Langven.com Forum

Full Version: Trên Giá Sách - Phần Il
Quán nước đầu làng Ven > Sáng Tác - Thảo Luận - Phổ biến kiến thức > Văn Học & Ngôn Ngữ
Pages: [<<], [<], 27, 28, 29, [30]
em Ex
Em có người quen bên Mỹ cũng bị, lại có nhà bị cả vợ cả chồng, uống thuốc triền miên, thuốc vào thì gia đình vui vẻ, ngừng một phát là rơi vào tăm tối luôn.
Trầm cảm một giai đoạn em nghĩ khá nhiều người trải qua, cuộc sống vốn nhiều áp lực và không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nhưng đến mức thành mãn tính và phải uống thuốc thì không biết có phải có thêm các yếu tố genetic gì nữa không.
Skywalker
Nhân chuyện điều trị tâm thần, bạn Niceman vừa gửi cho tôi link một cuốn sách của Brian L. WEISS có tên "Tiền Kiếp và Luân Hồi có thật hay không?" (nguyên tác "Many Lives, Many Masters", dịch giả : Thích Tâm Quang).
(@click here)

QUOTE
Tôi biết mọi chuyện đều có lý do. Có lẽ vào lúc một sự việc nào đó xảy ra chúng ta không thấu hiểu hay biết nhìn xa trông rộng để nhận thức thấu đáo lý do đó, nhưng với thời gian và kiên nhẫn, nguyên nhân nầy sẽ được đưa ra ánh sáng.
Cũng như vậy với Catherine. Tôi gặp cô lần đầu vào năm 1980 khi cô hai mươi bảy tuổi. Cô đến văn phòng tôi để chữa bệnh trầm cảm, lên cơn sợ hãi, và ám ảnh sợ. Tuy cô đã có những triệu chứng nầy từ hồi còn thơ ấu, nhưng gần đây tình trạng càng ngày càng tồi tệ hơn. Hàng ngày cô cảm thấy tinh thần bị tê liệt và hoạt động kém. Cô sợ hãi và bị suy nhược.
Trái với sự chao đảo xảy ra trong đời sống của cô vào lúc đó, đời sống của tôi trôi chẩy suông sẻ. Tôi có gia đình khá vững vàng, hai con nhỏ, và một sự nghiệp đang phát triển.
...
Rồi tôi gặp Catherine. Trong mười tám tháng tôi đã sử dụng phương pháp trị liệu thông thường để giúp cô khắc phục những triệu chứng của cô. Khi thấy không có gì hiệu quả, tôi thử thôi miên. Trong trạng thái mơ màng từng đợt, Catherine nhớ lại tiền kiếp chứng minh những nhân tố đã gây ra những triệu chứng cho cô. Cô cũng có thể hành động như cáp thông tin từ " thực thể tinh thần" tiến hóa cao và qua họ, cô đã cho thấy nhiều bí mật về đời sống và cái chết. Chỉ vài tháng ngắn ngủi, những triệu chứng của cô biến mất, và cô đã tiếp tục cuộc sống, hạnh phúc và an lạc hơn trước nhiều.
Không có gì trong học vấn và kinh nghiệm của tôi đã sửa soạn cho tôi về việc nầy. Tôi tuyệt đối ngỡ ngàng khi những biến chuyển nầy bộc lộ.
Tôi không có lời giải thích khoa học nào về điều đã xảy ra. Tâm trí con người có quá nhiều cái vượt khỏi tầm nhận thức của chúng ta. Có lẽ, do thôi miên, Catherine đã có thể tập trung vào phần tiềm thức chứa những ký ức thực sự về tiền kiếp hay có thể cô đã kết nối vào cái mà nhà phân tâm học Carl Jung gọi là tập hợp vô thức, nguồn gốc của năng lượng bao quanh chúng ta và chứa đựng những ký ức về toàn thể loài người.


