Langven.com Forum

Full Version: Hà Nội 2009
Quán nước đầu làng Ven > Sáng Tác - Thảo Luận - Phổ biến kiến thức > Văn Học & Ngôn Ngữ
Pages: [<<], [<], 1, 2, 3, [4], 5, 6, 7, [>], [>>]
em Ex
Ừ em đọc bài báo trên vnexpress ông gì nêu lý do cứ thấy ... kỳ kỳ, chẳng nhẽ người ta đốt rơm thôi mà lại nghiêm trọng thế, có lẽ đúng là một kiểu ô nhiễm không khí thật mà không dám nói thẳng ra.
Phải như ở nước ngoài thì hơi tí là dân nó đã giãy lên, báo động chất lượng môi trường sống xuống cấp nọ kia. Nhưng ở VN thì môi trường sạch đẹp thật là một cái gì đó xa xỉ, mỗi năm dù giàu có lên nhưng chất lượng cuộc sống lại giảm xuống dần dần mà người ta chịu đựng mãi thành ... quen, khói ngửi mãi cũng không thấy mùi, đường tắc chờ mãi cũng qua, nước ngập mấy ngày rồi cũng rút, điện cúp thì khi nào có điện lại ca hát cry1.gif .
em Ex
Hihi chị Khoai, em ở đây quen mãi cũng thành kiểu thính mùi, nhất là mùi thức ăn châu Á, nấu măng một hôm thì mấy ngày sau bếp vẫn nghe mùi, phải công nhận là mùi măng ám ghê rợn, và dẹp luôn các thể loại nấu nướng với nước mắm dù chỉ vài giọt w00t.gif
Mip
Hôm trước mình vừa phải đổ đi một bát măng sườn, đau xót hơn bao nhiêu lần với việc phải đổ đồ tây đi hí hí
em Ex
Bọn em thích ăn măng, cứ nấu một phát là hết ngoẻm luôn, may chứ để lại nó bốc mùi lên thì không bút mực nào tả xiết w00t.gif
Mip
Mình cũng thích ăn măng lắm, nhưng cũng thích đi ăn hàng nữa rolleyes2.gif
Đi ăn ba ngày về thấy nồi măng (còn bát cuối- chỉ còn măng không còn sườn hí hí) vẫn chưa bốc mùi nhưng hơi sợ sợ nên đổ đi mà ruột đau như cắt hic hic
Mr. Smith
Cái này có lẽ cũng giống Bắc Kinh. Thành phố Bắc Kinh hay bị phủ bởi một hợp bụi mờ mờ do ô nhiễm môi trường. Hà Nội xem ra đang có dấu hiệu đi theo vết xe đổ đó, trong khi những mặt khác thì thua kém rất xa (cơ sở hạ tầng, đường giao thông... của Bắc Kinh cực tốt).
Malchik
Cái này tớ ủng hộ ý kiến là khói đốt rơm rạ của các bác nông dân thật ạ. Hai hôm nay sáng tối đều ra vào Hà Nội cả. Đi ra ngoại thành Hà Nội, các bác nông dân Việt Nam ta chất rơm thành cây, rồi đốt kiểu hiếm khí để rơm cháy kiểu âm ỉ, sáng hôm sau đi ra lại thấy các bác nông dân dỡ cây rơm đã cháy thành than ra chất lên xe chở đi, chả biết đi đâu. Ai không tin chỉ cần chạy qua khỏi TT Hội nghị quốc gia một đoạn là thấy các bác nông dân đốt cây rơm ngay ạ.
lantuvien_ttt
Vừa mưa xong. Mong là mai ra đường không thấy sương mờ mờ ảo ảo khó chịu nữa. Đi quanh Hồ Gươm, nhìn mấy lá cây cối xạm đi vì nắng mà thắt cả lòng.

Em nhớ tháng 6 của năm ngoái, năm kia đều rất nhiều mưa. Ban ngày nắng to, ban đêm chợt mưa rào ầm ầm mát mẻ. Mà năm nay tháng 6 tiết kiệm mưa quá.

Còn 1 tháng rưỡi tháng 5 âm lịch nữa. no.gif
xanh
Chất lượng môi trường và nước ở HN cực tồi. Thằng em trai em làm về môi trường, nó đi đo mẫu nước ở các vùng thuộc địa bàn HN mà phát hoảng về lượng xyz gì đấy (nói ra quên mất rồi) gây khả năng ung thu cao gấp nhiều nhiều lần mức báo động, báo lên bộ. Sau khi các vị lãnh đạo họp hành, ra quyết định là coi như không có gì vì nếu nói ra chắc dân sẽ lo loạn lên lúc đấy giải thích còn mệt nữa. Đấy, các bác có gì phải lo đâu, không biết thì coi như không có, nếu có ô nhiễm môi trường thì cứ tin là rơm củi đi cho nó dễ thở, nhẹ người laugh.gif.
em Ex
Đúng là cứ theo tiêu chuẩn sạch như bệnh viện của Tây mà ta đi đo đạc các chỉ số ở VN xong thì đọc đến đâu đầu óc váng vất đến đấy no.gif , ba em bên Viện môi trường cũng nói thế, túm lại là bí mật bí mật hết, chị xanh nói chí lý "không biết là không có" w00t.gif, mới bước xuống sân bay thì ta choáng nhưng sau một tuần thì ta cũng ... quen ohmygod.gif
Pages: [<<], [<], 1, 2, 3, [4], 5, 6, 7, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Sáng Tác - Thảo Luận - Phổ biến kiến thức > Văn Học & Ngôn Ngữ
Invision Power Board © 2001-2022 Invision Power Services, Inc.