Langven.com Forum

Giúp đỡ - Lục lọi - Dân l ng - Lịch
Full Version: Trên giá sách
Quán nước đầu làng Ven > Sáng Tác - Thảo Luận - Phổ biến kiến thức > Văn Học & Ngôn Ngữ
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25
Ubu
Có lẽ khả năng hấp thụ văn học của em kém, đọc mãi chẳng thấy thích cuốn nào các ông nhà văn thế kỷ 20 viết, trừ mấy cuốn truyện cười. rhino.gif
Thanh Vân
Bác nào đọc Ông trùm godfather chưa nhỉ .Tuyệt cú , nhỉ
mưa
Hồi ít tuổi toàn đọc Thuốc lá, Cội rễ, Trăm năm cô đơn, Đất vỡ hoang, Sông Đông êm đềm, Con đường đau khổ, Chiến tranh và hòa bình, v.v... và v.v... (trên net có ko nhỉ?)

Giờ thì toàn đọc "Đàm Vĩnh Hưng muốn có con", "Quang Dũng: Tôi đang rất hoang mang", "Thanh Lam: Tôi sẽ lấy chồng khi có cơ hội"...
Thanh Vân
Nhằm nhò gì hả chị , sách của chú Béc và cô gì chả nhớ tên Mandona còn đoạt nhiều giải thưởng cao quý kia kìa sp_ike.gif laugh.gif laugh.gif
Milou
Đang mượn được tape của Da Vinci Code, nghe thử xem tại sao thiên hạ đổ xô sang Paris làm xáo trộn trật tự ở Louvre và vùng phụ cận. Đang nghe đến 5/12 các tape, âm thanh hơi lộn xộn. Thấy quảng cáo ở Border book quyển có hình minh họa giảm 50%. Tậu về thì nó nặng như cái cùm, in giấy bóng nhoáng, vừa xuất bản được đâu 2 tuần mà đã bán hạ như vậy chắc Border books đang ế khách.
muathu
QUOTE(mưa @ May 13 2004, 09:03 PM)
Hồi ít tuổi toàn đọc Thuốc lá, Cội rễ, Trăm năm cô đơn, Đất vỡ hoang, Sông Đông êm đềm, Con đường đau khổ, Chiến tranh và hòa bình, v.v... và v.v... (trên net có ko nhỉ?)

Giờ thì toàn đọc "Đàm Vĩnh Hưng muốn có con", "Quang Dũng: Tôi đang rất hoang mang", "Thanh Lam: Tôi sẽ lấy chồng khi có cơ hội"...

Tớ dạo này toàn đọc tin hoa hậu, cựu, tân, tài sắc, tai tiếng đủ cả. :crazying: Có mấy đứa bạn đang mơ đẻ gái xinh! dry1.gif :crazying:
Hoang Yen
Cái link này có thể down load Hamlet nguyên bản cho những ai thích Shakespeare này:

http://www.allshakespeare.com/hamlet
Milou
http://story.news.yahoo.com/news?tmpl=stor.../who_reads_what

Celebs Go for 'Esoteric' Books in 2005

Mon Apr 11, 4:21 PM ET Entertainment - AP

By GLENN ADAMS, Associated Press Writer

GARDINER, Maine - Celebrities leaned toward specialized, somewhat abstruse subjects — and Huck Finn — as they listed their favorite books for 2005 in the annual "Who Reads What List?"

"Very esoteric this year," said Glenna Nowell, who started the celebrity reading list in 1988 when she was librarian in this small southern Maine city. "There's such a diversity of books, and not well-known, not best sellers." Nowell also notices a lot of nonfiction this year.

One best seller that did turn up on the list was "The Kite Runner" by Khaled Hosseini. It's a book listed by best-selling author Mary Higgins Clark. Sci-fi master Ray Bradbury, meanwhile, turned to a classic, "The Friendly Persuasion" by Jessamyn West.

The list, which Nowell compiles to invigorate people's interest in reading, has drawn responses in past years from several U.S. presidents and other world leaders, athletes, actors and authors. This year's list, released to coincide with National Library Week, runs the gamut from consumer activist Ralph Nader to Oakland Athletics pitcher Barry Zito.

