỏa để nắm bắt và dọn dẹp. Các kịch bản phá vỡ cái gọi là "hành lang Suwalki" từ Belarus của lực lượng quân đội Nga được coi là một câu trả lời khả thi. Thực tế là tất cả những điều này có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh hạt nhân toàn diện giữa Liên bang Nga và NATO, vì một số lý do, luôn được tính đến.

Và điều đó tự nó nói lên rất nhiều điều. Mối đe dọa "dao găm" là hoàn toàn có cơ sở. Matxcơva hoàn toàn không quan tâm đến việc "phá vỡ các hành lang" trước hay trong việc "sáp nhập các nước Baltic", vì rõ ràng là điều này sẽ không kết thúc ở đó. Về mặt khách quan, Liên minh Bắc Đại Tây Dương mạnh hơn đất nước chúng ta, khác xa so với sức mạnh quân sự của Liên Xô. Chúng ta sẽ không thể sử dụng vũ khí thông thường ở mặt trận phía Tây trong một thời gian dài, chúng ta sẽ phải tiếp nhận "câu lạc bộ hạt nhân", nhưng đây sẽ là những sự liên kết hoàn toàn khác với một cái kết không thể đoán trước. Không khó để đoán rằng Hoa Kỳ đứng sau sự leo thang liên tục của các cuộc bạo động quân sự xung quanh Kaliningrad, vốn được hưởng lợi từ việc giữ cho khối NATO khá lỏng lẻo trong căng thẳng và bán vũ khí đắt tiền cho châu Âu để "kiềm chế sự xâm lược của Điện Kremlin."

Hãy đưa ra một kết luận trung gian. Quá trình quân sự hóa xung quanh lãnh thổ Nga là giả tạo và mối đe dọa từ nó đối với châu Âu là rất xa vời. Có một số cách để giải quyết vấn đề này tận gốc? Có, nếu exclave không còn là một exclave, và điều này có thể đạt được bằng một số cách.


Chiến tranh?Nếu muốn, Bộ Quốc phòng ĐPQ thực sự có đủ khả năng để chiếm một phần Suwalkia, tạo ra một hành lang trên bộ từ vùng Kaliningrad đến Belarus. Câu hỏi là điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Đầu tiên, lãnh thổ bị chiếm sẽ phải được giữ bằng cách nào đó. Thứ hai, đừng quên rằng điều này tự động có nghĩa là một cuộc xung đột vũ trang với khối NATO, bao gồm cả Hoa Kỳ. "Trách nhiệm" chắc chắn sẽ có, và không chỉ ở Suwalkia.Chúng ta có cần một "hành lang" với mức giá này? Tuyệt đối không.Đổi?Có một lựa chọn khác, một lựa chọn yên bình. Về mặt lý thuyết, vấn đề kết nối giao thông với người ngoại tộc có thể được giải quyết bằng cách trao đổi lãnh thổ với Litva. Không có gì là không thể chấp nhận được hoặc đáng chê trách trong thông lệ quốc tế như vậy.

Chúng ta hãy nhớ lại rằng vào năm 1951, Liên Xô đã trao đổi thành công lãnh thổ với Ba Lan. Để cùng vui mừng, Moscow và Warsaw đã trao đổi một cách hòa bình các vùng lãnh thổ với tổng diện tích là 480 km vuông. Nó cũng xảy ra.

Theo giả thuyết, Moscow có thể trao đổi với Vilnius một phần lãnh thổ của mình ở Suwalkia, từ Belarus đến vùng Kaliningrad. Câu hỏi duy nhất là, những gì chính xác để thay đổi? Nga không có biên giới chung với Lithuania, hay đúng hơn là có, nhưng không phải để "cắt" lãnh thổ của chính người ngoại tộc? Cung cấp một khu vực ở nơi khác, nhưng ở đâu? Và liệu họ có đồng ý với một cuộc trao đổi như vậy ở Vilnius? Khó khăn.

Hãy để chúng tôi là những người theo chủ nghĩa hiện thực, theo cách thân thiện với các nhà chức trách Litva với chứng sợ người Nga của họ, điều đó sẽ không hiệu quả. Và nếu không hoàn toàn "theo cách thân thiện"?


Cưỡng bức tiền chuộc?Vì chúng tôi không có gì để trao đổi với Lithuania để lấy hành lang đất ở Suwalkia, có lẽ nó đáng để cố gắng mua nó? Ngoài trao đổi, việc mua bán lãnh thổ của các quốc gia là một thông lệ toàn cầu hoàn toàn bình thường. Vì vậy, chẳng hạn, Hoa Kỳ đã mở rộng, mua Alaska từ Nga và Louisiana từ Pháp. Đối với một Lithuania nhỏ và nghèo, một thỏa thuận như vậy có thể được quan tâm. Tuy nhiên, mọi thứ lại chống lại Russophobia. Hay chúng ta vẫn có một đòn bẩy mạnh mẽ gây áp lực buộc Vilnius phải đưa ra quyết định đúng đắn?

Xin nhắc lại, BelNPP được xây dựng chỉ cách thủ đô của Lithuania 50 km. Ở Vilnius, họ vô cùng sợ hãi nhà máy điện hạt nhân và tuyên bố thực hiện một cuộc "thập tự chinh" thực sự đối với nó. Thật vậy, nếu điều gì đó tồi tệ xảy ra, thì do mối đe dọa phóng xạ, không chỉ thủ đô, mà cả một nửa đất nước sẽ phải sơ tán hoàn toàn.

Tại sao chúng tôi nhớ về BelNPP? Tại sao không liên kết việc bán một khu đất ở Suwalkia với việc đóng cửa nhà máy điện hạt nhân? Moscow có thể mua BelNPP từ Minsk và đóng cửa nó để đổi lấy một quyết định tích cực về hành lang trên bộ tới Kaliningrad. Nếu bạn bắt đầu nhận được báo cáo thường xuyên về các vấn đề có thể xảy ra tại nhà máy điện hạt nhân, bạn cũng có thể được giảm giá.


