Langven.com Forum

Full Version: Đại Dịch Covid-19 Vol 2
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Pages: [1], 2, 3, 4, [>], [>>]
langtubachkhoa
Tiep vol 2

Điện Kremlin coi lời bình luận của người đứng đầu EMA là ít nhất là không phù hợp. Còn các nhà phát triển vaccine Sputnik V thì yêu cầu xin lỗi, và nghi ngờ tính trung lập của EMANhà phát triển vắc xin Sputnik V yêu cầu cơ quan quản lý dược EU xin lỗiNhà phát triển điều chế ra vắc-xin Sputnik V của Nga đã yêu cầu chủ tịch Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) Christa Virtumer-Hoche, người đã so sánh triển vọng phê duyệt Sputnik V để sử dụng khẩn cấp ở Áo với trò chơi Cò quay (cược mạng sống bằng cách quay ổ đạn bắn súng may rủi) trước đây ở Nga.

Virtumer-Hoche, người kiêm chức đại diện cơ quan y tế của Áo, trước đó đã đưa ra tuyên bố nói trên trên sóng kênh truyền hình ORF của Áo, với lý do thiếu dữ liệu về tiêm chủng."Chúng tôi yêu cầu lời xin lỗi công khai của bà Christa Virtumer-Hoche đại diện EMA vì những bình luận tiêu cực của bà ấy đối với các quốc gia EU trực tiếp phê duyệt vác xin Sputnik V. Ý kiến bình luận của bà ấy đặt ra câu hỏi nghiêm trọng về khả năng có sự can thiệp chính trị vào quy trình xem xét kiểm nghiệm hiện tại của EMA", - tuyên bố được đăng trên tài khoản Twitter của vắc xin Nga có đoạn viết.Tuyên bố nhấn mạnh rằng cơ quan quản lý châu Âu "đã không để xảy ra trường hợp có những phát biểu như vậy về bất kỳ loại vắc xin nào khác".

"Những bình luận như vậy là không phù hợp và làm giảm uy tín của EMA và quá trình kiểm nghiệm của cơ quan này. Vắc xin và EMA cần nằm ngoài phạm vi chính trị", - các nhà phát triển thuốc nhận xétTheo các nhà điều chế ra Sputnik V, người dân châu Âu "xứng đáng có được sự kiểm nghiệm khách quan" đối với loại thuốc này, và EMA không có quyền bằng những tuyên bố như vậy để "làm xói mòn lòng tin" của các cơ quan quản lý thuộc 46 quốc gia đã phê duyệt vắc xin của Nga.Vắc xin Sputnik V của Nga

Vắc xin Sputnik V được Bộ Y tế Nga đăng ký vào tháng 8 năm 2020, do Trung tâm nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh vật học mang tên Gamaleya phát triển. Đây là loại thuốc đầu tiên trên thế giới ngăn chặn được COVID-19. Sputnik V được phát triển trên nền tảng vector adenivirus ở người đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm.


Nhà phát triển vắc xin Sputnik V yêu cầu cơ quan quản lý dược EU xin lỗi
https://vn.sputniknews.com/world/2021030910...uoc-eu-xin-loi/


------------------


Tuyên bố của Chủ tịch Cơ quan Thuốc Châu Âu (EMA) Christa Virtumer-Hohe, người đã so sánh triển vọng phê duyệt khẩn cấp của Sputnik V ở Áo, theo ví dụ của Hungary, với "cò quay Nga" , ít nhất là không chính xác, cho biết thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov .
Christa Virtumer-Hohe, chủ tịch Cơ quan Thuốc Châu Âu (EMA), đã so sánh triển vọng phê duyệt khẩn cấp của Sputnik V ở Áo, theo ví dụ của Hungary, với trò cò quay của Nga.

