Langven.com Forum

Full Version: Nấu ăn - Đi Chợ
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Pages: [<<], [<], 44, 45, 46, [47], 48, 49, 50, [>], [>>]
Mèo béo
Hôm nay tớ đã nhận quyển sách dậy nấu ăn rồi nhé, tớ sẽ thử rồi truyền lại kinh nghiệm cho các bạn, chắc phải nghiên cứu phần thịt bò trước nhỉ , đặc biệt cho bạn L laugh1.gif
Mèo béo
Có món này rất ngon và nhanh hihi

Cá sole fillet sốt chanh ...thời gian làm chỉ 15 phút và phải ăn nóng....

Để tớ sẽ chụp hình rồi trình bầy cho nó hấp dẫn v.gif
Mèo béo
Dễ lắm ạ, vật liệu gồm cá fillet loại nào mình thích hihi , bơ, chanh vàng, muối, tiêu , ít bột mì

Trộn 1 cup bột mì với muối và tiêu, cá rửa sạch thấm khô bằng giấy rồi rắc chút muối, sau đó chấm qua bột mì, rồi cho bơ vào chảo cho nóng (medium hot) rồi cho cá vào, chanh vắt lấy nước và cạo lấy vỏ, cá chín nhanh nên khoảng 5 phút mỗi mặt rồi trước khi lấy ra cho chanh và vỏ chanh vào...đĩa cho vào lò nóng khoảng 200 độ F, rồi đổ cá ra đĩa cũng nước sốt tưới lên hihi
Theo công thức thì rắc parley lên , đĩa của tớ thì tớ bỏ thì là, ăn ngon lắm hihi
Kat vừa làm 1 đĩa nhỏ ngon lành

http://farm5.static.flickr.com/4006/4335913545_25402d354d.jpg


http://farm3.static.flickr.com/2764/4335914895_7727e47285.jpg
Milou
Sole gì dầy vậy, phải xẹp lép mới đúng.
Mèo béo
QUOTE(Milou @ Feb 7 2010, 04:47 AM)
Sole gì dầy vậy, phải xẹp lép mới đúng.
*


haha đúng rồi ạ, sáng nay em ngủ dậy muộn nhờ bố Kat đi chợ, em dặn mua sole mà mùa này không có , lúc em mở ra thì là tilapia v.gif
Milou
Đã mượn về coi bộ DVD nấu ăn của bà Julia Child. Ấn tượng là những dụng cụ làm bếp như máy kitchen aid để làm bánh mì từ những năm 60 đã được dùng. Cái khay nướng Pie thủy tinh hồi đó đã có, kể cả chảo chống dính. Tuy nhiên hồi đó thì bà làm show chậm hơi kéo dài, không có vội vàng như bà con dạy nấu ăn thời nay trong PBS. Vì là những show chọn lọc, hình như không có dạy làm thịt bò hay sao đó.
Mèo béo
Tớ lại nổi cơn làm bánh ạ, làm theo công thức này, copy vào đây cho dễ tìm

Công thức làm bánh cơ bản

Cho khuôn 9'' ( 27 cm)

500gr bơ
6 trứng gà
180 gr đường
100 bột mì
110 bột bắp
Vanille 1 gói
Bột nổi 1 gói
6 muỗng soupe sữa tươi
1 muỗng soupe bột mì để rây khuôn

Lây 1 miếng nhỏ bơ phết đều trong khuôn bánh, lấy 1 muỗng soupe bột mì rắc vào khuôn cho đều, gõ cho bột rơi ra ( để mặt bột láng trên khuôn đều)

Lò nướng mở ở nhiệt độ 220oC
Trứng lấy lòng đỏ và trắng + 180 gr đường + 1 gói vanille dùng máy đánh trứng đánh cho thật nổi và bông. Trộn đều 2 loại bột với 1 thìa cafe bột nổi, dùng rây rây từ từ vào hỗn hợp trứng, đảo nhẹ tay và đều. Cứ làm thế đến khi hết bột và múc từng muỗng soupe sữa vào trộn nhẹ tay rồi đổ vào khuôn nướng. Coi chừng tới khi bánh vàng và ráo nước.

Cách làm kem bơ: Cắt bơ thành từng miếng cho mềm + 1/2 hộp sữa đặc ( muốn ngọt thì cho thêm nhiều sữa tuỳ khẩu vị ) đánh tới láng mịn để trét lên bánh.

Muồn bánh có mấy lớp thì khi nướng chín bánh cắt ngang thân bánh làm 2 hoặc 3 phần rồi cho trái cây tươi hoặc trái cây đóng hộp vào và phủ kem Cantilly. Và đậy bánh lại trét kem bơ như hình trên.
Milou
Mấy cái công thức ở VN khó làm lắm, tốt nhất vào youtube coi cách làm bánh thì chính xác hơn.
Mèo béo
QUOTE(Milou @ Feb 9 2010, 07:16 PM)
Mấy cái công thức ở VN khó làm lắm, tốt nhất vào youtuble coi cách làm bánh thì chính xác hơn.
*



Công thức này của cái cô gì có mẹ chồng ở Pháp đi học làm bánh ở Mỹ, để em thử xem sao
http://www.webtretho.com/forum/f39/kinh-ng...html#post333033
Mèo béo
http://www.supercheapsale.com/wp-content/uploads/2009/12/www.jpg

Nhà em có cái này mà để mốc meo 1 năm làm cookies 1 lần, bây giờ em quyết làm bánh được 1 lần cho bõ ghét hmmm
Pages: [<<], [<], 44, 45, 46, [47], 48, 49, 50, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.