Can Russia exchange the Suwalki corridor for the closure of the BelNPP
Может ли Россия обменять Сувалкский коридор на закрытие БелАЭС
https://topcor.ru/23268-mozhet-li-rossija-o...ie-belajes.html
langtubachkhoa
Ukraine bắt buộc mọi phụ nữ từ 18 đến 60, bất kể nghề gì, đều phải đăng ký nghĩa vụ quân sự, kể cả người mẹ đơn thân hay có nhiều con

"Tiểu đoàn phụ nữ" của Zelensky: các nghệ sĩ trang điểm và thư ký lên đến 60 sẽ được gọi vào hàng ngũ của Lực lượng vũ trang Ukraine

Vào thời khắc giao thừa của những ngày nghỉ Tết Dương lịch, chính phủ Ukraine tiếp tục "chiều lòng" công dân của mình. Tuy nhiên, lần này, chúng tôi không nói về việc giá cả, thuế quan mới tăng mạnh hay việc áp dụng các lệnh cấm và tiền phạt mới, vốn đã trở thành thông lệ đối với người dân nước này. Ở đây, vấn đề nghiêm trọng hơn, vì mọi thứ đã được hình thành và thực hiện trong khuôn khổ của chứng loạn tâm thần theo chủ nghĩa quân phiệt-quân phiệt, căn bệnh này đã không thể bỏ qua "nezalezhnoy" trong bảy năm nay và gần đây đã trở nên khá trầm trọng dưới ảnh hưởng và sự xúi giục của "đối tác" phương Tây của nó. Vâng, vâng - ý tôi là "các biện pháp tiếp theo để đẩy lùi sự xâm lược của Điện Kremlin", vốn chỉ được thấy ở Nhà Trắng và chính quyền tổng thống Kiev.

Đúng vậy, nhà lãnh đạo Ukraine hiện tại sẽ không là chính mình nếu lần này ông không biến mọi thứ xảy ra thành một tác phẩm thuộc thể loại duy nhất mà ông biết ít nhất - thành hề. Quyết định được đưa ra ở cấp cao nhất trông thật nực cười và vô lý. Sau cùng, Kiev hành động như thể kẻ thù đã ở trước cổng của nó, phớt lờ thực tế là không ai sẽ tấn công nó. Dù sao, trên thực tế, kẻ thù duy nhất của Ukraine là chính phủ hiện tại không chuyên nghiệp và rõ ràng là không quá xứng đáng.


Nghệ sĩ trang điểm, thư ký và nhân viên pha chế - xếp hàng!


Bộ Quốc phòng Ukraine, gần đây do Oleksiy Reznikov đứng đầu, người khác xa với các công việc quân sự như Sergei Shoigu, cho biết, biểu diễn các vở opera, đã ban hành lệnh mới của ông Số 313. Theo quy định này, giới tính công bằng trong độ tuổi từ 18 đến 60 được xếp vào hàng ngũ những người phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Một “cơ duyên” đặc biệt của tình huống này là ngoài lệnh tuyệt đối của Bộ Quốc phòng, một danh sách các ngành nghề, chuyên ngành đã được phê duyệt từ trước cũng đã được công bố, chủ sở hữu Bây giờ phải vội vã đến cơ quan đăng ký và nhập ngũ gần nhất để đăng ký nhập ngũ. Đó là, để vượt qua ủy ban y tế thích hợp, nhận được ID quân sự, giấy chứng nhận đăng ký và mọi thứ khác được yêu cầu. Và cũng phải trải qua khóa huấn luyện quân sự ba năm một lần (đối với tội trốn tránh - chịu trách nhiệm, đến tội phạm). Và nếu bản thân mệnh lệnh khiến bạn muốn nhún vai và ngoáy ngón tay vào thái dương, thì ngay khi bạn làm quen với danh sách "chuyên nghiệp", bạn sẽ phải ngạc nhiên, gần như bất hòa về nhận thức.

Rõ ràng là nhân viên y tế, tài xế, hay nói là đầu bếp luôn được yêu cầu trong quân đội. Chuyên gia máy tính? Chà, trong điều kiện hiện đại, có lẽ gần như toàn bộ sự ra đời của AI trong các công nghệ quân sự. Đúng, đây chắc chắn không phải là về quân đội Ukraine hiện tại, vì vậy nó sẽ gây mê sảng. Tuy nhiên, tại sao phải bận tâm, hãy nói cho tôi biết, Các lực lượng vũ trang đã đầu hàng, chẳng hạn như thư ký và quản lý, thủ quỹ và nhân viên giao hàng, nhà báo và biên tập viên, thủ thư và những người đã nhận bằng của các nhà sử học và khảo cổ học? Đây co phải la một tro đua?

Đúng hơn, đó là sự thiếu chuyên nghiệp trắng trợn của “bộ tham mưu” Ukraine hay đơn giản chỉ là mong muốn “lót tay” thêm cho những “khẩu đại bác” tiềm năng. Danh sách này rất lớn (nó bao gồm hơn một trăm ngành nghề) và một số mục của nó cung cấp một phạm vi rộng lớn cho những trò đùa chế nhạo nhất và "hài hước đen". Ví dụ, sự hiện diện trong danh sách các chuyên gia trong lĩnh vực "chế biến gỗ" hoặc thuốc thú y. "Quản lý các hoạt động văn hóa xã hội" nói chung là một kiệt tác. Sau anh, điều ngạc nhiên duy nhất là sự vắng mặt của vũ nữ thoát y trong danh sách. Đồng thời, bằng cách này, một ấn tượng mạnh mẽ được tạo ra rằng bản thân trật tự và vô số bổ sung cho nó đã được chuẩn bị bởi một số người theo chủ nghĩa sai lầm hăng hái, lạc quan và điên cuồng. Hãy phán xét cho chính bạn - không có một lời nào về việc miễn đăng ký nhập ngũ cho ngay cả những bà mẹ đơn thân hoặc phụ nữ có nhiều con.

Trong thời chiến, hay đúng hơn, với việc giới thiệu trong nước bởi một quyết định tự nguyện của người tiếp theo, xin lỗi, đồ ngốc, thiết quân luật - "Xếp hàng!" Chỉ những bà mẹ có con dưới ba tuổi, phụ nữ có thai và gia đình đông con mới được miễn đi bắt buộc các trại huấn luyện (có thể kéo dài đến ba tháng). Người mẹ đơn thân? Trẻ bị bệnh? "Xếp hàng!" Danh sách các bệnh khác nhau, trong đó phụ nữ hoặc trẻ em gái bị loại ra khỏi số người phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, thực sự đáng buồn. Để làm được điều này, người nghèo cần phải tàn tật hoặc mắc bệnh gì đó mới đảm bảo sẽ đưa cô ấy xuống mồ trong nay mai. Những "bệnh phụ nữ" cụ thể? Không, Bộ Quốc phòng Ukraine hoàn toàn không nghe thấy ấn tượng như vậy về họ. Không phù hợp với nghĩa vụ quân sự tại ngũ, được miễn lệ phí thường xuyên, chủ sở hữu của chúng có thể được công nhận, một lần nữa, nhập ngũ cho ngay cả những bà mẹ đơn thân hoặc phụ nữ có nhiều con.