Nader was one of three who included "The Adventures of Huckleberry Finn" by Mark Twain on his list, which also included a selection of heavier books, such as "The Standard Oil Company" by Ida M. Tarbell. But the former presidential candidate was tight with his words of literary praise, offering none in his response to Nowell.

Zito was nearly as frugal with his praise, offering a single word — "Life!" — when describing his reaction to the spiritualist "Creative Mind" by Earnest Holmes.

Some of this year's contributors noted the power books had over them.

Author Reed Arvin, who writes courtroom thrillers, said Mark Danielewsky's "House of Leaves" was so creepy that "there were times when reading this book I threw it down on the floor in a combination of awe and horror." Helmuth von Moltke's "Letters to Freya," which bares the spiritual side of a Nazi intelligence officer, "burned a hole in my heart," Arvin wrote.

Susan Elizabeth Phillips, whose books have romantic themes, called "Flowers From the Storm" by Laura Kinsale "one of the best historical romances ever."

Phillips also listed "Shadow Divers" by Robert Kurson as a prized page-turner. "A so-called 'guy's book,'" wrote Phillips, "but I couldn't put it down."

Bradbury told Nowell that he considers "The Friendly Persuasion" one of the best books of short stories published in a half-century. "It is warm, beautiful and round as a freshly laid egg," he wrote.

Actress Bonnie Bedelia called "The Whys of a Philosophical Scrivener" by Martin Gardner "compelling and unpretentious musings of one of the greatest freethinking minds of the 20th Century."

Toronto Sun foreign columnist Eric Margolis revealed his taste for books with spy themes, including this year's favorites "Special Tasks" by Pavel Sudoplatov, a former Soviet KGB general who writes about the inner workings of the Soviet secret police from the 1920s to 1980s. Margolis calls "Imperial Hubris" by former CIA terrorism analyst Michael Scheuer a "must read for all interested in politics and Mideast."

Novelist Jodi Picoult wrote that Alice Hoffman makes writing look easy in "The Ice Queen," which is to be published this spring. Picoult said Hoffman "can cut clean to the bone of relationships between men and women."

Actor-author Dirk Benedict, who reads two books a week, said it wasn't easy to pick a favorite. But he said "West With the Night" by Beryl Markham "defies categories. Adventure, Autobiography, Inspiration, Romance, Travel, History, Feminism ... all of these and much, much more."

Dahr Jamail, an independent journalist who covered the war in Iraq, wrote that "The Prophet" by Khalil Gibran "should be read at least every couple of years."
Tễu
Có ai đã đọc cuốn Từ điển Khazar, tiểu thuyết của nhà văn Serbia Milorad Pavic chưa? Nên đọc cuốn này vì đây là một tác phẩm thử thách lòng kiên nhẫn của độc giả. Đố ai đọc từ đầu đến cuối (không nhảy cóc, không đọc ngược) hết cả cuốn này lão cho là giỏi. Bó tay với cái gọi là Hậu hiện đại. Phát sợ!
Mìn
Sắp tới có lẽ là tớ sẽ đặt mua cuốn Khi đồng minh tháo chạy của tiến sĩ Hưng , tớ nghĩ đây là 1 cuốn rất đáng đọc . Quảng cáo hộ là sách dày 700 trang nhưng giá vừa phải nếu ko nói là rẻ ,tính cả cước sang châu Âu ( 9 usd) là 37 usd .
x
Hôm nọ tớ về VN tìm được cuốn tuyển tập Kafka nên mới đọc mấy truyện ngắn của lão này. Trước đây đọc Vụ Án bằng tiếng Đức lay lắt mấy năm trời mới xong, đọc sang tiếng Việt thấy dễ chịu hẳn. Phải nói là đầu bác Kafka giống đầu một nhà toán học hơn là một nhà văn thuần tuý- phát triển logic hệ thống đào sâu đào xa kinh người. Trong số những nhà văn tớ đã đọc có lẽ Kafka là tay tớ thấy choáng nhất. Có bạn nào còn chưa đọc thì nên tìm đọc gấp, Kundera so với Kafka vẫn là hạng đàn em, không ăn nhằm gì. scared.gif

Từ đó đến giờ tớ chả đọc cuốn tiểu thuyết văn học nào nữa, cũng quyết định từ bỏ luôn mảng văn học nghệ thuật để làm cu-ly kỹ thuật cho nó an giấc ngàn thu. blushing.gif
Mayday
Cuốn 'Tư tưởng phương Đông gợi một điểm nhìn tham chiếu ' của Cao Xuân Huy rất đáng đọc .

