Langven.com Forum

Full Version: Bất động Sản Vn
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Tạp Chí Quác Quàng Quạc
Pages: [<<], [<], 1, [2], 3, 4, 5, [>], [>>]
Dandelion
Nếu không có thông tin thì các bạn đừng mong mua nhà chung cư giá gốc. Ngay từ khi dự án đang hình thành thì chủ đầu tư đã phân phối theo quota cho các công ty môi giới. Các công ty môi giới phân phối theo thứ tự cho người thân, đến các mối quan hệ, rồi đến giới đầu cơ .... Qua bao nhiêu cầu rồi mới đến tay bạn.

Cái nhà tầm 2 tỉ phải đóng tiền làm nhiều lần. Kí hợp đồng xong đóng 45%, các lần sau đóng tùy tiến độ thi công. Em mà có thông tin thì kể cả phải cầm sổ đỏ của ông bố vợ em cũng chơi. Cầm xong đóng tiền mua nhà đợi một năm bán đi rồi trả sổ, trả lãi ngân hàng vẫn dư ra trăm triệu. Ngon ơ devil2.gif

Mỗi tội mình dân tỉnh lẻ xuất thân thấp lại trót đọc sách nhiều nên đầu gối cứng quá không sao len chân vào giới có máu mặt được. Thôi giờ chỉ còn cách chí thú làm ăn, tăng cường chăm sóc bạn bè xung quanh hi vọng sau này có đứa nào đạt đẳng cấp đại gia rồi mong nó nhớ đến đến lúc hàn vi mà xơi của rơi của vãi của nó thôi w00t.gif
Malchik
Chú dạo này chả chịu chăm sóc anh, anh xếp chú vào dạng người thân, tức là sau công ty môi giới để mua suất giá gần gốc. Vấn đề là chú có đặt được sổ đỏ của bố vợ vào ngân hàng hay không thôi.
mytomvn
Em thấy mấy bà đại gia chỗ em giờ lại đổ tiền đi mua đất bên Đông Anh, giờ giá khoảng 15T- 20T/m2. Bà sếp em- có nhà rải quanh cái hình thang bác Tí nói trên, đất cũng một vài miếng, mỗi miếng vài hecta đâu đấy ngoại thành HN cũ - hỏi em có mua không, giục mua đi, làm miếng nào rộng rộng mai mốt về đó ở xây vườn cho con chơi. Mình hỏi thế cô định mua bao nhiêu, bả nói: "Cũng phải 500 m2 trở lên". Em choáng quá. Sao bà ấy giàu thế nhỉ. Làm giáo dục mà giàu thế thì em cũng cố mà làm thôi. Mai mốt biết đâu có 1 miếng vài hecta để xây vườn cho con chơi. sp_ike.gif
hotwinter
QUOTE(mytomvn @ Mar 22 2010, 02:02 AM)
Em thấy mấy bà đại gia chỗ em giờ lại đổ tiền đi mua đất bên Đông Anh, giờ giá khoảng 15T- 20T/m2.  Bà sếp em- có nhà rải quanh cái hình thang bác Tí nói trên, đất cũng một vài miếng, mỗi miếng vài hecta đâu đấy ngoại thành HN cũ - hỏi em có mua không, giục mua đi, làm miếng nào rộng rộng mai mốt về đó ở xây vườn cho con chơi. Mình hỏi thế cô định mua bao nhiêu, bả nói: "Cũng phải 500 m2 trở lên". Em choáng quá. Sao bà ấy giàu thế nhỉ. Làm giáo dục mà giàu thế thì em cũng cố mà làm thôi. Mai mốt biết đâu có 1 miếng vài hecta để xây vườn cho con chơi. sp_ike.gif
*Ồi, làm giáo dục mà giàu như sếp của Mỳ thì em cũng cố mà làm thôi sp_ike.gif

Chỗ em cũng có vài bạn giàu, nhưng giàu vì cái khác laugh1.gif
Mr. Smith
Đất Đông Anh làm gì đắt thế nhỉ?
Em Mỳ lên Hòa Bình mở trang trại đi, đất vẫn rẻ lắm. Đất đồi ở Lương Sơn hiện giá chỉ khoảng 120 triệu 1 sào (360 m2), tức là chỉ khoảng 300.000 đồng/m2.
Malchik
Oài, đất Lương Sơn mà 120tr/sào thì chắc là nó phải sâu lắm, cách mặt đường đến vài km. Vì đợt trước tớ có đi vào cái gọi là "trang trại" của một bạn cũng ở Lương Sơn - Hòa Bình thì thấy bảo tỷ hơn tỷ ngót mảnh đấy thấy bảo khoảng 600 - 800 m2.