Xã hội học, sai ba lần!
Không khó để dự đoán rằng những đổi mới như vậy sẽ gây ra một “cộng hưởng tiêu cực rộng rãi” trong xã hội, nói theo một ngôn ngữ quan liêu vụng về. Họ đã gọi, và những gì a! Trong số các “lời đề nghị phản đối” được đưa ra trên mạng xã hội nhằm chống lại Zelensky, Reznikov và các nhân vật khác từ Bộ Quốc phòng, lời khuyên gửi vợ của chính họ đến khu JFO vì những người làm nghề rửa bát và giặt là thậm chí còn tử tế và tử tế nhất. Ngoài ra còn có rất nhiều người khác liên quan đến sự nhàn hạ của một người lính khiêm tốn. Những cái nào - tự đoán. Về vấn đề này, các quan chức quốc phòng đã khẩn trương sắp xếp một cuộc họp ngắn cho các đại diện (và đặc biệt là cho các đại diện, những người đang sợ hãi đến phát cuồng) của giới truyền thông, nơi họ giải thích một số điểm tai tiếng nhất của lệnh. Thứ nhất, họ tuyên thệ rằng họ sẽ chỉ được nhập ngũ trong trường hợp có chiến tranh. Vâng, hoặc việc áp đặt thiết quân luật. Điều này, tôi phải nói, không làm dịu bất cứ ai cả.

Nhìn chung, như Bộ Quốc phòng đã nói “đăng ký quân sự và đi nghĩa vụ quân sự là hai việc hoàn toàn khác nhau”. Họ nói rằng chúng tôi "chỉ tiến hành kiểm tra các nguồn lực trong trường hợp xảy ra chiến tranh lớn." Tuyên bố này nghe có vẻ đáng ngại. Như thường lệ, không thể chống lại việc “nhét năm chiếc kopecks của riêng họ” vào văn phòng tổng thống. Cố vấn cho người đứng đầu, Alexei Arestovich khét tiếng, đã thẳng thừng tuyên bố rằng mọi thứ xảy ra không gì khác hơn là "việc thực hiện sắc lệnh của Zelensky về việc chuẩn bị cho khả năng phòng thủ toàn diện từ năm 2020" Tôi nhớ thế nào, làm thế nào, khi đó tổng thống hề hề thảm hại tuyên bố rằng “mọi người sẽ chiến đấu, và mọi người sẽ được huy động - cả phụ nữ và nam giới”, do đó cố gắng “xua đuổi Nga” khỏi một cuộc “xâm lược” khác. Năm tháng trôi qua như một giấc mơ trống rỗng, không có sự “gây hấn”, không,

(con tiep)
langtubachkhoa
Nhân tiện, có một lý do nữa cho một "quyết định khắc nghiệt" như vậy của bộ quốc phòng về một "không chịu thuế", và một lý do thực sự chính đáng. Không có gì bí mật khi gần đây xã hội học ở Ukraine đã không chỉ (tha thứ cho cách chơi chữ) hạ thấp mức độ trách nhiệm xã hội của họ xuống dưới mức giới hạn thấp nhất, mà còn bác bỏ khái niệm như vậy. Với một số tiền nhất định, đại diện của hãng sẵn sàng "rút" bất kỳ con số nào cho khách hàng. Tuy nhiên, ngay cả những kẻ giả mạo địa phương cũng không thể hoán đổi vị trí giữa phải và trái, đen và trắng. Theo một cuộc thăm dò do Viện Xã hội học Quốc tế Kiev tiến hành hồi đầu tháng, các đại diện của tổ chức này cho biết “trung bình 33,3% người Ukraine sẵn sàng cung cấp vũ trang kháng chiến trong trường hợp bị Nga xâm lược”. Mặc dù bản thân nó không ấn tượng lắm, nhưng con số này, nếu chúng ta xem xét các sắc thái của nó, nó đặt ra những nghi ngờ rất lớn. Vâng, cô ấy chỉ đơn giản là "phóng đại"!

Điều này trở nên rõ ràng, người ta chỉ phải thực hiện một phép tính số học cơ bản. Thật vậy, theo dữ liệu của cuộc thăm dò tương tự, 14,8% số người được hỏi trong trường hợp nổ ra xung đột sẽ chỉ đơn giản là chạy trốn "đến một khu vực an toàn hơn", và 9,3% nói chung - ra nước ngoài. 18,6% không muốn làm gì cả, 12,1% “không quyết định câu trả lời” và 1,1% thậm chí đã cử các nhà xã hội học đi. Ngoài ra, 21,7% số người tham gia khảo sát cho biết họ sẵn sàng “chống lại kẻ xâm lược”, nhưng chỉ “bằng cách tham gia các hành động phản kháng dân sự”. Có lẽ - bằng cách mang theo một cú đánh trong túi, đó là truyền thống của "nezalezhnoy". Chúng tôi cộng lại. Trừ đi. Chà, đâu là 33,3% người sẵn sàng cầm vũ khí ở đây? Ít hơn 22% rưỡi - mặc dù điều này, tất nhiên, là hư cấu. Ít nhất là vì thực tế là không có khoảng 10% người Ukraine sẽ vội vã tìm kiếm "trong trường hợp có điều gì đó xảy ra, mà còn nhiều hơn thế nữa." Chỉ trong cái hiện tại,

