Langven.com Forum

Full Version: Bất động Sản Vn
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Tạp Chí Quác Quàng Quạc
Pages: [<<], [<], 1, 2, 3, [4], 5, 6, 7, [>], [>>]
Mr. Smith
QUOTE(Minh Tí @ Mar 25 2010, 11:45 AM)
QUOTE(Mr. Smith @ Mar 24 2010, 04:59 PM)
Tớ cũng thích vụ trang trại ở Hòa Bình hay Ba Vì. Nhưng mua ở những nơi này cứ nên xác định là sẽ để đó 20 năm đi.

Ở VN làm gì có sở hữu đất hả bác Tí. Tất cả đều là thuộc sở hữu Nhà nước. Với đất trang trại là vườn đồi thì mình cũng được giao sử dụng 50 năm. Đồng thời mình cũng có thể làm thủ tục xin chuyển đổi một phần diện tích sang đất ở.

Nếu bác Tí định mua thì xúc tiến đi là vừa.. Sắp tới sẽ nhao nhác vụ đất đai nông nghiệp do thời hạn sử dụng đất nông nghiệp sắp hết ở nhiều địa phương (nếu các hộ được giao đất từ năm 1991-92 thì sắp hết hạn 20 năm).


Tớ đang tìm hiểu các rủi ro khi mua trang trại. Bác biết gì chỉ bảo tớ với được ko ? Theo tìm hiểu thì ví dụ 1ha ở đó thì có khoảng vài trăm mét đất xây được, cộng với vài trăm mét khác là đất trồng cây, còn lại là đất rừng (trang trại). Như vậy chỉ có đất rừng là thuê 50 năm, còn đất ở và vườn là mãi mãi ? Trên sổ đỏ ghi như thế nào ?

QUOTE(Malchik @ Mar 25 2010, 05:08 PM)
Các bạn bên Tathy bàn tán là bạn Tiền (tiến) còi nào đấy đã thầu hết vụ này rồi.
*


Là sao bác ?
*Đất vườn cũng có thời hạn 50 năm thôi.
Nhưng bác lo làm gì. Bác mua chung cư thì thời hạn sở hữu cũng chỉ là 50 năm thôi bác.
Làm gì có đất đai nào ở VN là mãi mãi? Chỉ có đất ở là không có thời hạn nhưng Nhà nước cũng có thể lấy bất cứ khi nào họ thích.
50 năm nữa thì chắc mình cũng tỏi rồi. Mà cái chính thể đề ra luật đó chắc cũng chẳng còn.
Với lại đất rừng và đất trang trại không phải là một. Ở Hà Tây với Hòa Bình làm gì còn đất rừng nhỉ, nếu mua thì thường sẽ là đất vườn, đất đồi. Các loại đất này cũng có thời hạn sử dụng là 50 năm. Tuy nhiên nếu đất vườn mà trồng cây hàng năm thì chỉ có thời hạn là 20 năm (tương tự thời hạn sử dụng đất nông nghiệp).

Nếu mua đất trang trại thì bác cũng cần cân nhắc tới phí chuyển đổi một phần sang đất ở, vì nó cũng không phải rẻ, nghe nói năm 2010 còn tăng lên đáng kể so với trước. Cụ thể thế nào thì tớ cũng chưa kịp tìm hiểu laugh1.gif
Mip
Ba em cũng đầu tư đất trang trại ở đâu đấy trên miền núi xa xôi gì đấy bảo là để dưỡng già không phải phụ thuộc con cháu(em cũng chẳng biết là đâu nhưng xa xôi gì ở miền Trung, chắc cũng chỗ chó ăn đá, gà ăn sỏi).
Chị em thì than là Ba mình thì đầu tư, còn lợn gà thì toàn thằng khác mổ ăn thôi và sau đấy thì suốt ngày kêu lỗ!
Thế nên em xác định là Ba em đầu tư dưỡng già, còn em sẽ phải dự trù một khoản tiết kiệm để bù vào những khoản đầu tư trời ơi đất hỡi của Ba em khi sau này các cụ cần dưỡng thật. Hic
em Ex
Ông hàng xóm nhà em ổng nuôi lợn rừng với trồng rau ở trển, có thể cả các con khác, nhiều quá ăn không hết thế là mở quán thịt thú rừng ngay trong ngõ, đang yên đang lành tự nhiên giờ có nguyên cái quán nhậu khói nghi ngút ngay cạnh nhà, ô tô ra vào nườm nượp hàng ngày.
Ba mẹ em mà về dưỡng già trên cao nguyên trồng dâu nuôi tằm thì em hy vọng được xẻo đất ở nhà, em bán luôn rồi qua bên đây mua căn hộ ở Berlin-Mitte hay Charlottenburg gì đó ngay ngày ra Savigny Platz uống cà phê đọc sách.
xanh
Nhà tớ hồi trước cũng mua đất ở Hòa Lạc, thuê người chăm sóc trồng trọt nói chung mẹ tớ thích lắm vì lần nào xuống cũng thấy cầm ổi, táo, roi lên. Nhưng năm ngoái năm kia nó lấy béng mất nên hết cả hoa quả.