The Kremlin called the statements of the EMA chairman about "Sputnik V" incorrect
https://ria.ru/20210309/vaktsina-1600456202.html

Russia's Sputnik V vaccine developers question neutrality of EU regulator, want apology
https://www.reuters.com/article/us-health-c...y-idUSKBN2B10VE
langtubachkhoa
Báo Mỹ cũng đã đăng vụ công ty Thuỵ Sĩ ký hợp đồng sản xuất vaccine Sputnik V của Nga ở nhà máy Italy kể từ tháng 6

Bloomberg: A Swiss biopharmaceutical company will produce Russia's Sputnik V Covid-19 vaccine at its Italian facilities.
https://www.bloomberg.com/news/articles/202...n-first-eu-dealRDIF đã ký thỏa thuận sản xuất Sputnik V tại Ý


Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga (RDIF) và Adienne Pharma & Biotech đã ký một thỏa thuận về việc sản xuất vắc xin Sputnik V tại Ý.

Điều này đã được báo cáo trong một thông cáo báo chí từ Phòng Thương mại Ý-Nga, cơ quan thuộc quyền quản lý của RIA Novosti.

Như đã chỉ rõ, trước đó, công ty Adienne Srl của Ý (một phần của ADIENNE Pharma & Biotech Holding) đã đưa ra đề xuất ký một thỏa thuận chiến lược cho việc sản xuất vắc xin của Nga tại địa phương.

"Đây là lần đầu tiên ở châu Âu, một thỏa thuận đã được ký kết giữa các quỹ nhà nước Nga đầu tư trực tiếp và ADIENNE Pharma & Công nghệ sinh học để sản xuất vắc-xin" vệ tinh V "ở Italia", - nói với Ý-Nga Phòng Thương mại.

Theo cơ quan này, hoạt động sản xuất tại địa phương sẽ bắt đầu vào tháng Bảy. Dự kiến, điều này sẽ tạo ra nhiều việc làm mới và kiểm soát hoàn toàn quá trình sản xuất thuốc.

Vào ngày 7 tháng 3, được biết RDIF dự định hợp tác với công ty Adienne Pharma & Biotech của Thụy Sĩ để sản xuất vắc xin Sputnik V tại Ý.

https://russian.rt.com/world/news/840486-rf...vodstvo-vakciny

--------------

Vụ Nga hợp tác Italy sản xuất vaccine Sputnik V được nhiều báo phương tây chú ý. Có lẽ Nga muốn nhân việc này thâm nhập vào thị trường công nghệ sinh học EU chăng?
Buồn cười là việc sản xuất thuốc sinh học, Nga cũng có nhiều sản phẩm rất đáng chú ý. Và ngay cả Italy, hình như cũng chỉ một ít công ty làm chủ được đầy đủ việc sản xuất vaccine. Trước đó, Phần Lan cũng nói họ không sở hữu khả năng có thể sản xuất được vaccine chất lượng theo chuẩn GMP

Ngay đến cả báo Nhân Dân của VN cũng đăng mới ngộ


Nga hợp tác với Italy để sản xuất vaccince Sputnik V

Ngày 9-3, Phòng Thương mại Nga ở Italy thông báo, Nga đã ký thỏa thuận sản xuất vaccince ngừa Covid-19 Sputnik V tại Italy. Đây là lần đầu tiên vaccine Sputnik V được đưa vào Liên minh châu Âu.


Thỏa thuận đã được ký kết giữa Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) có trụ sở tại Moscow, Nga và công ty dược phẩm Adienne có trụ sở tại Thụy Sĩ để sản xuất vaccine ở Italy. Thông tin trên cũng đã được RDIF xác nhận.

Đó là bằng chứng mới nhất cho thấy một số công ty EU đã không chờ cơ quan quản lý của chính EU - Cơ quan Thuốc châu Âu (EMA) - cấp phép cho Sputnik V trước khi tiến hành các kế hoạch của riêng họ.

Các nhà khoa học cho biết, dựa trên kết quả thử nghiệm giai đoạn cuối được đánh giá ngang hàng công bố trên tạp chí y khoa The Lancet vào tháng trước, vaccince Sputnik V của Nga có hiệu quả gần 92%.