Mà khu đấy hạ tầng thì chả có gì, đường vào là đường đất, mưa to thêm tí nữa thì ô tô khỏi vào. Mà trang trại gì mà đường bé tí. Dân Việt ta đất rộng nhà rộng nhwung vẫn thích lấn chiếm đường đi chung, các bạn cơi nới thêm một tí thì đường đi sẽ bằng mấy cái ngõ ở HN.

Mà nói chung dân Việt ta không có văn hóa trang trại, chỉ có văn hóa ăn nhậu thôi. Cuối tuần các quán xá đông nghẹt người.
Skywalker
QUOTE(Minh Tí @ Mar 20 2010, 10:11 PM)
Mình nghĩ tuơng lai trung tâm kinh tế Hà nội nằm giữa hình thang bốn cạnh : Vành đai 3, Láng hòa lạc, Nguyễn Trãi và vành đai 4, lấy trung tâm là Lê Văn Lương kéo dài. Ai cùng nhận định giơ tay, ai ko thì phát biểu.
*Nhận định này chắc là dựa trên cái lõi đô thị khoa học Láng - Hòa Lạc? Hiện thời đa số nhà đầu tư đều phán đoán như vậy, nhưng quan niệm này có thể thay đổi sau vài năm nữa và phụ thuộc vào:

1. quy hoạch vùng thủ đô.
2. ưu tiên đầu tư hạ tầng của TP.
3. thay đổi xu hướng của nhà đầu tư đối với mục đích của bất động sản.

Như vậy thì có nhiều kịch bản cho tương lai, mà một kịch bản đối lập với nhận định hình thang trên, được mô tả như sau: Vùng thủ đô vẫn phát triển về phía tây, nhưng thứ tự ưu tiên bị đẩy lùi vì các lý do kinh phí đầu tư hạ tầng. Theo đó TP buộc phải phát triển các cụm công nghiệp phía đông và đông bắc để tạo đà phát triển. các cụm công nghiệp này có lợi thế giao thông (phi cảng, hải cảng và tam giác HN-HP-QN) và là nơi tập trung nhiều nhân công, tức là sức cầu về nhà ở cũng như các dịch vụ giáo dục, y tế ...vv. Phía tây - tây nam tuy có lợi thế về cảnh quan môi trường, song không thể phát triển ồ ạt vì thiếu động lực công nghiệp, chỉ có giá trị đầu tư lâu dài (du lịch, nghỉ dưỡng, đô thị xanh) với mật độ dân cư thấp để phù hợp với mục tiêu chính trị xã hội của nó.

P/s: dự thảo quy hoạch vùng thủ đô cũng có đô thị công nghiệp Sơn Tây nhưng sức hút xem ra khá thấp so với Sóc Sơn hay Đức Giang. bạn nào thích đầu tư nhà nghỉ ở Ba Vì thì cứ yên tâm mà mua! laugh.gif
Skywalker
QUOTE(hotwinter @ Mar 22 2010, 09:05 AM)
Ồi, làm giáo dục mà giàu như sếp của Mỳ thì em cũng cố mà làm thôi sp_ike.gif
*Chỉ có các sếp mới giàu, chứ nhân viên làm sao mà phất như đại gia được. laugh.gif Lý do là cơ chế của ngành giáo dục không có sự kiểm soát lợi nhuận cũng như mức tái đầu tư, cho nên lợi nhuận phần lớn rơi vào túi các sếp, những người có quyền quyết định ngân sách dưới con mắt đồng lõa + thờ ơ của thanh tra.