' Nguồn gốc ngôn ngữ và ý thức ' của Trần Đức Thảo cũng hay .

Nói chung sách triết cực kỳ khó hiểu . Nhưng hiểu rồi thì đáng đồng tiền bát gạo thật .
Mayday
Franz Kafka , em có mỗi tác phẩm ' Lâu đài ' . Mua 3 năm rồi mà vẫn chưa đọc .

Anh X đã xem nhiều kịch của Breton Bretch chưa ? Em chỉ biết mỗi vở ' Người hảo tâm thành Tứ Xuyên ' . Triết lý sâu sắc , kết thúc độc đáo .
x
Người hảo tâm thành Tứ Xuyên thì hình như hồi bé anh có xem rồi, VN diễn thì phải. Còn sang Tây anh lười, ngại đọc kịch kiếc nên chưa hề đọc cái gì của Brecht cả, xem cũng không blushing.gif . Vì sự nghiệp tán các em là trên tất cả scared.gif devil2.gif
Question
Cho bài này vào đây, lúc nào rảnh, bình luận chơi... Một bài viết thô thiển thế này, mà cũng được ... no.gif


http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.as...38&ChannelID=10Thứ Sáu, 08/07/2005, 06:00 (GMT+7)

Bà già chịu chơi


(Tuổi sắt đá, tiểu thuyết của J.M. Coetzee, Anh Thư dịch, NXB Phụ Nữ)
TT - Ở thành phố Cape Town, một bà già bị ung thư ngồi viết thư cho con gái sống ở Mỹ và chờ chết. Trong thư kể loanh quanh những chuyện xảy ra hằng ngày của một người già cô độc, sống trong một đất nước cô độc, bạo lực và đang bế tắc.

Bà kể những chuyện đại loại như vụ đốt phá thị trấn của người da đen, trong đó có những đứa trẻ; một đứa trẻ da đen khác tham gia lực lượng chống đối chính quyền bị săn đuổi và bị giết; những người đàn ông Nam Phi bệnh hoạn, mất hết sức sống và niềm tin; và những chuyện khác kể về sự giả dối, tàn ác của chế độ phân biệt chủng tộc. Trong mắt một bà già, không có gì khủng khiếp hơn cảnh những đứa trẻ lớn lên trong giai đoạn Nam Phi với chủ nghĩa apartheid, không cần biết đến cha mẹ; chúng nghiêm nghị, cứng rắn, hành quân hát những bài ca yêu nước và đốt trường học để được ngợi khen là “sắt đá”...

Chuyện không mới, thế cái gì làm cho cuốn sách trở nên đáng đọc? Theo cá nhân tôi thì đó là sức hấp dẫn của văn chương. J.M. Coetzee (Nobel văn chương năm 2003 và là người duy nhất cho đến thời điểm này hai lần đoạt giải Booker) viết đơn giản và đẹp, một thứ văn chương tinh tường của người già (tất nhiên phải cảm ơn dịch giả Anh Thư). Về phía bạn đọc, chuyện một bà già gần chết nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào, tâm trạng nào cũng nung nấu sự liên tưởng về mối “quan hệ trên mức tình cảm” với một người đàn ông vô gia cư, nghiện rượu không biết có hấp dẫn không?