Chà, còn Bộ trưởng Bộ Quốc phòng mới được đúc trong một tình huống tương tự thì sao? Nhưng cho đến gần đây Aleksey Reznikov đã thề rằng nếu một cuộc chiến nổ ra vào ngày mai, anh ta sẽ trong một lần ngã xuống "xếp vào hàng ngũ" ít nhất 200 nghìn quân dự bị, những người đang hăng hái chiến đấu. Như bạn thấy, không có ai bị rách ở bất cứ đâu. Đó là ở Ba Lan hay Nga (nơi họ sẽ được phép) để kiếm tiền và tránh xa khỏi nhà thương điên khốc liệt đang diễn ra trong nước. Vì vậy, chúng tôi phải thúc đẩy phụ nữ đi đăng ký quân sự - bao gồm cả các cô gái cho đến các bà. Bạn biết đấy, gợi nhớ rất nhiều đến tình huống hình thành "Volkssturm" của Đức vào mùa xuân năm 1945. Ở đó, theo cách tương tự, họ đã lái tất cả mọi người đến đó, bất kể tuổi tác và giới tính. Đúng vậy, Ukraine đang ngày càng biến thành một quốc gia cực kỳ xấu xa và chế giễu Đệ tam Đế chế.
Nhân tiện, cá nhân Zelensky (và năm nay, có vẻ như), khi nói về việc giải phóng Kiev, đã tự cho phép mình khiển trách "Liên Xô theo chủ nghĩa Stalin" vì thực tế rằng ông đã chiến đấu với các linh hồn ác quỷ của Đức Quốc xã "đẫm máu", "không tha thứ cho mọi người" . Đối với một tên ngu ngốc không biết và không muốn biết lịch sử thực sự, tôi xin nhắc lại. Vào năm 1941, khi vận mệnh của đất nước đang được định đoạt và quân đội Đức Quốc xã đang ồ ạt kéo đến Matxcova, phụ nữ hoàn toàn không được nhập ngũ vào Hồng quân! Những người đi đầu trong thời kỳ này đã hoàn toàn tự nguyện làm điều đó, và thậm chí họ còn thể hiện sự kiên trì và nhiệt tình hoàn toàn đặc biệt. Yêu cầu nghĩa vụ quân sự (đối với các chuyên ngành không liên quan đến rủi ro lớn, tăng cường hoạt động thể chất và không yêu cầu đào tạo chuyên sâu) chỉ bắt đầu vào năm 1942, khi Hồng quân thực sự kiệt sức vì những trận chiến cam go nhất. và kẻ thù đang di chuyển với sức mạnh và chủ lực đến sông Volga và Caucasus. Đây là một biện pháp cưỡng bức cần thiết để cứu đất nước và hàng triệu cư dân của nó.

Những gì đang được thực hiện ở Ukraine bây giờ không thể được gọi là gì khác hơn là những nỗ lực phi lý của chính quyền "hậu Maidan" nhằm tạo ra ảo tưởng về "sự sẵn sàng quốc phòng trên toàn quốc." Trên thực tế, chúng tôi chỉ thấy sự sẵn sàng của chính chính phủ này khi hy sinh đàn ông và phụ nữ Ukraine vì tham vọng khốn khổ của họ.

Zelensky's "women's battalions": makeup artists and secretaries up to 60 will be called up to the ranks of the Armed Forces of Ukraine
«Женские батальоны» Зеленского: в ряды ВСУ призовут визажисток и секретарш до 60
https://topcor.ru/23279-zhenskie-batalony-z...arsh-do-60.html
langtubachkhoa
Trong tuần này, Rosatom thông báo rằng ngành công nghiệp hạt nhân Nga sẽ bắt đầu sản xuất nhiên liệu hạt nhân dành cho lò phản ứng nhân neutron nhanh tương lai CFR-600 của Trung Quốc ngay vào năm tới.

Nga đề xuất gì với Trung Quốc sau thành tựu trung hoà carbon?

Nga sẵn sàng cung cấp nguồn năng lượng cho Trung Quốc sau năm 2060, khi cả hai nước cần đạt được trung hoà carbon. Đó là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp báo lớn thường niên.
Theo lời nguyên thủ quốc gia Nga, hydrocacbon có thể được sử dụng cả sau khi chuyển đổi sang trạng thái trung tính cacbon, điều chính là hấp thụ chúng một cách phù hợp. Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia lưu ý rằng nguồn tài nguyên dầu khí của Nga sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng hơn trong lịch trình phát triển kinh tế của Trung Quốc.
«Sức mạnh Siberia»
Khi Nga và Trung Quốc hoạch định dự án xây dựng đường ống dẫn khí đốt và thậm chí cả khi đã ký hợp đồng «Sức mạnh Siberia» - về việc cung cấp khí đốt cho Trung Quốc qua tuyến đường phía đông – không ít chuyên gia đã nghi ngờ tính khả thi kinh tế của dự án. Người ta chỉ ra rằng đối với nhà cung cấp, có rủi ro hàm chứa trong mối ràng buộc chặt chẽ với một thị trường bán hàng nhất định, bởi dễ bị người mua thao túng các điều kiện. Mặt khác, người mua có thể không cần thường xuyên liên tục mua vào khối lượng lớn khí đốt. Nói cách khác, người ta mô tả dự án là rất dài hạn và tốn kém, trong khi lợi nhuận kinh tế của nó lại không rõ ràng.


Dù sao chăng nữa, như thực tế đã chỉ ra, chính đường ống này có thể đảm bảo độ tin cậy về nguồn cung cấp ở điều kiện có sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng và những biến động trên thị trường năng lượng thế giới. Tổng thống Nga nhắc rằng các nhà cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) đã rút khối lượng đáng kể ra khỏi thị trường châu Âu, khoảng 14 triệu tấn.

«Họ kéo đến các thị trường cao cấp, thoạt tiên là Mỹ Latinh, đến Brazil, sau đó đến châu Á - Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản - vì ở đó người ta trả nhiều tiền hơn. Người châu Âu nghĩ rằng họ có thị trường cao cấp. Không đúng, hóa ra là ở những nơi khác cũng vậy», - Tổng thống Putin nói.


Ông lưu ý rằng Gazprom của Nga là tập đoàn duy nhất trên thế giới đã tăng lượng cung cấp khí đốt cho xuất khẩu. Như vậy, phía Nga không chỉ hoàn thành nghĩa vụ theo hợp đồng mà còn tăng cường cung ứng theo nhu cầu của người mua, vượt mức ấn định theo kế hoạch. Ví dụ, theo dữ liệu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, trong tháng 10 Trung Quốc đã nhập khẩu 4,906 tỷ mét khối khí đốt, đó là chỉ số thứ hai sau khối lượng cung cấp kỷ lục hồi tháng 8 (4,970 tỷ mét khối). Không nên quên rằng giá cho các hợp đồng khí dài hạn ràng buộc với giá dầu mazut nhiên liệu với độ trễ là 9 tháng. Vào quý IV, Trung Quốc đã mua khí đốt với giá 196 USD cho 1.000 mét khối. Trong khi đó giá khí đốt trên thị trường giao ngay ở châu Âu và châu Á cùng thời kỳ đã vượt mốc 1.200 USD.

Song hành với đà phát triển kinh tế, nhu cầu năng lượng của Trung Quốc sẽ tăng
Và khối dầu khí của Nga sẽ đóng vai trò ngày càng to lớn quan trọng trong quá trình này, - ông Mã Ngọc Quân, chuyên gia chính tại Trung tâm Nghiên cứu các hoạt động ứng nghiệm chung trong hợp tác chiến lược toàn diện Trung-Nga thuộc Đại học Hắc Long Giang nhận xét trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.