Sputnik V đã được phê duyệt hoặc đang được đánh giá để phê duyệt ở ba quốc gia thành viên EU là Hungary, Slovakia và Cộng hòa Séc. Các quan chức EU cho biết, có thể bắt đầu đàm phán với một nhà sản xuất vaccince nếu ít nhất bốn nước thành viên yêu cầu.

Phòng thương mại Italy-Nga cho biết, động thái này mở đường cho việc thành lập cơ sở sản xuất Sputnik V đầu tiên ở châu Âu. Việc sản xuất dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 6 và hy vọng sẽ sản xuất được 10 triệu liều Sputnik V vào cuối năm nay.

“Quy trình sản xuất sáng tạo sẽ giúp tạo ra nhiều việc làm mới và cho phép Italy kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất vaccine”, tuyên bố của Phòng thương mại Italy-Nga viết.

Nga đang thực hiện 20 hợp tác tương tự và vaccince Sputnik V đã được đăng ký tại 45 quốc gia trên toàn thế giới.

Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga RDIF cho biết sẽ hợp tác sản xuất Sputnik V ở một số quốc gia như Ấn Độ, Hàn Quốc, Brazil, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Belarus và Kazakhstan.

https://nhandan.com.vn/science-news/nga-hop...tnik-v--637931/
langtubachkhoa
Công ty đầu tư Tây Ban Nha đang đàm phán sản xuất Sputnik V

Các cuộc đàm phán về việc sản xuất vắc-xin Sputnik V ở Tây Ban Nha đang được tiến hành bởi công ty đầu tư IberAtlantic, Giám đốc điều hành của nó, Pedro Mourinho nói với RIA Novosti.
Các cuộc đàm phán đang được tiến hành với công ty dược phẩm Tây Ban Nha Zendal, công ty trước đó đã ký thỏa thuận về việc sản xuất kháng nguyên vắc xin Novavax của Mỹ và đang tham gia phát triển vắc xin của Tây Ban Nha.

Mourinho không tiết lộ chi tiết về giai đoạn mà các cuộc đàm phán với cả Zendal và RDIF hiện đang diễn ra . "Có những khía cạnh mà tôi không thể nói về, vì có những tài liệu mật. Quá trình này vẫn chưa hoàn thành, nó vẫn tiếp tục, nhưng triển vọng là tốt", ông nói.

Trong cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ Nga - Tây Ban Nha diễn ra vào cuối tháng 2 và có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Công Thương và Du lịch Maria Reyes Maroto từ phía Tây Ban Nha, Phó Thủ tướng Alexander Novak nói rằng Nga sẵn sàng hợp tác với các đối tác Tây Ban Nha trong cuộc chiến chống lại coronavirus - bao gồm cả việc tiến hành nghiên cứu và hợp tác chung trong lĩnh vực sản xuất vắc xin.
“Tất nhiên, có thể xảy ra các vấn đề kỹ thuật, ví dụ, nếu các nhà sản xuất ở Tây Ban Nha, dù có kinh nghiệm, vẫn không đáp ứng được tất cả các yêu cầu kỹ thuật sản xuất,” Mourinho thừa nhận. Ngoài ra, theo ông, trước hết, vắc xin của Nga cần phải nhận được sự chấp thuận của Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) hoặc Cơ quan Dược phẩm Tây Ban Nha. Cơ quan quản lý châu Âu đã bắt đầu đánh giá vắc xin Sputnik V vào tuần trước. Cho đến nay, vẫn chưa có ai liên hệ với cơ quan Tây Ban Nha.

