Langven.com Forum

Full Version: Chất độc da cam với con người Việt Nam
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Pages: [1], 2, 3, 4, [>], [>>]
nguyenphuong5
Chào các bạn.Hôm nay tôi trở lại với các bạn với một chủ đề hoàn toàn không liên quan gì đến chính trị, đó là ảnh hưởng của chất độc mầu da cam đối với cuộc sống của người Việt Nam.Bạn đánh giá gì về điều này? Tôi mong các bạn hãy nói thật lòng mình và tham gia nhiệt tình. Tôi viết các ý kiến trái ngược nhau đan xen vào nhau để xét đến sự lựa chọn chính xác của bạn, ngoài ra tôi mong nhận được các bài viết của các bạn, nhất là các bạn đang ở Hải ngoại.
Hưng
Các bác cãi nhau về cái này làm gì. Ai được chứng kiến những đứa trẻ bị nhiễm chất độc màu da cam mới biết được nó kinh khủng thế nào. Còn không biết, người ta chỉ coi như một tin vớ vẩn như tin hôm qua có nhà bị mất cắp thôi. >:(
Cho cái nòi giống thượng đẳng da trắng ấy chúng nó đến gặp những đứa trẻ ấy. Chỉ cần nhìn thấy một lần thôi liệu cả đời chúng nó có quên nổi cái ám ảnh ghê gớm ấy không. Giờ, giá mà VN in một cuốn về "Những nạn nhân chất độc màu da cam" và phát không đến từng nước trên thế giới này có khi lại kiếm được khối tiền từ thiện đấy. Chứ làm một bộ phim ngắn, chiếu ở một cái liên hoan, phỏng có bao nhiêu người biết đến. >:(
Thật, tớ bản chất cũng hiếu chiến, tớ mà thịt được thì tớ cũng thịt bọn Mỹ như chúng nó đã làm với mình. 8)
nguyenphuong1
Đã xoá, đề nghị đồng chí nguyenphuong1 lần sau chỉ cần tóm tắt ý của bọn đấy chứ không cần đăng nguyên văn bọn nó viết lên đây.
Phó Thường Nhân
Đài truyền hình Pháp, kênh 2 có chiếu một phim tài liệu về vấn đề này.Tiếc là tôi không xem. Cuối cùng thì chính một người bạn Pháp làm việc cùng với tôi đã kể với tôi chuyện này. Người đó còn nói với tôi là, những người làm phim định phỏng vấn cả đại sứ quán Mỹ ở VN, nhưng người Mỹ đã từ chối điều đó. Vì không được xem tận mắt, cho nên tôi không thể bình luận gì về cuốn phim tài liệu này. Nhưng tôi chỉ muốn nói mấy điều sau:
1- Tác hại của chất độc mầu da cam, không phải là VN đưa ra công luận thế giới. Đúng ra là VN có nói, nhưng thế giới lúc đó không tin, cho là tuyên truyền. Các Bác ở Hà nội có thể xem được những đoạn phim tài liệu này trong viên bảo tàng lịch sử, hay cách mạng(tôi không nhớ rõ), có cảnh máy bay Mỹ đang rải chất độc hoá học .Bản thân tôi cũng đang giữ ở nhà một cuốn video do người Đức quay về chiến tranh VN,cũng có nói về vấn đề này. Chính những Cựu chiến binh Mỹ ở VN đã đưa vấn đề này ra thế giới. Và Chính Phủ Mỹ cũng ra luật,để những cựu chiến binh Mỹ bị nhiễm độc được bồi thường. Một câu hỏi đặt ra, nhưng quân nhân Mỹ kia sử dụng chất độc da cam trong những điều kiện bảo đảm an toàn tối ưu mà còn bị nhiễm độc, thì chẳng nhẽ nhưng người VN ở dưới mặt đất, hoàn toàn không có bất cứ một phương tiện phòng ngừa nào lại không bị nhiễm độc.
2- Chất độc mầu da cam tác hại đến tất cả những người VN, sống trong vùng bị rải độc chất này. Không thể hạn chế cho "Bộ đội cộng sản" như Tác giả bài viết nói. Những vùng này, là những vùng nằm dưới quyền Kiểm soát của Mặt trận Giải Phóng, thì tất nhiên binh sĩ của VNCH ít bị cũng là điều dễ hiểu. Nhưng tôi không tin là không có, chỉ có điều họ không đưa vào phim thôi. Đây là sự đau khổ chung của mọi nạn nhân VN, chứ thuốc độc mầu da cam, không thể "thông minh" đến mức chỉ đi tìm Bộ đội. Bản thân người Mỹ là "kẻ đốt lửa" còn "bị bỏng tay" kia mà.
3- Tại sao người Pháp lại làm phim này mà không phải người Mỹ. Tác giả bài viết quy lung tung cho "đệ tam, đệ tứ, cực tả". Có lẽ Ông ta nên đọc lại lịch sử thế giới hiện đại, xem nó là những gì đã, trước khi nói. Người Pháp làm được phim này vì họ trung lập, họ không còn cay cú nữa.Gần đây nước Pháp cũng đã chính thức xin lỗi An-giê-ri, vì họ đã tra tấn người trong cuộc chiến 1954 - 1962 ở nước này. Người Pháp đã "sám hối" với quá khứ của họ. Còn nước Mỹ thì không.
4- Người VN, người gốc VN ở nước ngoài có nhiều. Có những người hoàn toàn dửng dưng với VN, đối với Họ VN chỉ tồn tại như một nước của thế giới thứ 3. Vậy thôi. Cho nên không thể nói họ khách quan được.
nguyenphuong1
OK, nhưng nếu tóm tắt thì cũng chỉ ở mấy nội dung ở phần trưng cầu dân ý, mà mọi người dễ hiểu lầm em xuyên tạc, bác ạ?
Milou
có bao nhiêu NP?1-5?
H2O
[quote author=Milou link=board=1;threadid=631;start=0#4669 date=1030764239]
có bao nhiêu NP?1-5?
[/quote]
NP1 để tránh nhầm với 5 cam.
Hành động này của Mỹ cũng giống như nó thử bom nguyên tử ở Nhật. Chủ yếu là hệ thống tuyên truyền của chúng che mắt được nhiều người ở xa mà thôi.
nguyenphuong5
Oh không, Milou nhầm rồi.
Nguyenphuong không hề đăng ký nhiều nick như vậy Đúng không Hưng? Only one. Vì không có nhiều thời gian lên mạng
Số 5 ở đằng sau tên NP rất có ý nghĩa, nếu bạn nào là chatter hay chat ở FPT và Yahoo đều đã rất quen thuộc.
Cái nick NguyenPhuong1 là của một người bạn gái của NP. Cũng là để nhắc nhở NP cũng nên chỉ cần có 1, không nên là 5.
Có một bài toán đố như sau : Theo các bạn, số 5 và số 1 ở đây là gì?
NP dạo này ít lên được với các bạn vì đang rất bận. Sẽ trở lại sau.
nguyenphuong5
Ít bài quá
dieumuonnoi
ít quá thì bàn rộng ra thêm một tẹo nữa đi,chẳng hạn vì sao bọn MỸ thả bom,chúng ta có thể tránh khỏi không?nguyên nhân của chiến tranh là gì.tất nhiên bọn MẼO thả bom chất độc là rất tàn ác,nhưng hình như bọn nó đánh giá vấn đề khác ta
Pages: [1], 2, 3, 4, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Thời Sự
Invision Power Board © 2001-2022 Invision Power Services, Inc.