ĐỖ PHƯỚC TIẾN
Nguyệt Minh
Bác nào có Chín bỏ làm mười của Phạm Thị Hoài làm ơn cho em xin với ạ, link cũng được mà post thì càng tốt.
Milou
http://lists.village.virginia.edu/sixties/...Hoai_9_Men.html
tiếng Anh
Thị Anh
Hồi ức về những cô gái điếm buồn của tôi
G.Marquez


Đó là câu chuyện của một người đàn ông tổ chức ngày sinh nhật lần thứ 90 của mình bằng một đêm phóng đãng. Ông quyết định qua đêm bằng một cô gái điếm non trẻ và liên lạc với một nơi mà 20 năm nay, ông chưa từng lui tới. Điều gì sẽ xảy ra giữa một ông già 90 tuổi và cô gái 14 tuổi? Không có những ngôn từ sex, không có những cảnh miêu tả tình dục và nhục cảm. Hơn 100 trang sách tràn ngập những sự giãi bầy của tuổi già, của một tình yêu đến muộn. Ông già tự hỏi mình đánh thức cô bé để làm gì, khi trong lòng cảm thấy nhục nhã, buồn bã, lạnh lẽo. Và ông đã phát hiện ra niềm thích thú thực sự khi được ngắm nhìn thân thể người phụ nữ ngủ say mà không bị áp lực của dục vọng hay bối rối vì ngượng ngùng. Ông gọi tên cô bé là Degaldina, nàng thơ của ông. Bước chuyển tình cảm đến thật bất ngờ. Một con người khi 50 tuổi, đã từng ăn nằm với 514 phụ nữ, 2 lần được chọn làm khách hàng mẫu mực của năm trong một khu ăn chơi người Hoa. Nhưng trước vẻ đẹp của một cô bé nghèo, hàng ngày phải đơm 200 chiếc cúc áo, người đàn ông cô đơn muốn hét lên: “tôi đang yêu điên cuồng”. Khi ............
ThụyVũ
QUOTE(A2512 @ Oct 24 2005, 11:50 AM)
Hồi ức về những cô gái điếm buồn của tôi
G.Marquez


Đó là câu chuyện của một người đàn ông tổ chức ngày sinh nhật lần thứ 90 của mình bằng một đêm phóng đãng. Ông quyết định qua đêm bằng một cô gái điếm non trẻ và liên lạc với một nơi mà 20 năm nay, ông chưa từng lui tới. Điều gì sẽ xảy ra giữa một ông già 90 tuổi và cô gái 14 tuổi? Không có những ngôn từ sex, không có những cảnh miêu tả tình dục và nhục cảm. Hơn 100 trang sách tràn ngập những sự giãi bầy của tuổi già, của một tình yêu đến muộn. Ông già tự hỏi mình đánh thức cô bé để làm gì, khi trong lòng cảm thấy nhục nhã, buồn bã, lạnh lẽo. Và ông đã phát hiện ra niềm thích thú thực sự khi được ngắm nhìn thân thể người phụ nữ ngủ say mà không bị áp lực của dục vọng hay bối rối vì ngượng ngùng. Ông gọi tên cô bé là Degaldina, nàng thơ của ông. Bước chuyển tình cảm đến thật bất ngờ. Một con người khi 50 tuổi, đã từng ăn nằm với 514 phụ nữ, 2 lần được chọn làm khách hàng mẫu mực của năm trong một khu ăn chơi người Hoa. Nhưng trước vẻ đẹp của một cô bé nghèo, hàng ngày phải đơm 200 chiếc cúc áo, người đàn ông cô đơn muốn hét lên: “tôi đang yêu điên cuồng”. Khi ............
*2 cuốn vừa ra đi cho những người yêu sách hypocrite.gif
Mr. Smith
Hình như là cuốn mới nhất của Marquez phải không nhỉ? Đã dịch ra tiếng Việt rồi cơ à?
Pages: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25
Quán nước đầu làng Ven > Sáng Tác - Thảo Luận - Phổ biến kiến thức > Văn Học & Ngôn Ngữ
Bạn đang xem phiên bản gọn nhẹ của diễn đ n dưới dạng text, để xem các b i viết với đầy đủ mầu sắc v hình ảnh hãy nhấn v o đây !
Invision Power Board © 2001-2022 Invision Power Services, Inc.