Mourinho tự tin rằng EMA sẽ chấp thuận vắc-xin của Nga, bởi vì "có sự đồng thuận trong cộng đồng khoa học coi đây là một trong những loại tốt nhất" và thị trường châu Âu đã chấp thuận vắc-xin "kém hiệu quả hơn và có nhiều vấn đề hơn, chẳng hạn như AstraZeneca. " "Trong tình huống này, sẽ rất lạ nếu Sputnik V không được thông qua, bởi vì các quan chức có nghĩa vụ tuân theo các tiêu chí khoa học và phải trừu tượng hóa bản thân khỏi các khía cạnh khác, cụ thể là địa chính trị", doanh nhân này nói.
Theo ông, RDIF có một số cơ hội hợp tác với Tây Ban Nha. Đầu tiên là thỏa thuận cung cấp với chính phủ Tây Ban Nha (bao gồm cả thông qua Ủy ban Châu Âu ), thứ hai là việc bán vắc-xin cho các cộng đồng tự trị Tây Ban Nha, bỏ qua Madrid , thứ ba là ký kết thỏa thuận bằng sáng chế và giấy phép với các công ty tư nhân. sẽ chịu rủi ro trong quá trình sản xuất và bán hàng. Tuy nhiên, một hợp đồng như vậy một lần nữa có thể được ký kết sau khi Cơ quan Dược phẩm Tây Ban Nha phê duyệt việc sản xuất vắc-xin.
Theo Mourinho, "có sự quan tâm ở cấp độ của các cộng đồng tự trị" đối với vắc-xin Nga. Ông đã đích thân gặp gỡ các cố vấn y tế ở một số vùng của Tây Ban Nha và “họ nói rằng họ sẵn sàng mua Sputnik V, nhưng họ cần sự cho phép của EMA hoặc cơ quan Tây Ban Nha.

-----------------------

Báo Pháp thừa nhận bị thua cuộc đua vaccine

Luc de Barochet, một nhà báo của tờ Le Point của Pháp , đã thông báo về sự thất bại của châu Âu trong cuộc chạy đua vắc-xin coronavirus.
Trong ấn phẩm của mình, tác giả lưu ý rằng trong "cuộc chiến" cung cấp vắc-xin cho thị trường thế giới, mỗi quốc gia phải tự chịu trách nhiệm và nhấn mạnh rằng châu Âu phải trả một "giá địa chính trị" vì sự vô tổ chức của họ. Trong số những hậu quả của sự trì trệ của châu Âu, de Baroche nêu tên sự gia tăng số ca tử vong do virus, nhu cầu trì hoãn việc trở lại cuộc sống bình thường và khoảng cách ngày càng gia tăng với Hoa Kỳ và Trung Quốc , những quốc gia có nền kinh tế đã bắt đầu tăng trưởng trở lại.
"Không một quốc gia thành viên nào của Liên minh châu Âu xuất hiện trong số các nhà sản xuất vắc xin thành công nhất, bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ , Anh và Nga", nhà báo nêu rõ.

Ông lưu ý rằng năm quốc gia này đã kịp thời nhìn thấy trước tình hình hiện tại, phát triển thuốc và tạo ra các cơ sở sản xuất, theo dự báo của ông, sẽ giúp họ nhận được cổ tức địa chính trị.

De Baroche ghi nhận sự thành công của Trung Quốc và Ấn Độ trong việc cung cấp vắc xin: Bắc Kinh đã bán 80 triệu liều cho 40 quốc gia, New Delhi 25 triệu. Riêng, tác giả đề cập đến Sputnik V, mà Moscow cung cấp cho Brazil , Argentina , Ai Cập , Hungary , Slovakia và các quốc gia khác trên thế giới.
Đồng thời, tác giả lưu ý đến sự ích kỷ của các nước phương Tây: Hoa Kỳ dành cho mình phần lớn sản lượng vắc xin trong nước và Liên minh châu Âu áp dụng biện pháp kiểm soát xuất khẩu.
"Sự ích kỷ này phải trả giá bằng chính trị. Khẩu hiệu" Nước Mỹ đã trở lại "do Joe Biden đưa ra trên trường quốc tế nghe có vẻ vô nghĩa do sự keo kiệt của các nước giàu" - nhà báo viết.
Ông lưu ý rằng khoảng 10 triệu liều vắc-xin đã được chuyển đến các nước đang phát triển theo chương trình Covax, mặc dù hợp tác toàn cầu trong lĩnh vực này sẽ cho phép nền kinh tế thế giới nhanh chóng đi đúng hướng.
"Liên minh châu Âu không có gì để cung cấp," de Baroche nói.