Có điều nó nằm trong site văn chương chứ không phải y khoa. laugh.gif
Mr. Smith
Hóa ra có cả Sylvia Plath effect trong psychology

http://en.wikipedia.org/wiki/Sylvia_Plath_effect

The Sylvia Plath effect is a term coined by psychologist James C. Kaufman in 2001 to refer to the phenomenon that creative writers are more susceptible to mental illness than other people. Kaufman's work demonstrated that female poets were more likely to suffer from mental illness than any other class of writers.[1] This finding has been discussed in many international newspapers, including the New York Times.[2] The finding is consistent with other psychological research studies.[3]

The effect is named after the American poet Sylvia Plath, who committed suicide when she was thirty years old.
Skywalker
Mình không trong ngành tâm thần, nhưng đá gà đá vịt mà đoán thì mẫu người tài hoa sáng tạo mà lại bị bệnh tâm căn ắt có liên quan đến hội chứng rối loạn lưỡng cực (quá hưng phấn rồi chuyển sang trầm cảm nặng). Phái nữ thì môi trường tâm lý yếu hơn nam, còn văn sĩ thì làm việc chủ yếu dựa trên đối tượng và phương pháp ngôn ngữ - vốn chỉ là loại hình tín hiệu thứ phát và tiềm ẩn xung đột (logic hình thức).

Bạn gái mình mà thuộc type Sylvia Plath thì chắc suốt ngày phải lôi hít thở khí trời với ngắm sao để nhìn thế giới bằng con mắt hồn nhiên ngây thơ hơn ("những phần phức tạp nguy hiểm đen tối thì để anh lo" laugh.gif sp_ike.gif)
Mip
Đang đọc dở "Norwegian wood", văn đẹp, gợi hình, gợi cảm, universal chứ không đậm đặc chất Nhật như mình vẫn sợ, Toru đôi khi hơi gân, dễ làm nhớ đến "Kẻ xa lạ" của Camus (không phải vì gân) mặc dù "mal être" hay mình dịch tạm là niềm đau sống của Toru tương đối có căn nguyên hơn và Toru bét ra cũng biết yêu leuleu.gif
Truyện toàn thanh niên Nhật phần lớn chưa đến 20 mà đã giai gái sex siếc loạn xì ngầu rồi, thế mà các bạn vẫn còn frustrated đến thế thì mới thấy .. tội nghiệp cho chúng ta quá há leuleu.gif
Mr. Smith
QUOTE(Mip @ Mar 29 2011, 11:54 AM)
Đang đọc dở "Norwegian wood", văn đẹp, gợi hình, gợi cảm, universal chứ không đậm đặc chất Nhật như mình vẫn sợ, Toru đôi khi hơi gân, dễ làm nhớ đến "Kẻ xa lạ" của Camus (không phải vì gân) mặc dù "mal être" hay mình dịch tạm là niềm đau sống của Toru tương đối có căn nguyên hơn và Toru bét ra cũng biết yêu  leuleu.gif
Truyện toàn thanh niên Nhật phần lớn chưa đến 20 mà đã giai gái sex siếc loạn xì ngầu rồi, thế mà các bạn vẫn còn frustrated đến thế thì mới thấy .. tội nghiệp cho chúng ta quá há  leuleu.gif
*Hihi, tưởng em Míp đọc từ lâu rồi.
Hóa ra Rừng Nauy đã có cả DVD rồi, nhanh nhỉ?
Thị Anh
Hik mình mua ở Bảo Khánh rồi mà Linh.
Nhưng xem phim cứ có cảm giác chàng Toru là chuyên gia thử... sex cho các cô nàng có t... vấn đề ấy. Cái mặc định ấy nó đậm đặc quá.
Mip
QUOTE(Thị Anh @ Mar 30 2011, 07:57 AM)
Hik mình mua ở Bảo Khánh rồi mà Linh.
Nhưng xem phim cứ có cảm giác chàng Toru là chuyên gia thử... sex cho các cô nàng có t... vấn đề ấy. Cái  mặc định ấy nó đậm đặc quá.
*Thế à, để hè này mẹ mình sang, bảo mang sang cho mình xem sao.
Đọc mãi vẫn không hiểu chữ t của Thị Anh là gì, dù đại khái hiểu ý bỏ túi
em Ex
Em giờ chuyển sang đọc best seller The Wolf of Wall Street, công nhận đọc vui, dễ vào.
Vừa đọc vừa nghĩ, đời thật là bi hài, sự thành bại của những dự án đang được kế hoạch tỉ mỉ và chi tiết ở nơi này thật ra được quyết định bởi một thằng điên nào đấy đang phê thuốc ở tận đâu đâu laugh1.gif.
root
Hôm nay thì phải đọc cuốn sách này
https://i-giaitri.vnecdn.net/2018/08/28/park-6780-1535429338.jpg
Pages: [<<], [<], 27, 28, 29, [30]
Quán nước đầu làng Ven > Sáng Tác - Thảo Luận - Phổ biến kiến thức > Văn Học & Ngôn Ngữ
Invision Power Board © 2001-2024 Invision Power Services, Inc.