Langven.com Forum

Full Version: Những điều Cần Biết Cho Sức Khoẻ Của Bạn
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Pages: [1], 2, 3, 4, [>], [>>]
Milou
QUOTE
-Gerbich viết lúc 10:10 ngày 10/04/2004
Nấm linh chi :

Lại là 1 câu chuyện khác , mà chính tôi là nạn nhân ... đã hơn hai tháng nay , tâm trạng tôi luôn buồn bả , cảm giác hopelessness , helplessness và worthlessness ... đôi lúc có ý nghĩ là muốn kết thúc cuộc đời mình để giải thoát ... mà giãi thoát gì thì tôi cũng không rỏ ... có hôm tôi ngồi khóc 1 cách " ngon lành " , đầu óc không nghĩ được vì cả ... tôi cứ nghĩ là cái chết of bạn tôi làm ảnh hưởng đến tâm tình tôi ... nhưng có ngờ đâu là do nấm linh chi gây ra ...

Có 1 hôm tôi ở nhà , vào bếp thấy má tôi nấu 1 loại mấn có hình dạng rất to , được phơi khô vào thái mõng , tôi hỏi ra thì mới biết là 1 linh dược trị bá bệnh bao gồm mát gan , làm cho da mặt đẹp và nhất là có thể chữa được chứng thiếu Lysine / amino acid trong cơ thể of tôi , vì thiếu lysine nên mỗi khi làm việc nhiều giờ , thiếu ngủ là tôi bị canker sores ... nên má tôi phải cho tôi uống nước mát quanh năm .... mà quả thật đúng là thuốc tiên ..hình như lúc này tôi không còn bị canker sores nữa , thì ra má tôi đã đổi nước mát loại này gần ba tháng nay ... tôi bắt đầu để ý , ờ vị hơi đắng hơn những nước mát đã uống lúc trước ... và tôi cũng bắt đầu nghi ngờ có lẽ loại nước này làm cho tôi bị chứng bệnh chán đời  ... thế là tôi lấy máu đưa cho phòng toxicology thử nghiệm ... quả thật trong nấm có chất thuốc nhưng tôi không biết là thuốc gì , chỉ đoán đó là cùng family với  lọai thuốc làm tê liệt thần kinh ... nên đưa đến kết quả là extreme difficulty concentrating , chemical imbalances in the brain tạo cho tôi bị chứng trầm cảm .... rồi thì tôi thử thêm vài lần nữa ... cứ vào ngày thứ hai sau khi uống nước nấm linh chi này vào là tôi cảm thấy rất buồn bả , không suy nghĩ được gì cả ... có hôm tôi uống liên tiếp 4 ly , xong cứ mỗi giờ là lấy 1 ống máu đem thử ... sau 4 giờ thì lượng thuốc  " nonspecific " cao nhất , lúc đó làm cho tôi bị chóng mặt  , và khoảng sau 15 giờ thì lượng thuốc giảm dần và mất hai ngày mới hoàn toàn không còn trong máu . ... cũng may là tôi phát hiện kịp thời , không thì có 1 ngày nào đó các bạn sẽ thấy mẫu tin trên báo là " Gerbich chán đời nên tự kết liễu mạng sống vào ngày hôm qua ... vân vân và vân vân ... "

Tôi vào web để tìm info . về những loại thuốc Nam này ... chẳng có là bao nhiêu chi tiết , ngoại trừ hàng trăm công dụng lợi ích ... tìm mãi mà không thấy bất cứ tin tức nào nói về phản ứng phụ của nó .... nhưng tôi tin chắc là có bao nhiêu người Á đông or VN vẫn uống những loại thuốc này hàng ngày , luôn có 1 hy vọng thuốc này sẽ cứu được mình ... và không biết kết quả ra sao ,vẫn tiếp tục truyền bá cho mọi người ... đối với người Tây phương , họ có cái nhìn thực tế hơn ... chỉ tin vào bằng chứng , họ đòi hỏi được giải nghĩa tường tận mọi việc ...bao gồm cái lợi và hại of nó ... đây nói lên được sự khác biệt giữa Đông và Tây ... có phải vì hoàn cảnh sống thiếu thốn đời này sang đời khác nên đã tạo cho người Đông phương có bản tánh e dè ... im lặng lắng ngay , không dám đòi hỏi bất cứ 1 sự cam đoan nào .

mytomvn
QUOTE(Milou @ Oct 31 2004, 11:49 PM)
QUOTE
-Gerbich viết lúc 10:10 ng� y 10/04/2004
Nấm linh chi :