Ông nhấn mạnh rằng người châu Âu chỉ đơn giản là không thể đánh giá một cách chính xác nhu cầu mở rộng năng lực sản xuất. Trong số các lý do dẫn đến tình trạng này, nhà báo nêu tên sự thận trọng quá mức, không nhất quán và quan liêu ở Liên minh châu Âu.
“Châu Âu không thể so sánh với Vương quốc Anh, quốc gia đã tiêm vắc xin đầu tiên cho hơn 21 triệu người Anh,” tác giả tiếp tục.
Ông nhớ lại những nhận xét không mấy hay ho của Emmanuel Macron và Angela Merkel về vắc xin từ AstraZeneca . Đầu tiên ông tuyên bố rằng loại thuốc được cho là gần như không hiệu quả đối với bệnh nhân cao tuổi, Thủ tướng Đức cũng tự nhận mình là "quá già" để sử dụng vắc-xin này. Tác giả của ấn phẩm này tin rằng những tuyên bố này đã làm tăng sự ngờ vực của người dân đối với việc tiêm chủng.
“Thật không may, thất bại của châu Âu khẳng định sự đúng đắn của tất cả những ai tin rằng, tự nhận mình là tay chơi địa chính trị hàng đầu, châu Âu tiếp tục tin vào một giấc mơ bất khả thi,” nhà báo kết luận.

French newspaper admits Europe lost in vaccine race
Французская газета признала проигрыш Европы в гонке вакцин
https://ria.ru/20210309/vaktsina-1600490593.html

langtubachkhoa
Báo Mỹ NI giải thích tại sao Ukraine không mong đợi bất cứ điều gì tốt nếu không có Sputnik V

Lillian Posner, một nhà báo của ấn bản Mỹ của The National Interest, giải thích lý do tại sao Kiev cần mua vắc xin Sputnik V coronavirus từ Moscow.


Tác giả bài báo kể lại rằng Ukraine - một trong những quốc gia nghèo nhất ở châu Âu - đã không chuẩn bị sẵn sàng cho tác động tàn phá của dịch COVID-19. Cả nước phát hiện 1,24 triệu trường hợp nhiễm, 27 nghìn người nhiễm tử vong.Pozner viết: Sự xuất hiện của một loại thuốc hiệu quả "Sputnik V" để chống lại sự lây nhiễm phải là một tin tốt đối với người dân Ukraine, nhưng Kiev đã cấm sử dụng loại thuốc này. Ukraine đã ký thỏa thuận với một số nhà cung cấp vắc xin, bao gồm cả công ty Trung Quốc Sinovac Biotech, nhưng liều lượng mua được ít hơn hàng chục triệu so với nhu cầu của người dân.Tác giả lưu ý rằng Ukraine đang tụt hậu nghiêm trọng so với các nước châu Âu khác về tỷ lệ tiêm chủng của dân số."Khởi đầu của nó không có gì tốt đẹp", nhà báo viết.Theo quan điểm của bà, Ukraine cần đồng ý với việc sử dụng thuốc của Nga. Sputnik V thực sự cứu được mạng người <...> Các nhà lãnh đạo Ukraine cần hướng tới thực tế, "bà kết luận.Thủ tướng Ukraine Denis Shmyhal đã cấm đăng ký vắc xin chống lại COVID-19 do Nga sản xuất trong nước. Tổng thống nước này Volodymyr Zelensky thừa nhận rằng ông không thể giải thích việc từ chối vaccine của Nga với người dân, vì vào thời điểm đó chưa có ai cung cấp cho Kiev bất cứ thứ gì khác. Ông Vladimir Putin lưu ý rằng nước này có cơ hội cung cấp cho Ukraine một loại vắc-xin chống lại virus coronavirus, nhưng điều này cần phải có yêu cầu từ chính quyền. Người đứng đầu Hội đồng chính trị của Cương lĩnh đối lập - phe Vì sự sống Viktor MedvedchukNgược lại, Kiev nói rằng việc Kiev từ chối vắc-xin Sputnik V là một tội ác và thủ phạm phải chịu trách nhiệm. Sau đó, Ukraine đã nhận được vaccine Covishield của Ấn Độ.
NI explained why Ukraine does not expect anything good without Sputnik V
NI объяснил, почему Украину не ждет ничего хорошего без "Спутника V"
https://ria.ru/20210309/vaktsina-1600480780.html
NI did not see "anything good" for Ukraine because of the position on "Sputnik V"
https://radiosputnik.ria.ru/20210309/sputnik-1600491755.html
langtubachkhoa
Kenya và Maroc trở thành nước thứ 47, 48 phê duyệt Sputnik V
https://www.reuters.com/article/uk-health-c...f-idUSKBN2B2130

