QUOTE(FR @ Feb 13 2004, 05:57 AM)
Món nì thì không đoán được là món chi chi
Đây là bánh cuốn.
Cô chủ hàng bánh cuốn đang đưa cái môi múc bột nước (gạo đem xay bột nước) và sẽ xoa đều lên cái nồi nước sôi có căng lớp vải mỏng đang bốc hơi kia để tạo thành một lớp bánh mỏng. Sau đó sẽ lấy lớp bánh mỏng đó ra, để lên cái khay, cho nhân vào cuộn lại (nhân có thể là thịt, mộc nhĩ, nấm hương băm nhuyễn, ướp với gia vị, sào sơ qua hoặc nhân chay, bây giờ nhiều hàng còn có nhân lòng đỏ trứng. Đúng là Việt Nam, moden cái gì cũng đập trứng
). Xếp vài cái bánh vào một cái đĩa, rắc một chút hành phi (hành chiên), một chút mùi tàu (ngò gai), chấm với nước chấm gia vị cà cuống. Wow, ngon tuyệt hảo!
Có thể có nhiều người biết quy trình làm cái này nhưng cứ nói lại để cho bà con thèm nhỏ dãi