Langven.com Forum

Full Version: Hà Nội ....
Quán nước đầu làng Ven > Thư viện làng Ven > Thư viện hình ảnh
Pages: [<<], [<], 1, [2]
yuyu
Thực ra chất Hà Nội vẫn chỉ đẹp vào mùa có những " sáng chớm lạnh trong lòng Hà Nội, những phố dài xao xác hơi may " và những đêm thơm ngát mùi hoa sữa huyền bí. Còn mùa hè thì ....nóng quá ! laugh1.gif Người ra đi đầu không ngoảnh lại, vì sau lưng thềm nắng 40°C hết cả thơ mộng ! read.gif laugh1.gif
Tiểu Vũ
Không dễ thì em mới đố các bác chứ. Một khung cảnh bình thường quan sát kỹ thì sẽ thấy được cái hồn, cái độc đáo. Một nét thôi mà cướp trọn tinh hoa của tòan cảnh. Nhìn ra được, đưa lên ảnh được, hỏi có sướng hay không? Em mà ở Hà Nội mùa này thì 40 độ cũng thế thôi, phải mấy ngày vác máy lang thang cho thỏa. Tiếc là vẫn long đong xứ người, máy ảnh cũng chỉ digital bình thường (mà đã ngại đọc chỉ dẫn lắm rồi). Nên mới phải cầu các bác. Chính vì cảnh Hà Nội mùa hè khó ăn ảnh (chứ không phải không có hồn), nên ai mà chụp được thì chính mình ngồi xem cũng thấy thỏa mãn tám phần.
The Devil
Tớ có ít ảnh HN lắm, post tạm vài cái (chắc là đã post đâu đó rồi)

user posted image
Rong ruổi

user posted image
Gặp gỡ
The Devil
Vẫn là buổi sáng, chụp từ tầng 3 một quán cafe vô danh HN, lần này ko chụp xuống đường mà quay ống kính sang nhà đối diện.

user posted image
Cafe Hà Nội
yuyu
Ảnh mấy cô gánh hàng chắc không phải chụp ở Hà Nội ? Cái mũ và quả xoài cùng dưa hấu, cho thấy có vẻ ảnh chụp ở miền Trung ?
The Devil
Vầng, em cũng chưa có hỏi nên hổng có bít là họ quê ở đâu, chắc ko phải người HN chính gốc laugh1.gif Còn xoài với dưa hấu thì ngày nào nhà iem cũng ăn, lúc nào cũng chỉ lo ăn phải đồ Tàu có bơm hóa chất (để bảo quản và tăng độ ngọt). read.gif bangin.gif
GENT
QUOTE(yuyu @ Jul 15 2004, 11:14 PM)
QUOTE(mưa @ Jul 15 2004, 11:22 PM)
Cây lộc vừng.

Cây Lộc Vừng ? Anh chưa nghe tên này bao giờ ? read.gif confused1.gif

Thất vọng bác quá, cây lộc vừng ở bờ Hồ rất là nổi tiếng!!!

Em không nhớ chính xác cái bà gì đó được giải báo ảnh hay ảnh gì đó về cái cây này mà!

Về Hà Nội mùa này đi bác à, rồi chịu khó dậy từ 3 h sáng ấy!!! Đảm bảo là bác không thấy ở đâu đẹp thế! Hoa đỏ ối một góc hồ! Một lối đi và thơm dịu!

Em không tả được nhưng mà em rất thích cái hoa này, nó in đậm từ thời con nít cơ vì cứ sáng ra nhặt hoa rụng xâu lại thành cái vòng đeo cổ thumbup.gif Mà nhớ quá!

user posted image
Tiểu Vũ
Ảnh chụp hai người bán hàng rong đi nối nhau của bác Kem rất đẹp. Gợi được nhịp điệu đều đặn và không khí trầm lắng từ một mảnh đường phố. Những chiếc lá vàng rụng tạo hiệu quả thật đặc biệt. Gây cho riêng tôi những cảm xúc đến từ ký ức Hà Nội xưa cũ. Đang mùa thu thì phải. Tiếc là ảnh chưa hòan chỉnh vì bị mấy chi tiết lờ mờ không rõ ràng ở góc dưới bên phải, khiến cho tòan cục bị ảnh hưởng không ít.
The Devil
Cám ơn bác, ảnh đó tôi chụp qua song sắt ngoài ban công của quán cafe từ tầng 3 nhìn xuống. Vì thế cả 2 bức đều có những vệt đen mờ (là song sắt bị out of focus), thực sự thì tôi ko biết nó ảnh hưởng gì đến bố cục hay ý đồ, có lẽ là do gu của từng người. Tôi thì thích nó, chắc tại vì mình chụp sp_ike.gif
The Devil
Hai cái song sắt đó đây, và con chuồn chuồn tre - một món quà của một người bạn thân mua tặng mà tôi rất thích wub.gif

user posted image
Pages: [<<], [<], 1, [2]
Quán nước đầu làng Ven > Thư viện làng Ven > Thư viện hình ảnh
Invision Power Board © 2001-2023 Invision Power Services, Inc.