nồi đã về, trông cũng nhỏ gọn như nồi cơm điện loại 5l. Giờ đang nấu thử món thịt heo hầm cà rốt cay.
Mới tìm đc link này có hướng dẫn nhiều món Việt nấu bằng nồi ủ
http://maiphongtrang.forumvi.net/t95-topicchia sẻ kinh nghiệm sử dụng nồi ủ (nhiều ng nấu gân lắm đó Biển
)
http://www.vietlove.com/board/lofiversion/...p/t56361-0.htmledit lần 2: ủ được 2h mà thịt mềm rồi, nước còn nóng lắm, thêm khoảng 1h nữa chắc mềm xèo ăn đã luôn
cái nồi này 4.5l chính ra nấu cho 2 ng là hơi nhiều (ngoại trừ mấy món bún phở), bữa có mua kèm luôn cái nồi nhỏ lồng vô trong nồi lớn. Nếu chỉ nấu thức ăn vừa nồi 1l thì đun nấu thức ăn trong nồi nhỏ rồi để nồi nhỏ lòng vào trong nồi lớn có nước đun sẵn tầm gần nửa nồi, rồi đậy nắp nồi ủ (thiết kế nồi nhỏ gá lên miệng nồi lớn nên ko bị lọt thỏm đụng phần nước đun phía dưới).
Nãy có test bỏ miếng thịt xuống cả phần nước sôi của nồi lớn, nãy nếm thử thì thịt trong nồi lớn mềm đủ ăn rồi, thịt trong nồi nhỏ thì cần thêm thời gian chắc vì qua thêm 1 lớp nồi nữa nên nhiệt vô ko nhiều
edit lần 3 (quá rảnh)
@biển: có ng mua đc nồi ủ ở Paris này nàng, mua hồi 2009 ko biết giờ còn ko, nói chung bà con chỉ nhau cho mấy tiệm châu Á lớn có bán nhiều loại nồi thì khả năng là có cái nồi ủ này
China Europe
17 r Simone Weil 75013 PARIS
Tél : 01 45 84 07 07