Chuyển sang trạng thái trung tính cacbon không có nghĩa là sẽ không còn sử dụng hydrocacbon. Một số chất mang năng lượng sạch, chẳng hạn như hydro, vẫn có thể được sản xuất từ ​​nguyên liệu thô hydrocacbon. Hiện hữu cách phân cấp có điều kiện của hydro theo màu sắc, tùy thuộc vào phương pháp sản xuất và lượng khí thải carbon giải phóng. Được đánh giá sạch hơn cả là loại hydro «xanh lục», thu được nhờ điện phân nước sử dụng năng lượng từ các nguồn tái tạo.

Cũng có hydro xanh nhạt - nó được chiết từ khí đốt tự nhiên.Khi sản xuất hydro theo cách này, giải phóng sản phẩm phụ là khí gas carbon dioxide. Nhà sản xuất khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn nhất của Nga là NOVATEK đang cùng với đối tác Pháp Total phát triển dự án thu giữ carbon dioxide để ngăn không cho nó xâm nhập vào khí quyển trong quá trình sản xuất hydro. Trước đó, ông Denis Manturov Bộ trưởng Bộ Công Thương LB Nga đã tuyên bố rằng Nga sẽ phát triển các công nghệ sản xuất hydro xanh nhạt và xanh lục.

Thị phần hydro xanh lục sẽ tăng lên theo cùng với sự phát triển năng lượng hạt nhân và năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, ngay hiện nay, như nêu trong Khái niệm phát triển năng lượng hydro do Bộ Năng lượng LB Nga trình bày hồi mùa xuân này, sản xuất hydro ở Nga rẻ hơn nhiều so với ở châu Á chẳng hạn.

Theo Khái niệm này, đến năm 2050 Nga dự định cung cấp cho thị trường thế giới từ 7,9 triệu tấn đến 33,4 triệu tấn hydro mỗi năm. Và cũng trong ý tưởng đó, hydro có thể trở thành mặt hàng tài nguyên năng lượng mới xuất khẩu sang Trung Quốc, nơi ngành vận tải đang phát triển rầm rộ nhờ sử dụng các nguồn năng lượng thay thế trong đó có hydro. Theo «bản đồ lộ trình» phát triển công nghệ ô tô chạy bằng hydro do Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa khởi xướng, đến năm 2030, ít nhất có 1 triệu chiếc ô tô chạy bằng hydro sẽ bon bon trên các con đường ở Trung Quốc.


Bộ trưởng Công thương Nga Denis Manturov

Như Tổng thống Nga Vladimir Putin lưu ý trong cuộc họp báo lớn thường niên, Nga đang tích cực giúp đỡ Trung Quốc phát triển năng lượng hạt nhân. Nga và Trung Quốc đang cùng xây dựng nhà máy điện hạt nhân «Điền Loan» (Taiwan). Hai tổ máy điện đầu tiên với lò phản ứng VVER-1000 do các chuyên gia Nga chế tạo đã đi vào vận hành thương mại từ năm 2007. Năm 2018, tổ máy số 3 và 4 bắt đầu vận hành thương mại, cũng là do các chuyên gia Nga chế tạo. Năm 2019, đã ký kết hợp đồng về xây dựng tổ máy điện thứ 3 và thứ 4 của nhà máy điện hạt nhân «Húc Đạt Phố» (Xudapu) với các lò phản ứng VVER-1200 của Nga, cũng như hợp đồng cung cấp nhiên liệu hạt nhân. Trong tuần này, Rosatom thông báo rằng ngành công nghiệp hạt nhân Nga sẽ bắt đầu sản xuất nhiên liệu hạt nhân dành cho lò phản ứng nhân neutron nhanh tương lai CFR-600 của Trung Quốc ngay vào năm tới.

https://vn.sputniknews.com/20211225/nga-de-...n-13015972.html
langtubachkhoa
Gazprom gọi cáo buộc “cung cấp không đủ khí đốt cho châu Âu” là bịa đặt
Cáo buộc Gazprom không cung cấp đủ khí đốt cho thị trường châu Âu là vô căn cứ và bịa đặt, chính châu Âu tự tạo ra vấn đề cho bản thân, tốt hơn hết châu Âu nên tự nhìn vào gương, đại diện chính thức của "Gazprom" Sergey Kupriyanov nói.

"Tất cả các cáo buộc chống Nga và chống Gazprom rằng chúng tôi cung cấp không đủ khí đốt vào thị trường châu Âu là hoàn toàn không có căn cứ, không thể chấp nhận được và không đúng sự thật. Nói một cách đơn giản – điều đó là bặt đặt và dối trá" - ông Sergey Kupriyanov nói trên kênh truyền hình Nga "Russia 1".

"Mọi vấn đề ở châu Âu đều do họ tự tạo ra cho bản thân và không nên đổ lỗi cho "Gazprom". Tốt hơn hết họ hãy tự nhìn vào gương" - ông Sergey Kupriyanov nói thêm.
Ông lưu ý rằng một số khách hàng của công ty đã tự lựa chọn khối lượng cho hợp đồng của họ và không gửi thêm đơn đặt hàng bổ sung.

"Một số khách hàng của chúng tôi, đặc biệt từ Pháp và Đức, đã hoàn toàn tự lựa chọn tất cả khối lượng hợp đồng hàng năm của họ, và theo đó, họ không gửi thêm hồ sơ dự thầu cung cấp khí đốt bổ sung, nên Gazprom đặt ra khả năng vận chuyển xuất phát từ các đơn đặt hàng có sẵn đó, chứ không phải ngược lại" – ông Sergey Kupriyanov nói.

Gazprom nhấn mạnh rằng, như trước đây, phía Nga sẵn sàng cung cấp khối lượng khí đốt bổ sung theo hợp đồng dài hạn và rẻ hơn giao ngay.

https://vn.sputniknews.com/20211226/gazprom...t-13021182.html

-------------------------------------------------------------------------------------------

Nga bác bỏ cáo buộc thao túng thị trường khí đốt

Tập đoàn năng lượng khổng lồ của Nga Gazprom ngày 25/12 đã bác bỏ những cáo buộc rằng Moskva đang hạn chế hoạt động chuyển giao khí đốt tới châu Âu, đồng thời chỉ trích Đức bán lại khí đốt cho Ba Lan trong bối cảnh giá nhiên liệu này gia tăng.


Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Gazprom Sergei Kupriyanov nêu rõ: "Tất cả cáo buộc nhằm vào Nga và Gazprom rằng chúng tôi không cung cấp đủ khí đốt cho thị trường châu Âu là hoàn toàn vô căn cứ, không thể chấp nhận được và không đúng sự thật".

Ông Kupriyanov cho biết một số khách hàng mua khí đốt của Nga, cụ thể là Đức và Pháp, đã không đặt mua thêm hàng, đồng thời lên án việc đổi hướng dòng chảy của đường ống dẫn khí Yamal-châu Âu, khi mùa Đông chớm bắt đầu tại châu Âu, là "quyết định không hợp lý nhất", làm cho giá khí đốt cao hơn so với giá khí đốt mua theo hợp đồng mà Gazprom đặt ra. Đại diện Gazprom nhấn mạnh đây là vấn đề ở Tây Âu tự gây ra và không nên đổ lỗi cho phía Nga.

Gazprom đưa ra những bác bỏ trên sau khi Ba Lan trong tuần này đã cáo buộc Moskva ngừng giao khí đốt qua đường ống Yamal-châu Âu vốn đưa khí đốt của Nga đến Tây Âu. Đường ống dẫn khí đốt này đã đổi hướng dòng chảy, theo đó bơm nhiên liệu từ Đức sang Ba Lan. Ngoài ra, Ba Lan cũng cáo buộc Gazprom "thao túng" thị trường khí đốt.

Nga đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc cho rằng họ đã chơi "lá bài chính trị" về khí đốt, đồng thời nhấn mạnh rằng đang đáp ứng tất cả các hợp đồng khí đốt mà nước này thỏa thuận cung cấp. Các công ty có hợp đồng cung ứng cũng cho biết mọi hợp đồng của họ đã được thực hiện.

Giá nhiên liệu tăng cao trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Moskva và phương Tây liên quan đến Ukraine và những tranh cãi kéo dài xung quanh dự án Dòng chảy phương Bắc 2 - đường ống dẫn khí đốt đã được hoàn tất nhưng vẫn chưa bắt đầu hoạt động thương mại để cung cấp khí đốt của Nga.

https://baotintuc.vn/the-gioi/nga-bac-bo-ca...26212502232.htm

------------------------------------------------------------------------------------------

Nga lý giải cuộc khủng hoảng giá khí đốt ở châu Âu


Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/12 cho biết Đức đang bán lại khí đốt của Nga cho Ba Lan và Ukraine thay vì giải tỏa cho thị trường khí đốt đang quá nóng, đồng thời nêu rõ Nga không phải là nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng giá khí đốt ở châu Âu.

Giá khí đốt giao ngay ở châu Âu đạt mức cao kỷ lục trong tuần này sau khi đường ống Yamal, vốn thường được dùng để đưa dòng khí đốt sưởi ấm các ngôi nhà và sản xuất điện ở Đức, đổi hướng và bắt đầu dẫn khí đốt vào Ba Lan.

Đức nhận khí đốt của Nga thông qua một số tuyến đường dẫn, gồm có Yamal và đường ống dưới biển Dòng chảy phương Bắc 1 (Nord Stream 1). Ngoài ra, hai khách hàng lớn của Đức trong tuần này cho hay nhà cung cấp Gazprom của Nga đang đáp ứng các nghĩa vụ theo hợp đồng.

Tại cuộc họp thường niên, ông Putin nói: “Gazprom đang cung cấp tất cả khối lượng yêu cầu theo hợp đồng hiện có”. Nga luôn bảo vệ các hợp đồng dài hạn với khối lượng và giá cả ổn định. Khi có yêu cầu thêm trong các thỏa thuận dài hạn, Gazprom sẽ mua thêm hạn mức xuất khẩu tại các cuộc đấu giá giao hàng qua đường ống Yamal và Ukraine.

Tuy nhiên, Gazprom không đặt mua thêm lưu lượng truyền tải qua đường ống Yamal trong tháng 12 hay tại các cuộc đấu giá hàng ngày tính đến tuần này. Trong bối cảnh dòng việc vận chuyển khí đốt qua Ukraine giảm, khí đốt qua đường ống Yamal cũng tiếp tục đảo hướng ngày thứ ba liên tiếp tính đến ngày 23/12.

Ông Putin cho hay giá khí đốt cung cấp cho Đức theo hợp đồng dài hạn và giá rẻ hơn 3-4 lần, (thậm chí) 6-7 lần so với giá giao ngay.

Xuất khẩu khí đốt của Gazprom sang châu Âu tăng đến 7% trong giai đoạn tháng 1-11 năm nay. Trong đó, Đức mua thêm 5,6 tỷ m3 so với cùng kỳ năm trước, khối lượng mà Đức bán lại cho Ba Lan và hơn 3 triệu m3 mỗi ngày cho Ukraine.

Ông Putin đặt câu hỏi rằng liệu thay vì chuyển khí đốt đến Ba Lan và sau đó đến Ukraine, khí đốt chuyển đến châu Âu có thể sẽ tốt hơn và tác động đến giá khí đốt giao ngay đang rất cao ở đây.

Giá khí đốt bán buôn tháng trước tại Hà Lan, vốn là giá chuẩn của châu Âu, giảm 15%, xuống còn 140 euro/MWh.

https://baotintuc.vn/the-gioi/nga-ly-giai-c...24152119823.htm
langtubachkhoa
Như vậy là đúng những gì tôi đã nhận xét, nhờ có trò bán khí đốt "thị trường tự do", "giao ngay" này, mà các thế lực, ông trùm EU tha hồ giở trò mánh mung, kiếm chác. Nhờ có nó, mà Đức lại còn làm trung gian bán khí của Nga cho Ba Lan rồi sau đó có thể Ba Lan lại bán lại một phần khí cho Ukraine, vừa ăn về kinh tế, vừa tăng cường được ảnh hưởng chính trị với 2 nước này. Trong tương lai, nếu Nord Stream 2 mà thông dòng, thì Đức sẽ trở thành 1 trung tâm phân phối khí đốt ở Đông Âu, cả quyền lực chính trị lẫn sức mạnh kinh tế đều tăng. Chỉ có những nước đã kịp ký hợp đồng dài hạn với Nga, và nhận khí đốt quả Turkey Stream như Hungary, Serbia là thoát được
langtubachkhoa
"Họ muốn giúp Ukraine": Putin giải thích rõ ràng tình hình với đường ống dẫn khí đốt Yamal-châu Âu (Yamal-Europe)

Trong cuộc họp báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giải thích chi tiết về tình hình thị trường khí đốt ở châu Âu. Đặc biệt, họ đã chạm vào đường ống dẫn khí đốt Yamal - Châu Âu, công suất mà Gazprom chưa đặt trước cho ngày thứ ba.Người đứng đầu Điện Kremlin nhắc lại rằng ngày nay Nga là nước xuất khẩu khí đốt tự nhiên duy nhất đã tăng khối lượng cung cấp nhiên liệu vượt quá quy định trong hợp đồng. Một trong những lý do khiến cuộc khủng hoảng năng lượng hoành hành ở châu Âu, Putin nêu tên chiến lược của Brussels là loại bỏ các hợp đồng dài hạn để có lợi cho việc mua hàng giao ngay.