Kingston Mills Giáo sư Miễn dịch học Thực nghiệm tại Trinity College Dublin nói ông sẽ rất ngạc nhiên nếu EMA không phê duyệt Sputnik V, và EMA đã từng phê duyệt cả vaccine kém hơn Sputnik V là Astrazeneca.
Thực ra, nếu đã thực sự không muốn phê duyệt thì thiếu gì cách để từ chối, kể cả có tốt đến đâu cũng sẽ có cớ và lý do
Professor Kingston Mills says he’ll be “very surprised” if the EU doesn’t approve the use of Russia’s Sputnik V COVID-19 vaccine.
https://www.newstalk.com/news/russias-sputn...n-mills-1162383


báo chí quốc tế vẫn tiếp tục nhắc vụ hợp tác của Nga với công ty dược phẩm sinh học của Thụy Sĩ, sản xuất vaccine Sputnik V ở Italy
Russia to make Sputnik V vaccine in Italy, a first in EU
https://apnews.com/article/europe-italy-cor...e51f04859f304a9
Russia's Sputnik V could be made in European Union after reported deals
https://www.reuters.com/article/us-health-c...d-idUSKBN2B10SK
langtubachkhoa
Jordan chấp nhận vaccine Sputnik V
Jordan approves emergency use of Sputnik V vaccine
https://ria.ru/20210310/sputnik-1600658947.html
-----------------
Bắt đầu tiêm chủng vaccine Sputnik V ở North Macedonia
Sputnik V vaccination begins in North Macedonia
https://ria.ru/20210310/vaktsinatsiya-1600632182.html
-----------------
Cái này chắc để đối lại với vụ roulette Nga lần trước. Thomas Mertens, chairman của Standing Vaccination Commission (STIKO), tại Robert Koch Institute của Đức là người đã giới thiệu vaccine Sputnik V cho Đức nói đây là một vaccine tốt và Nga có nhiều kinh nghiệm phong phú trong việc sản xuất vaccine.
The head of the German regulator calls "Sputnik V" a good vaccine
https://ria.ru/20210310/vaktsina-1600560709.html

-----------------

Putin đã thảo luận với Thủ tướng Luxembourg về triển vọng cung cấp Sputnik V


Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel đã thảo luận về các triển vọng có thể cung cấp vắc xin Sputnik V của Nga, dịch vụ báo chí Điện Kremlin đưa tin.
Cuộc điện đàm giữa Putin và Bettel diễn ra hôm thứ Tư.
"Đặc biệt chú ý đến các vấn đề thiết lập hợp tác trong lĩnh vực chống lại sự lây lan của nhiễm coronavirus, bao gồm cả triển vọng có thể cung cấp vắc-xin Sputnik V của Nga cho Luxembourg", tuyên bố cho biết.

Cần lưu ý rằng cuộc điện đàm diễn ra theo sáng kiến ​​của phía Luxembourg. Putin và Bettel đã thảo luận về các vấn đề thời sự trong chương trình nghị sự song phương. Họ cũng lưu ý bản chất truyền thống hữu nghị và mang tính xây dựng của tương tác Nga-Luxembourg, bao gồm cả trong bối cảnh kỷ niệm 130 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Thông điệp viết: "Sự định đoạt chung để phát triển các mối quan hệ chính trị, thương mại, kinh tế, văn hóa và nhân đạo ... Tình hình hiện tại trong đối thoại giữa Nga và Liên minh châu Âu".