Lại l�  1 câu chuyện khác , m�  chính tôi l�  nạn nhân ... đã hơn hai tháng nay , tâm trạng tôi luôn buồn bả , cảm giác hopelessness , helplessness v�  worthlessness ... đôi lúc có ý nghĩ l�  muốn kết thúc cuộc đời mình để giải thoát ... m�  giãi thoát gì thì tôi cũng không rỏ ... có hôm tôi ngồi khóc 1 cách " ngon l� nh " , đầu óc không nghĩ được vì cả ... tôi cứ nghĩ l�  cái chết of bạn tôi l� m ảnh hưởng đến tâm tình tôi ... nhưng có ngờ đâu l�  do nấm linh chi gây ra ...
Em cũng đang có hiện tượng này, mọi người bảo em bị nghịch mạch, fải uống thuốc vào để điều tiết lại - em uống xong, tính tình thay đổi, đầu óc loạn xạ lúc nhớ lúc quên, phát ngôn rất lung tung, thỉnh thoảng lại tuôn ra vài câu vớ vẩn.
Lúc đầu em tưởng mình bị stress quá thì mới thế - nhưng trước đó áp lực nhiều em cũng có làm sao đâu.
Cho nên kết luận là : tại thuốc. pirate.gif
Lần mò trong thang thuốc mẹ bốc cho thấy có vài miếng linh chi. Đọc bài bác G. cũng hơi giật mình. Để mai em bỏ cái vị đó ra rồi uống 1 vài thang nữa xem thế nào. Nếu mà ok hơn thì từ nay em giã từ các thể loại linh chi, linh chiếc ....

Nói chung là đông tây nam bắc , thuốc gì cũng có tác dụng phụ hết. Thuốc tây thì còn biết là tác dụng phụ của cái gì mà dừng lại chứ thuốc nam, bắc trộn hàng ti tỉ loại, thời gian để thuốc có tác dụng thì lâu...fát hiện ra là do loại gì thì cũng còn khướt ..... các bác cứ cẩn thận.
grass
QUOTE(mtvn @ Sep 20 2005, 10:46 AM)
Nói chung là đông tây nam bắc , thuốc gì cũng có tác dụng phụ hết. Thuốc tây thì còn biết là tác dụng phụ của cái gì mà dừng lại chứ thuốc nam, bắc trộn hàng ti tỉ loại, thời gian để thuốc có tác dụng thì lâu...fát hiện ra là do loại gì thì cũng còn khướt ..... các bác cứ cẩn thận.
*Đúng rồi đó, trước tui có nói chuyện với một ông bác sĩ, ổng bảo là ổng không phản đối gì thuốc nam, hồi bé nhờ có thuốc nam mà ổng còn sống được tới hôm nay, nhưng vấn đề của thuốc nam là không có antidote.

Thuốc tây thuốc nào cũng có antidote cả, nếu mình bị dị ứng, ngộ độc, phản ứng với thuốc đó thì lập tức bác sĩ sẽ cho mình antidote để trung hòa lại.

Còn đám thuốc nam, đợi thử xong hầm bà lằng các thể loại antidote chắc mình đã về nơi chín suối từ lúc nào no.gif
Hoang Yen
Uống thuốc nam thì có thầy lang bắt mạch kê đơn theo kinh nghiệm và theo các bài thuốc cổ truyền (tức là đã được thử nghiệm qua nhiều đời), liều lượng và số vị phụ thuộc thể trạng, loại bệnh tật, mức độ nặng nhẹ. Thuốc nam cũng có những vị dùng để giải thuốc khi phạt lấn át công.

Nói chung, cũng chẳng nên dùng thuốc gì khi gặp những bệnh nhẹ nhẹ, vì cơ thể luôn tự điều tiết để chống đỡ bệnh tật, miễn là ăn uống đủ chất, sinh hoạt điều độ, tư tưởng thoải mái, môi trường sống trong lành.
Milou
Dư âm Tết Trung Thu. Sáng nay gặp chị y tá Diabetes Educator. Chị than là bao nhiêu bệnh nhân của chị xưa nay đường đang ổn định tuần này vào ai cũng toàn ~ 200 mg/dl hết. Lý do, buổi sáng ăn 1/2 cái bánh trung thu, buổi chiều ăn 1/4 cái.
Plan: No change in meds. D/C (stop) bánh trung thu.
Milou
QUOTE(netwalker @ Nov 29 2005, 11:16 AM)
http://www.grigno-tek.com/boutique/images_produits/49VLR401801copie.jpg
nhiều cái làm bằng pha lê kiểu dáng rất đẹp

http://www.bevmo.com/115images/78822.jpg
Hoá ra pha lê có nghĩa là pha chì (lead crystal). Bi chừ đi ngang hàng pha lê là có warning
http://www.neimanmarcus.com/store/catalog/...pUpProp65.jhtml
http://www.neimanmarcus.com/store/catalog/images/alternate_large_logo.gif
California residents,
please be advised, as required by Proposition 65:
http://l.yimg.com/www.flickr.com/images/spaceball.gif
Proposition 65 WARNING:
Consuming foods or beverages that have been kept or served in leaded crystal products will expose you to lead, a chemical known to the State of California to cause birth defects or other reproductive harm. (This warning does not apply to Baccarat decanters, flacons, stoppered pitchers, mustard and jam pots.)