Còn mảnh đất ở ngay gần khu đô thị An Khánh mua cũng khoảng 5,7 năm rồi. Hôm nọ thấy bố mẹ khoe là khu đấy sầm uất lắm, đất đai tăng lên vùn vùn. Tớ thì tớ chỉ mong nó đừng lấy đi thôi vì ngay mặt đường. Gì chứ khoản đất cát nhà tớ duyên lắm cơ, mua miếng nào thì bị lấy miếng đấy laugh.gif
Mip
QUOTE(xanh @ Mar 25 2010, 02:42 PM)
Gì chứ khoản đất cát nhà tớ duyên lắm cơ, mua miếng nào thì bị lấy miếng đấy laugh.gif
*Ối, cái này giống Ba Mẹ tớ rồi! Thậm chí còn toàn bị lừa, chẳng kịp đến tay cơ!
Thế nên tớ cứ nghe Ba tớ tính chuyện đất cát là tớ sợ lắm hí hí
em Ex
Từ nhỏ đến giờ em phải thấy không biết là mấy cái bản đồ quy họach khu nhà em trong đó lúc thì nhà em nằm ngay giữa đường metro, lúc thì mất 3m mặt trước, lúc thì mất 5m, lúc thì mất gần hết, lúc thì uốn lượn tài tình thế nào đó mà nhà mình ngay mặt đường. Kể từ đó em phát chán vụ đất cát, thấy mình cứ như nằm trên thớt của mấy ông, muốn bay nhà mình lúc nào là bay lúc đó, thôi có thì có không có thì thôi.
Cách đây mấy năm em lại được lệnh sếp đi xin bản đồ quy họach Hà Nội, vừa bước chân vào sở quy họach Hn một cái cứ như bước vào truyện Vụ án của Kafka, biết ngay hạng như mình không thể lấy được thông tin chính xác.
Lại còn thêm chuyện ba mẹ em mua đất, ôi giời tòan đồn là đồn, ba hồi đất lên vùn vụt vì vùng đấy lên thành phố thị xã, ba hồi ế nhệ vì lại có tin không lên nữa, thôi em cũng chỉ hy vọng mấy mảnh đất đồi đấy còn nguyên để còn xây được chòi về hưu cho ba mẹ không bị đường cao tốc chạy qua đánh xoẹt.
Rồi, em xin hết tâm sự vụ đất cát để các bạn tiếp tục bàn chuyện bán buôn.
Tit
Số mình có cái cung điền đẹp kinh người, chỉ sau mỗi cung phúc. Vậy mà tới giờ không có lấy 1 mét đất cắm rùi.

Các bạn cứ bàn chuyện đất cát làm mình buồn thúi ruột.

