Langven.com Forum

Full Version: Mua máy ảnh nào nhỉ?
Quán nước đầu làng Ven > Thư viện làng Ven > Thư viện hình ảnh
Pages: [<<], [<], 5, 6, 7, [8]
NVT2002
Đi qua Nhật mà mua máy là tốt nhất rồi. Cậu nên mua cái Canon EOS 10D. Giá bán tại VN là khoảng 850$ cho thân máy, thêm khoảng 100$ ống kính nữa là vừa đẹp. Cái máy này chụp hay lắm, đủ làm cho những ai đã mua 300D, 350D phải hối hận đấy ! Nếu ở đó bán máy rẻ hơn giá đó thì nhớ mua 2 cái, 1 cái để dùng còn 1 cái đem về VN bán lại cho tớ ;)
Mìn Tình
Có người đang gạ bán cho tớ con Pentax 50mm 1:1.2 giá 90 USD không biết có lấy được không ? Hàng xách tay từ Mỹ về vẫn còn mới ?
SyncMaster
QUOTE(Mìn Tình @ Jul 24 2005, 04:05 AM)
Có người đang gạ bán cho tớ con Pentax 50mm 1:1.2 giá 90 USD không biết có lấy được không ? Hàng xách tay từ Mỹ về vẫn còn mới ?
*Cái này nghe như là ống kính thì phải w00t.gif

Gì chứ cái đồ này cứ phải chụp thử mới biết bác ạ laugh1.gif
Mìn Tình
QUOTE(SyncMaster @ Jul 24 2005, 11:17 AM)
QUOTE(Mìn Tình @ Jul 24 2005, 04:05 AM)
Có người đang gạ bán cho tớ con Pentax 50mm 1:1.2 giá 90 USD không biết có lấy được không ? Hàng xách tay từ Mỹ về vẫn còn mới ?
*Cái này nghe như là ống kính thì phải w00t.gif

Gì chứ cái đồ này cứ phải chụp thử mới biết bác ạ laugh1.gif
*


Hjì ! PENTAX ME SUPER
trai que
QUOTE(lhxung @ Jun 27 2005, 06:43 PM)
Thằng em tớ tuần sau qua Tokyo chơi. Nó định bỏ ra khoảng US$999 để sắm máy ảnh. Có bác nào có thể cho gợi ý không. Mua máy gì, ở chỗ nào, ....
Thanks in advance.
*Ặc, nếu có 999$ thì mua được nhiều con hay lắm. Bạn có thể vào trang này để xem giá: http://www.kakaku.com/ranking/itemview/dezikame.htm
Đây là địa chỉ mua máy ảnh rẻ nhất trên tòan nước Nhật, và dĩ nhiên là sau khi kết rồi thì bạn có thể đặt hàng qua mạng. Hàng sẽ được gửi đến cho bạn sau 24h nếu bạn ở Tokyo và sau 48h đến 72h nếu bạn ở các nơi khác trên nước Nhật (phí gửi là 1000Yên=150.000VND).
Chúc may mắn. thumbup.gif
SyncMaster
Canon nó mới ra con 350D, trông thèm quá, không biết hơn con 300D những gì nhỉ confused1.gif
Tiểu Vũ
QUOTE(SyncMaster @ Nov 22 2005, 06:17 PM)
Canon nó mới ra con 350D, trông thèm quá, không biết hơn con 300D những gì nhỉ  confused1.gif
*


300D không phải tệ nhưng muốn chụp đẹp thì phải là dân chuyên nghiệp. Không đam mê lắm, thi thoảng có dịp mới chụp, thì không nên mua máy này. Vì chất lượng hình sẽ rất bấp bênh, thi thoảng được cái đẹp, còn lại là không ra gì. Vậy nên muốn tốt hẳn thì mua 1D, còn không thì nên chơi hệ sang nhất của Point and Shoot. Các máy 350D, 10D, 20D có chức năng tự động khá ổn, cũng có thể dùng như point and shoot được, có điều phải mua ống kính tốt kèm theo. 300D thì không nên quan tâm, vì có tiền mua ống kính mà còn xài cái body này làm chi?