Use of the following ceramic tableware products will expose you to lead, a chemical known to the State of California to cause birth defects or other reproductive harm:


Anna Weatherly -- Tulip, Spring in Budapest, waterLily, Treasure Garden, Fruit and Green Leaf
Certified International Corp. -- Raymond Waites Salad Plates
Onishi -- Imari Dinnerware
PTS America -- Acanthus Dinnerware, Genevieve Dinnerware, Decoupage Dinnerware
Rosanna Imports -- "Cheese Label" Plates and Platter
Royal China -- Cobalt Accent, Contrast, Davenham, Howard Cobalt, Millennium, Versailles
Royal Scandinavia -- Four Seasons Yellow and Green
Villeroy & Boch -- French Garden Dinnerware
FDA compliance: California law requires all ceramic tableware products to comply with U.S. Food & Drug Administration standards for lead release.
Hổ mang đại sư
1. Uống mỗi ngày ít nhất 2 lít nước
2. Buổi sáng sau khi ngủ dậy và mỗi buổi tối trước khi đi ngủ nên uống 1 ly sữa
3.
.
.
( Các bác điền thêm ) devil2.gif
Tit
3, Chăm sóc bộ răng

Một ngày ít nhất nên đánh răng vào mỗi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ. Người Vn mình nhiều người có thói quen chỉ đánh răng buổi sáng khi thức dậy. Nhưng thực tế thì việc đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ lại có hiệu quả hơn nhiều việc đánh răng vào buổi sáng. Thậm trí, bạn có thể đánh răng buổi tối, và sáng dậy nếu vội đi làm thì chỉ việc vừa chạy ra khỏi nhà vừa dùng viên kẹo nhỏ, tới cơ quan uống 1 tách trà hoặc cafe.
phatastic
QUOTE(Tit @ Dec 3 2005, 07:48 PM)
3, Chăm sóc bộ răng

Một ngày ít nhất nên đánh răng vào mỗi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ. Người Vn mình nhiều người có thói quen chỉ đánh răng buổi sáng khi thức dậy. Nhưng thực tế thì việc đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ lại có hiệu quả hơn nhiều việc đánh răng vào buổi sáng. Thậm trí, bạn có thể đánh răng buổi tối, và sáng dậy nếu vội đi làm thì chỉ việc vừa chạy ra khỏi nhà vừa dùng viên kẹo nhỏ, tới cơ quan uống 1 tách trà hoặc cafe.
*Chuẩn theo sách vở phải là: Đánh răng sau bữa ăn. read.gif

Thế còn cạo lưỡi? Hình như không phải người nào cũng cạo/ nạo lưỡi. Theo các bác thì tỷ lệ giữa 2 nhóm là khoảng bao nhiêu?
Tit
QUOTE(phatastic @ Dec 3 2005, 08:45 PM)
Chuẩn theo sách vở phải là: Đánh răng sau bữa ăn.  read.gif
*Nhất trí với bác Phá điểm này. Thế nên Tít mới nói là 1 ngày ít nhất 2 lần vào lúc trước khi đi ngủ và sáng dậy. Buổi sáng, Tít cũng thường hay ăn sáng trước khi đánh răng laugh1.gif Nhiều người sẽ thấy ko quen với cách đó. Nhưng thật ra chẳng có làm sao cả, vì răng đã được vệ sinh từ buổi tối, thì sáng dậy trong miệng chỉ toàn những chất tự nhiên có từ tuyến nước bọt. Ăn sáng xong rồi mới đánh răng, thì mình sẽ bước ra đường với cái miệng hoàn toàn sạch sẽ.

Tưởng như chuyện này cũng không có gì đáng nói, nhưng nếu muốn tự tin trong giao tiếp, thì yếu tố răng lợi cũng quan trọng lắm đấy laugh.gif và cũng rất tế nhị. Chỉ cần nhìn thấy người đối diện sơ suất để lại ít gì đó rắt răng sau khi ăn là Tít đã thấy giảm cảm tình đi vài điểm rồi leuleu.gif

Nhưng kể ra cái việc đánh răng sau khi ăn trưa thì có vẻ bất khả thi bác Phá ạ laugh.gif Không lẽ mang bàn trải + kem đánh răng tới công sở?
Pages: [1], 2, 3, 4, [>], [>>]
Quán nước đầu làng Ven > Gặp Gỡ - Trao Đổi - Làm Quen > Sức Khỏe & Ẩm Thực
Invision Power Board © 2001-2022 Invision Power Services, Inc.