Cụ thể thế này: Bộ GD&ĐT cho phép các trường được mở rộng mọi loại hình đào tạo ngoài chính quy và chỉ nắm hờ bằng cách cấp chỉ tiêu hay hạn ngạch sinh viên. Thế là các trường bung ra liên doanh liên kết khắp nơi tuyển sinh và dạy học với 2 cực đoan: một là thu chi bừa bãi (tự chủ kinh doanh nên nhà trường, cụ thể là lãnh đạo, có thẩm quyền quyết tất cả); hai là buông lỏng chất lượng "dốt như chuyên tu, ngu như tại chức" vì giáo viên cũng chạy sô kiếm tiền thừa giờ. Thu nhập của ngành giáo dục, vì thế, chia làm 2 loại: giáo viên ăn tiền theo định mức còn lãnh đạo ăn tiền theo số lượng sinh viên. Xét khái quát thì cũng giống như bài toán chủ kinh doanh và người làm thuê. Chủ kinh doanh giỏi (chạy được nhiều chỉ tiêu tuyển sinh và ký kết được nhiều hợp đồng liên doanh liên kết đào tạo với các cơ sở chân rết) thì lãi to thắng lớn. Giáo viên cày cục đi dạy cũng có dư dả, nhưng không bao giờ vượt qua mặt được ông bà chủ. sp_ike.gif sp_ike.gif sp_ike.gif
Minh Tí
Nhận định của bác Sky cũng đúng. Em cũng nghĩ là các khu công nhiệp sẽ phát triển mạnh ở phía Đông, Nam và Bắc và sẽ ko phát triển ở phía Tây. Hiện giờ đã vậy và tương lai sẽ tiếp tục.
Do tập trung công nhân và đặc thù của khu công nghiệp, phía Đong, Nam và Bắc sẽ là khu kém phát triển.

Khu phía Tây đã, đang và sẽ là khu phát triển dịch vụ và dân cư với mức sống cao.

Nhận định về hình thang đó dựa vào những gì đang diễn ra, cộng thêm với quy hoạch vùng Hà Nội. Một số sở của Hà Nội đã chuyển về Hà Đông, Bộ ngoại giao mới ở giao cắt Phạm Hùng và Láng Hòa Lạc, một số bộ khác cũng bị đẩy về sát vành đai 3. Trong và ngoài một chút hình thang hiện đang có gần 20 khu đo thị mới đang xây dựng. Một số trụ sở tổng công ty mới đều nằm ở phía Tây cả.

Các đường vành đai 1,2,3,4,5 đều là vành đai bán nguyệt, tức là chỉ vành đai ở phía Tây mà ko ở phía Đông (sau này có thể).

Sức ép dân cư và giao thông hiện tại sẽ càng ép chính phủ vào thế bắt buộc phải đẩy dân, công ty, giao thông, dịch vụ về phía tây.

Thị trường bán lẻ đang ngày càng chuyên nghiệp hóa. Hiện giờ thì Wall-Mark và Carrefour đều chưa vào VN. Thị trường bán lẻ chuyên nghiệp đòi hỏi mặt bằng rộng và giao thông thuận tiện. Còn đâu nữa ngoài cái hình thang đó, hoặc ngoài hình thang một chút.

Tâm lý muốn sở hữu xe ô tô sẽ càng ép dân ra khu đo thị mới, ít tiền thì chung cư, nhiều tiền thì liền kề hoặc biệt thự.

Hiện giờ cơ sở hạ tầng giao thông đang hoàn thiện (Lê Văn Lương kéo dài, Lê Trọng Tấn, Láng Hòa lạc, vanh đai 3 đoạn từ Kim Giang đến Pháp Vân,...) nên các khu đô thị mới còn chưa sử dụng được. Khoảng 1 năm nữa là sẽ khác rồi.Observer
Tớ dốt địa lý, lại ngại mở bản đồ, bạn Tí hoặc các bạn khác có thể cho tớ hỏi cụ thể phía Tây là phía khu vực nào được ko? tomato.gif
Pages: [<<], [<], 1, [2], 3, 4, 5, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Tạp Chí Quác Quàng Quạc
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.