Putin discussed with the Prime Minister of Luxembourg the prospects for the supply of Sputnik V
https://ria.ru/20210310/vaktsina-1600626115.html

-----------------------

Lần trước chở vaccine Sputnik V đến Mexico thì thuê hãng hàng không Anh, lần này chở Sputnik V đến Tunisia (vùng ảnh hưởng của Pháp) thì thuê hãng hàng không Pháp. Bọn Nga có ý đồ gì nhỉ?
langtubachkhoa
Lô vaccine Sputnik V thứ 2 đến Mexico
Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard đã thông báo về sự xuất hiện của lô vắc xin Sputnik V coronavirus Nga thứ hai tại nước này.
"Đây là thành phần thứ hai của vắc-xin đối với những vắc-xin đã được áp dụng. Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với Liên bang Nga và Tổng thống Vladimir Putin vì sự hỗ trợ của họ!" - được đăng bởi Ebrard trên Twitter .
Vắc xin Sputnik V của Nga đã được phê duyệt để sử dụng ở Mexico vào ngày 2 tháng 2 và lô đầu tiên được chuyển giao ba tuần sau đó vào ngày 22 tháng 2. Thuốc của Nga bắt đầu được sử dụng cho những người trên 60 tuổi.

Second batch of Sputnik V vaccine arrives in Mexico
https://ria.ru/20210310/vaktsina-1600687932.html

https://twitter.com/sputnikvaccine/status/1...3269890/photo/1Russia đang định truyền thụ bí kíp sản xuất Sputnik V cho Malaysia, đảm bảo độc lập về vaccine. VN chê thì thôi, thích bỏ ngoại tệ ra mua thay vì chớp thời cơ học được công nghệ thì đành chịu, biết làm sao

https://www.malaymail.com/news/malaysia/202...alaysia/1956548

Ba Lan cho rằng chính các nhà ngoại giao Nga làm lây lan virus

https://ria.ru/20210310/koronavirus-1600678410.html
Phó Thường Nhân
@ltbk,
Tại sao lại là Vn không muốn. Có thể là Nga không muốn chứ. Quan hệ của VN với Nga đã có truyền thống, để PR thì chẳng có giá trị gì cả, cho nên họ phải nhằm tới các đối tượng tiềm năng hơn. Quan hệ VN – Nga về mặt kinh tế cho đến nay là đáng thất vọng. Với tất cả các hiệp ước mà Nga ký với VN, ngoại trừ Bạch Nga, hay Ca dắc xơ tan gần gũi hơn, thì VN phải có quan hệ kinh tế tuyệt vời với Nga mới phải. Nhưng theo số liệu, sau khi VN và khối Á-Âu có FTA, giá trị trao đổi thương mại không lên mà còn xuống. Nói về số lượng, thì chỉ bằng quan hệ Cam pu chia – VN, tất nhiên về mặt chất lượng có thể khác, vì có hàng hóa quốc phòng, dầu khí, .. chất lượng cao hơn. Nhưng rõ ràng nó không tương ứng với vai trò mà VN kỳ vọng ở Nga.
Theo nhận xét của tôi, quan hệ VN-Nga lúc này đã chạm trần, kịch bến đường tầu. Phải có một xung lực mới thì mới đẩy nó lên cao được. Nhưng xung lực này hiện tại không có, vì quan hệ giữa phương Tây và Nga, và vị thế của Nga trên thế giới hiện nay.
Cách đây mấy hôm, đọc ngay trên báo VN, có tin đại sứ VN trình quốc thư ở Ucraine, và tổng thống Zelensky đã chính thức mới bác Trọng sang thăm vào tháng 8/2021. VN cũng chuyển lời mời tổng thống UK sang VN « vào thời điểm thích hợp ». Không biết chuyến thăm có hiện thực không, và bác Trọng nếu sang thì với tư cách Tổng bí thư, hay Tổng bí thư chủ tịch nước, điều này còn phụ thuộc vào quy trình chính trị sau đại hội đảng. Nhưng bản thân có tin này nó đã nói lên nhiều « độ tin cậy » của Nga vào thời điểm hiện tại. Điều đáng chú ý là mặc dù chẳng có hiệp ước gì cả, mà thương mại VN-UK lại tăng. Tôi sẽ bình luận chuyện này bên chủ đề kia.
langtubachkhoa
Nga muốn chứ, họ đã nói sẵn sàng cung cấp cho VN 60 triệu liều rồi bác Phó.
Bác chưa biết hết lợi ích nhóm trong ngành y tế ở VN đâu bác. Mấy công ty nhập khẩu kia không thích VN nhập vaccine Nga, toàn lấy cớ chưa được WHO phê duyệt để cản đấy.
Bác cứ quan sát kỹ báo chí VN khi nói về vaccine Nga là biết, nhất là bọn Vnexpress.