Hãy cạo râu

- Tổng thống Liên bang Nga nói một cách chua chát khi chỉ ra mức giá khí đốt kỷ lục ở các nước EU.

Phát biểu về cáo buộc Nga không muốn đặt công suất của đường ống dẫn khí quan trọng Yamal - châu Âu, ông Putin chỉ ra rằng sự vắng mặt của các đơn xin cung cấp khí đốt từ các đối tác của Gazprom là vô nghĩa.

Tôi thấy những cáo buộc này rằng Gazprom đã không đặt giao thông trên tuyến Yamal - Châu Âu. Nó vượt ra ngoài mọi ranh giới. Điều này là do người mua đã không gửi yêu cầu mua hàng.

- Tổng thống nói.

Hơn nữa, theo ông Putin, đường ống dẫn khí đốt này đã hoạt động ở chế độ đảo ngược một thời gian, bơm khí đốt từ Đức sang Ba Lan và xa hơn tới Ukraine.

Có một đường ống kết nối GTS của Ba Lan với đường ống của Ukraine. Một khối lượng khoảng 3 triệu mét khối được bơm ở đó mỗi ngày. Đây chính xác là số lượng được cung cấp từ FRG (Đức) cho Ba Lan hiện nay. Tôi có mọi lý do để tin rằng khí đốt này cuối cùng sẽ đến Ukraine. Và người tiêu dùng ở Đức cần biết điều gì đang thực sự xảy ra. Có thể thay vì cung cấp khí đốt cho Ba Lan và Ukraine, cố gắng hỗ trợ quần của ai đó ở đó, thà tác động giá tại chỗ, để lại khí đốt ở châu Âu?

- Putin nói.


"They want to help Ukraine": Putin clearly explained the situation with the Yamal-Europe gas pipeline
«Хотят помочь Украине»: Путин доступно объяснил ситуацию с газопроводом «Ямал – Европа»
https://topcor.ru/23272-hotjat-pomoch-ukrai...mal-evropa.html


--------------------------------------------------------------------------------

Xu hướng mới: ở Cộng hòa Séc, sự ủng hộ cho năng lượng hạt nhân ngày càng tăng và sự chấp thuận sử dụng các nguồn thay thế đang giảm

Sự ủng hộ của "nguyên tử hòa bình" ở Cộng hòa Séc của người dân nước này đã tăng từ 59% lên 65%, trong khi khoảng 93% dân số muốn nhà tộcệ cú thn Các nguồn thay thế được 64% cư dân ủng hộ thay vì 66%. Đó là, xu hướng như sau: hỗ trợ cho năng lượng hạt nhân đã tăng lên trong bối cảnh mức hỗ trợ cho việc sử dụng các nguồn thay thế giảm.

Một cuộc khảo sát gần đây đã được thực hiện bởi IBRS Foundation. Theo World Nuclear News, sự thay đổi tâm lý này có liên quan đến cuộc khủng hoảng năng lượng châu Âu, mà cụ thể là đi kèm với sự sụp đổ của nhà cung cấp khí đốt địa phương, Bohemia Energy, gây ra bởi “giá năng lượng trên thị trường bán buôn tăng quá mức. " Những mức giá này thực sự ấn tượng. Trong tuần, họ đã vượt qua mốc $ 2300. Bây giờ chúng đã giảm phần nào, tuy nhiên vẫn ở mức rất cao - khoảng 1.650 đô la cho mỗi 1.000 mét khối.

Theo một thông cáo báo chí từ liên doanh này, công ty đã không thể "đỡ đòn" do hạn mức tín dụng bị chặn, mặc dù nó đã được phê duyệt trước đó. Vào đầu tháng 11, Bohemia Energy đã thuyết phục được người tiêu dùng về việc cung cấp điện liên tục. Theo quy định của pháp luật, các nghĩa vụ này đã được chuyển giao cho cái gọi là "Nhà cung cấp của Khu nghỉ dưỡng Cuối cùng" - một tập đoàn gồm các doanh nghiệp thay thế.

Thói quen xấu lớn nhất của các hộ gia đình ở Séc là quá nóng. Nếu bạn hạ nhiệt độ phòng chỉ một độ, thì mức tiêu thụ năng lượng sẽ giảm tới sáu phần trăm.

- Bohemia Energy cảnh báo vào cuối tháng 9, khi mùa sưởi ấm đang đến gần.

Có vẻ như trong bối cảnh suy giảm tổng thể về thế hệ, lời kêu gọi "tinh chỉnh" có thể trở thành một xu hướng mới của châu Âu, cũng như sự rời bỏ dần chủ đề về cái gọi là các nguồn thay thế có lợi cho năng lượng truyền thống. Nhưng cách đây không lâu, cũng tại Cộng hòa Séc, đại đa số dân chúng đã chỉ ra sự cần thiết phải từ bỏ hoàn toàn nhà máy điện hạt nhân. Giờ đây, người Séc đã nhận ra rằng họ có thể trở nên phụ thuộc vào các nhà cung cấp điện nước ngoài.


New trend: in the Czech Republic, support for nuclear energy is growing and approval of the use of alternative sources is falling
Новая тенденция: в Чехии растёт поддержка атомной энергетики и падает одобрение использования альтернативных источников
https://finobzor.ru/113897-novaja-tendencij...stochnikov.html
langtubachkhoa
Tính toán của Trung Quốc khi lập tập đoàn đất hiếm quy mô như "tàu sân bay"

Trung Quốc lập tập đoàn đất hiếm được mô tả có quy mô lớn như "tàu sân bay", nhằm giúp Bắc Kinh duy trì thế thống trị với nguyên liệu quan trọng khi cạnh tranh với Mỹ ngày càng nóng lên.