P/S: Tuy nhiên, nếu đã có 300D rồi thì chưa chắc đã nhất thiết phải nâng cấp. Tất cả tuỳ vào hầu bao thôi.
SyncMaster
Bác TV nói cũng không sai, cái 300D ấy mua pack thì cũng có kèm theo cái ống kính được đánh giá là trên trung bình một tý, thân máy của Nhật nhưng ông kính là của Đài Loan làm. Vấn đề là giữa một cái body Made in Japan (Canon 300D) và một cái Made in Thailand (Nikon D70) thì nhiều người chọn cái 300D, vì giá tiền chênh nhau có 1, 2 tờ, sức ép tâm lý chuộng hàng xịn mà laugh1.gif

Nói chung mới bắt đầu dùng Đi-sờ-lờ-rồi (DSLR) thì 300D là lựa chọn phù hợp với đa số người dùng, cả về tình năng lẫn giá cả. Trước mắt cứ dùng khoảng 1 năm cho nó quen, sau nếu có điều kiện thì đổi lên máy cao cấp hơn.
trai que
Không hẳn là tâm lý chuộng hàng xịn đâu mà thực sự đồ điện tử được sản xuất và lưu hành trên thị trường Nhật Bản có chất lượng rất tốt, nếu mua được thì ko phải lo lắng về chất lượng, còn giá cả thì chỉ cần thạo tiếng lên mạng lướt vài trang là có thể mua được với giá rẻ bất ngờ. v.gif
root
Máy 350D thì tớ chưa sờ đến bao giờ, xem review trên mạng thì thấy cái hơn rõ nhất là độ phân giải. Tuy nhiên, nếu chụp ảnh mà không cần phóng to lắm thì 6M như của 300D là đã quá đủ rồi. Nhưng mà nói chung thì tớ không thích cả 300D lẫn 350D vì thân máy nhỏ, bằng nhựa, cầm lên nhẹ như đồ chơi trẻ con. Với những ai chuyển từ máy chụp phim sang thì sẽ không khoái lắm.

Nếu ai có tiền mua 350D mới thì tốt nhất là lấy 1 cái 10D secondhand về cũng tầm giá tương đương như vậy. Máy ảnh đắt tiền đa số hơn máy rẻ tiền là chụp ở những tình huống khó, thí dụ như cảnh chuyển động nhanh, phải chụp liên tiếp trong một thời gian rất ngắn, hoặc ở những chỗ thiếu sáng, khó dùng AF... Trong những trường hợp cảnh vật đứng im, ánh sáng đủ, mình có thể ngắm chỉnh thoải mái thì máy PnS hạng sang cũng không thua kém dòng DSLR nhiều lắm, nếu không muốn nói là trong một số trường hợp lại thấy thuận lợi hơn.

Với dòng DSLR thì vấn đề là phải quen máy thì khi đi chụp trên thực địa mới nhanh được. Những người mới dùng không biết điều chỉnh bằng tay, chỉ trông chờ vào chế độ Full Auto thì cho dùng DSLR cũng chẳng khác chi là PnS. Chính vì sự quen máy này mà mới chia thành 2 trường phái người dùng là Nikon và Canon, chứ không hẳn là vì cái nào tốt hơn cái nào.

Một điều đáng chú ý với dòng DSLR là hệ số ống kính phải nhân với khoảng 1,6. Điều này đồng nghĩa với việc thiệt thòi khi phải chụp góc rộng, nhưng lại có lợi thế khi chụp tele. Máy Canon 5D mới ra lò có bộ cảm biến to tương đương với phim 36mm thì loại bỏ được điều này (nhưng giá thì trên 3000$). Máy 1Ds với độ phân giải 16M cũng như vậy. Hai cái máy này có tiếng là loại bỏ được hiện tượng hạt khi chụp ở ISO cao, nhưng tớ chưa thử bao giờ vì tớ chưa trở thành triệu phú laugh.gif

Hồi mới làm quen với máy ảnh số, tớ có dùng cái máy Sony DSC 75 với ống kính Carl Zeiss. Đến giờ vẫn còn giữ được nhiều bức ảnh chụp bằng máy này với chất lượng nghệ thuật đủ để đem triển lãm. Hôm trước cậu Tí Mỡ dùng cái máy Panasonic FZ3 với ống kính Leica để chụp em Mún, cũng là một cái máy khá hay của dòng PnS. Chỉ tiếc là bộ album của cậu ấy và em kia cứ giấu giấu diếm diếm làm mọi người chỉ được thưởng thức mấy cái ảnh với chất lượng nghệ thuật trung bình. Tiếc quá !!!
Pages: [<<], [<], 5, 6, 7, [8]
Quán nước đầu làng Ven > Thư viện làng Ven > Thư viện hình ảnh
Invision Power Board © 2001-2023 Invision Power Services, Inc.