Tôi chưa xem kỹ hết về kim ngạch Nga VN, nhưng tôi thấy chất lượng nhập có vẻ tăng. Gàn đây VN tăng cường nhập thép chất lượng cao từ Nga, chắc để dùng trong ngành quân khí và công nghiệp quan trọng. Lương thực và đặc biệt là thịt lợn, thị phần Nga ở VN càng tăng đấy.
Còn VN đầu tư vào Nga thì k dễ, chính sách của Nga bây giờ là phải mở nhà máy sản xuất ở Nga mới có lợi, vì thế nên TH True Milk mới mở nhà máy làm sữa ở Nga đấy

Bộ trưởng y tế Úc nhập viện sau khi tiêm vắc xin COVID-19
https://tuoitre.vn/bo-truong-y-te-uc-nhap-v...09162817634.htm

Thử nghiệm vaccine Sputnik V ở UAE tái khẳng định hiệu quả 91.6%.
https://www.bloomberg.com/news/articles/202...s-91-6-efficacy

Đan Mạch hoãn xài Astrazeneca 14 ngay để điều tra sau khi xuất hiện máu đông ở nhiều người
https://www.dw.com/en/denmark-suspends-use-...cine/a-56835406
https://www.cnbc.com/2021/03/11/denmark-sus...lood-clots.html
https://edition.cnn.com/2021/03/11/europe/a...intl/index.html
langtubachkhoa
Nước thứ 50 chấp nhận vaccine Sputnik V
Fiftieth country approves Sputnik V vaccine
Namibia has become the 50th country to approve the Russian Sputnik V coronavirus vaccine
https://ria.ru/20210311/vaktsina-1600806974.html

Azerbaijan dự định sẽ mua vaccine Sputnik V từ Nga
Azerbaijan to buy Sputnik V vaccine from Russia
Azerbaijan will purchase the Sputnik V coronavirus vaccine from Russia , follows from the order of the country's Prime Minister Ali Asadov.
https://ria.ru/20210311/vaktsina-1600790322.html

Công ty R-Pharm của Nga bắt đầu đi vào sản xuất vaccine Sputnik V. Trước đó mới chỉ có 3 đơn vị sản xuất là viện Gamaleya, nơi phát triển công nghệ vaccine và 2 công ty Nga khác là Generium và BioCad sản xuất
R-Pharm started production of Sputnik V vaccine
https://ria.ru/20210311/vaktsina-1600787310.html

Thổ định vừa mua vừa sản xuất vaccine Sputnik V
Turkey disclosed the details of negotiations with the Russian Federation on the acquisition of "Sputnik V"
Turkey is capable of both starting to purchase the Russian Sputnik V vaccine and producing the drug at home, Mustafa Varank, Minister of Industry and Technology of the republic , told RIA Novosti.
https://radiosputnik.ria.ru/20210311/sputnik-1600748631.html

Tờ báo này nói rằng các quan chức châu Âu đã tức giận trước thoả thuận ký kết sản xuất giữa hãng công nghệ sinh học Italy và nhà phát triển Sputnik V Nga
https://www.voanews.com/covid-19-pandemic/e...sputnik-vaccine
Pages: [1], 2, 3, 4, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Invision Power Board © 2001-2023 Invision Power Services, Inc.