À, còn nói chuyện thích, thì mình thích khu An Khánh (là cái khu gần Thiên Đường Bảo Sơn phải ko nhỉ?) và Cifutra. Thôi cố an ủi bản thân là mình đợi khu cifutra nó xây tới giai đoạn 3 ra gần hồ tây thì mình mua vậy laugh.gif

Mip
Bạn Tít: cắm dùi, và Ciputra hé hé

Bạn Tít xem cung điền trạch cho tớ đi, có đẹp không w00t.gif ? Mà sao tớ chẳng máu mê gì chuyện đất cát cả mới lạ chứ! À, à cũng hơi hơi, nhưng tớ chỉ nghĩ đến làm sao trả xong được cái nhà bên này thôi! Còn gần 19 năm nữa các bạn ạ

Chắc tại nếu mua để ở thì tớ không máu vì không muốn về, mua để đầu tư thì tớ không có tiền hé hé
Malchik
Số mình cung điền cũng đẹp kinh người, chỉ sau mỗi cung tử tức haha. Thầy tử vi bảo là số mình có đất, giữ được đất và nên làm môi giới đất cát (@ thầy tử vi trên Thụy Khuê, vừa nói cách đây 2-3 tuần).

Tiền chuyển đổi từ đất vườn sang đất ở = 0.5*giá đất áp theo quy định của thành phố. Ví dụ các bạn có một mảnh vườn ở khu vực Hàng Ngang - Hàng Đào các bạn sẽ phải mất 20tr/m2.

@Minh Tí: Các bạn tathy bàn tán là anh Tiến còi hay Tiền còi nào đấy thầu hết vụ mua lại đất của Bộ Công an.

Còn chuyện mua đất làm trang trại, mình cực lực phản đối. Ngày xưa phụ huynh nhà mình đòi mua tận trên Thanh Thủy gì gì đấy, với lý do khu đấy là quê hương, là suối nước nóng, khu du lịch gì gì đấy, mua để sau này về già về quê dưỡng già. Bị mình gạt thẳng thừng với lý do mua rồi ai lên đấy trông coi, chưa kể già rồi lên đấy ốm đau bệnh tật gì có mà khóc vì làm gì có bệnh viện với con cháu gì. Mà đấy, chốt lại chỉ quanh quẩn ở ĐDT chứ có đi đâu được đâu. May mà không mua trên Thanh Thủy chứ không có khi mình đã lên đấy kinh doanh dịch vụ tắm nước nóng, matxa giống như các bạn SV quảng cáo hehe.
Mr. Smith
QUOTE(Tit @ Mar 25 2010, 02:46 PM)
Số mình có cái cung điền đẹp kinh người, chỉ sau mỗi cung phúc. Vậy mà tới giờ không có lấy 1 mét đất cắm rùi.

Các bạn cứ bàn chuyện đất cát làm mình buồn thúi ruột.

À, còn nói chuyện thích, thì mình thích khu An Khánh (là cái khu gần Thiên Đường Bảo Sơn phải ko nhỉ?) và Cifutra. Thôi cố an ủi bản thân là mình đợi khu cifutra nó xây tới giai đoạn 3 ra gần hồ tây thì mình mua vậy laugh.gif
*An Khánh xa tít tắp, từ đó đi làm hàng ngày mất cả tiếng mất. Mà đường Láng- Hòa Lạc vẫn chưa làm xong, bụi khủng khiếp no.gif

Mua trang trại hay phết đấy, cuối tuần trước tớ đi 1 trang trại (đúng ra là trang viên vì không trồng trọt gì để bán cả) rộng khoảng 7000 m2 của ông sếp cũ ở trên Lương Sơn, Hòa Bình. Rất đẹp và rất thích, đúng là có cả một không gian riêng, có vườn cây, ao cá, đồi thông, bể bơi, có thể ngồi làm việc trên phòng hay ở bể bơi và ngắm đồng lúa trải dài dưới mắt. Trong khi đó tính tổng số tiền cái trang trại đó thì cũng chỉ bằng 1 căn hộ ở Ciputra. Mà cũng gần Hà Nội, đi xe chắc chừng chưa đến 1 tiếng là về HN rồi.
Pages: [<<], [<], 1, 2, 3, [4], 5, 6, 7, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Tạp Chí Quác Quàng Quạc
Invision Power Board © 2001-2023 Invision Power Services, Inc.