Nikkei đưa tin, Trung Quốc ngày 23/12 công bố hợp nhất 3 công ty khai thác đất hiếm thành một tập đoàn nhằm kiểm soát phần lớn sản lượng đất hiếm nội địa.Tập đoàn Đất hiếm Trung Quốc (CREG) được lập nên từ 3 đơn vị chuyên khai thác đất hiếm thuộc Tập đoàn Nhôm Trung Quốc, China Minmetals và Tập đoàn Đất hiếm Cán Châu.Ngay trước đó, 2 "ông lớn" khác trong ngành đất hiếm Trung Quốc là China Northern Rare Earth và China Rare Earth Holdings cũng thông báo hợp tác chiến lược.Theo Nikkei, Trung Quốc hiện đang siết chặt kiểm soát với chuỗi cung ứng đất hiếm của nước này nhằm chuẩn bị cho căng thẳng kéo dài với Mỹ. Đây là nguyên liệu thiết yếu cho hàng loạt các sản phẩm công nghệ cao.CREG sẽ trở thành một trong 100 công ty trung ương do Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước (SASAC) thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc trực tiếp giám sát. SASAC chiếm 31% cổ phần, trong khi 3 công ty con thành lập nên CREG mỗi bên chiếm 20%.
Truyền thông Trung Quốc so sánh vụ hợp nhất này có quy mô lớn như "tàu sân bay" khi nó sẽ chiếm gần 40% sản lượng đất hiếm tổng thể của Trung Quốc, và 70% hạn ngạch sản xuất đất hiếm vừa và nặng của Trung Quốc.Theo thống kê của Mỹ, Trung Quốc hiện chiếm 60% sản lượng đất hiếm toàn cầu. Năm 2019, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từng gọi vật liệu này là "tài nguyên chiến lược quan trọng".Các nhà phân tích nhận định, động thái của Trung Quốc có thể giúp nước này đối phó với những thách thức bên ngoài trong tương lai, bao gồm cả căng thẳng thương mại với Mỹ.Các chuyên gia tin rằng, việc hợp nhất sẽ giúp Trung Quốc duy trì năng lực cạnh tranh toàn cầu và trở thành "lá bài" của Trung Quốc trong xung đột với Mỹ.Đất hiếm là một trong những nguyên liệu mà Trung Quốc đang thống trị thị thường, trái ngược hẳn với việc nước này phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu dầu từ Trung Đông và quặng sắt từ Australia. Cựu lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình từng so sánh việc Trung Quốc kiểm soát đất hiếm với sự thống trị nguồn cung dầu thô của Trung Đông."Xét đến căng thẳng địa chính trị toàn cầu và sự cạnh tranh gia tăng về nguồn lực, một động thái như vậy sẽ tăng cường khả năng kiểm soát trong nước", nhà phân tích Yan Yulu bình luận về quyết định của Trung Quốc.Trên quy mô quốc tế, sự thống trị của Trung Quốc với thị trường đất hiếm đã suy yếu đi trong vài năm qua. Thị phần của Trung Quốc trong sản lượng toàn cầu đã giảm từ 86% trong năm 2014 xuống còn 58,3% vào năm ngoái, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ.Một số nhân vật có quan điểm cứng rắn ở Trung Quốc từng kêu gọi Bắc Kinh "vũ khí hóa" đất hiếm sau khi cuộc thương chiến với Mỹ nổ ra năm 2018. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo rằng, Trung Quốc nên cẩn thận, không nên sử dụng "lá bài" đất hiếm quá tay vì nó có thể gây nên hiệu ứng ngược.Hiện Mỹ đang thúc đẩy chuỗi cung ứng các nguyên liệu quan trọng với các đồng minh và đối tác toàn cầu để giảm bớt phụ thuộc vào Trung Quốc, trong đó có mặt hàng đất hiếm.https://petrotimes.vn/tinh-toan-cua-trung-q...bay-637066.html
langtubachkhoa
Chẳng nhẽ Ukraine nói rằng muốn gia hạn để ăn trộm khí à?Nga tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Ukraine về trung chuyển khí đốt, điều kiện là gì?

Quan chức ngoại giao Nga cho hay, nước này sẵn sàng bắt đầu đàm phán về việc gia hạn hợp đồng trung chuyển khí đốt qua Ukraine khi mọi thành tố của thỏa thuận tương lai được làm rõ, đó là ai sẽ mua khí đốt với khối lượng bao nhiêu và điều kiện ra sao.Trước đó, Giám đốc công ty Nhà điều hành GTS của Ukraine Sergei Makogon không loại trừ khả năng mùa Đông năm nay Nga có thể ngừng vận chuyển khí đốt qua Ukraine. Theo ông Makogon, Kiev đã sẵn sàng cho một kịch bản như vậy.Ông Alexey Polishchuk, quan chức Bộ Ngoại giao Nga, nhận định, các vấn đề liên quan việc cung cấp khí đốt của Nga cho các nước Tây Âu và Trung Âu, cũng như trung chuyển khí đốt qua lãnh thổ Ukraine hoàn toàn mang tính chất thương mại.Ông nói: "Vì những lý do rõ ràng, các cuộc đàm phán về việc gia hạn trung chuyển chỉ có thể được tiến hành khi có sự hiểu biết rõ ràng về việc đối tác nào sẵn sàng mua khí đốt của Nga, với khối lượng bao nhiêu và điều kiện như thế nào. Chủ đề vận chuyển chỉ là thứ yếu trong trường hợp này".Ông Polishchuk nhắc lại rằng, hợp đồng trung chuyển hiện tại có thời hạn đến ngày 31/12/2024, vì thế nên việc Ukraine nêu ra việc gia hạn trước thời điểm đó tận 3 năm hoàn toàn vì mục đích chính trị.Trước đó, Tổng thống Ukraine Vlodymyr Zelensky tỏ ý sẵn sàng gia hạn hợp đồng trung chuyển khí đốt của Nga sau năm 2024.Thỏa thuận hiện tại được ký kết với thời hạn 5 năm, quy định bơm 40 tỷ m3 khí đốt mỗi năm trong giai đoạn 2021-2024 và Gazprom thanh toán tiền cho công suất này bất kể khối lượng vận chuyển thực tế qua lãnh thổ Ukraine là bao nhiêu.Vào tháng 10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói về việc Moscow sẵn sàng gia hạn thỏa thuận trung chuyển và nếu điều kiện kinh tế và công nghệ cho phép thậm chí còn tăng khối lượng bơm khí đốt trung chuyển qua đường ống.https://baoquocte.vn/nga-tuyen-bo-san-sang-...-gi-168930.html
Pages: [<<], [<], 1, [2], 3, 4, 5, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.